Diễn biến mới nhất liên quan đến cái chết của tiến sĩ Bùi Quang Tín

10/04/2020 15:40
Vợ tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín đã ủy quyền cho luật sư nộp đơn yêu cầu khởi tố vụ án vì cho rằng cái chết của chồng bà có nhiều uẩn khúc.

Trưa 10-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thanh Bích (SN 1975, vợ tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín) cho biết đã ủy quyền cho luật sư Nguyễn Văn Quynh nộp đơn yêu cầu các cơ quan chức năng điều tra vụ án.

Đơn yêu cầu đề nghị khởi tố vụ án gửi đến cơ quan bảo vệ pháp luật bà Bích yêu cầu xem xét 3 vấn đề chính:

Thứ nhất, bà Bích đề cập đến việc chồng bà chịu nhiều sức ép trong quá trình công tác.

Thứ hai, bà Bích nói rằng việc chồng bà được cho là té ngã là hết sức phi lý, bất thường và có nhiều uẩn khúc cần làm rõ.

Thứ ba, theo bà và gia đình thì dấu vết tại hiện trường cũng có điểm bất thường, bà đặt nghi vấn chồng bà chết trước khi rơi xuống lầu.

Ngoài ra, bà Nguyễn Thanh Bích nói rằng trước đó trong bản tường trình với Công an huyện Nhà Bè ngay sau khi chồng tử vong, bà đã đặt nghi vấn về nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Tín. Bởi trước khi mất, ông Tín vẫn sống vui vẻ, vẫn trả lời báo đài về những vấn đề thời sự liên quan đến lĩnh vực của ông.

 Diễn biến mới nhất liên quan đến cái chết của tiến sĩ Bùi Quang Tín - Ảnh 1.
 Diễn biến mới nhất liên quan đến cái chết của tiến sĩ Bùi Quang Tín - Ảnh 2.

Chung cư và nơi phát hiện tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong

Như Báo Người Lao Động thông tin khoảng 12 giờ 30 phút ngày 5-4, ông Trần Việt Dũng (Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế Trường đại học Ngân hàng TP HCM) có mời 8 người đến căn hộ của mình tại D14.11 chung cư New Sài Gòn để ăn cơm trưa.

Trong lúc ăn cơm 8 người (trừ ông Bùi Hữu Toàn - hiệu trưởng trường, lái xe không uống rượu, bia) có uống 3 chai rượu và 12 chai bia. Đến 16 giờ, mọi người lần lượt ra về, trong căn hộ lúc này chỉ còn ông Dũng, ông Tín và ông Nguyễn Đức Trung (Hiệu phó Trường đại học Ngân hàng TP HCM). Đến 17 giờ, ông Dũng đi giải quyết công việc, ông Trung và ông Tín vẫn ngồi trong căn hộ để nói chuyện. Sau đó, ông Tín ra về thì bị rơi tầng 14 xuống tầng trệt tử vong.

Tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín là giảng viên của Trường Đại học Ngân hàng TP HCM và là luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP HCM, ông am hiểu sâu rộng về lĩnh vực kinh tế. Ngoài công tác giảng dạy, tiến sĩ, luật sư Bùi Quang tham gia viết báo, làm luật sư đóng góp nhiều ý kiến xây dựng chính sách, phát triển kinh tế, nhất là trong mảng tài chính - ngân hàng.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
2 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
2 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
8 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
23 phút trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
2 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
1 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.