Điện Quang dự lãi 2018 tăng 11%, cổ tức duy trì 30%

09/04/2018 16:49
(NDH) Điện Quang đánh giá thị trường đèn LED sẽ còn tăng trưởng với tốc độ 20 - 30%/năm trong khi đèn truyền thống tiếp tục suy giảm.

Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang (Mã: DQC) đặt kế hoạch kinh doanh năm 2018 với doanh thu thuần hợp nhất 1.160 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 150 tỷ đồng, tăng lần lượt 10% và 11% so với kết quả năm trước. Cổ tức dự kiến 30%.

Năm 2018, DQC nhận định thị trường đèn LED sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ trong khi đèn truyền thống tiếp tục suy giảm. Giai đoạn 2018 - 2022, công nghệ chiếu sáng LED sẽ tiếp tục phát triển với tốc độ tăng trưởng 20 - 30%/năm, thay thế gần như toàn bộ công nghệ chiếu sáng truyền thống. Phân khúc dòng sản phẩm LED outdoor (công cộng, nông nghiệp, ngư nghiệp), LED kết nối với các thiết bị điều khiển, hệ sinh thái thông minh sẽ tiếp tục phát triển và dẫn dắt thị trường.

Điện Quang dự kiến hoàn tất xây dựng giai đoạn 1 và đưa vào vận hành hoạt động trung tâm nghiên cứu, thử nghiệm, sản xuất các thiết bị chiếu sáng, chip LED siêu sáng và thiết bị công nghệ cao tại Khu công nghệ cao quận 9, TPHCM.

Năm 2017, công ty đạt doanh thu thuần 1.056 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 135 tỷ đồng; hoàn thành lần lượt 101% và 90% kế hoạch năm. Cổ tức chi trả 30% bằng tiền, đã tạm ứng 15% vào tháng 1.

Ban lãnh đạo đánh giá việc tăng chi phí bán hàng để đầu tư cho hệ thống phân phối, gia tăng độ phủ sản phẩm, chi phí đầu tư cho các mảng kinh doanh tương lai cũng như chi phí truyền thông gia tăng độ nhận biết sản phẩm LED Điện Quang ảnh hưởng đến lợi nhuận.

Cũng trong năm này, DQC đã đưa ra thị trường 213 sản phẩm mới, trong đó có 153 sản phẩm LED, 24 sản phẩm hỗ trợ đèn LED, 36 sản phẩm khác như quạt, ấm đun, ổ cắm...

Tin mới

Khoai Lang Thang đã đến mức độ này rồi hả?
10 giờ trước
Xem đến đâu là phải wow đến đó luôn đó!
Gần 18.000 doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh đang nợ BHXH của người lao động
10 giờ trước
Nhiều doanh nghiệp có số tiền chậm đóng lên tới hàng chục tỷ đồng, phản ánh tình trạng vi phạm nghĩa vụ bảo hiểm vẫn diễn biến phức tạp.
“Tảng băng chìm” trong kê khai thuế hộ kinh doanh còn rất lớn
10 giờ trước
Chuyên gia thuế Nguyễn Thị Cúc nhấn mạnh không có việc tăng thuế khi chuyển từ hình thức thuế khoán sang kê khai.
Vì sao giá rau củ ở Hà Nội tăng chóng mặt?
10 giờ trước
Nguyên nhân chính khiến giá một số mặt hàng rau củ tăng trong tháng 11/2025 là do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài gây ngập úng, làm chậm tiến độ gieo trồng vụ Đông tại nhiều địa phương.
Để tăng trưởng cao không chỉ trông vào vốn ngân hàng
9 giờ trước
Mục tiêu tăng trưởng hai con số giai đoạn 2026-2030 đặt ra yêu cầu huy động và phân bổ hiệu quả nguồn lực tài chính ở quy mô chưa từng có. Chuyên gia cho rằng, để tăng trưởng cao không chỉ trông vào vốn ngân hàng và chỉ ra những rủi ro với hệ thống.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.