Điều bất thường của nữ tiếp viên hàng không gọi cảnh sát, tố khách thương gia

4 giờ trước
Một chuyến bay của Hãng hàng không American Airlines từ Las Vegas, Mỹ đến Dallas ngày 4/10 đã trở thành tâm điểm chú ý khi một tiếp viên bất ngờ tự khóa mình trong khoang bếp và gọi cảnh sát đến bắt hành khách sau mâu thuẫn trên máy bay.

Theo trang View from the Wing, chuyến bay AA3286 do máy bay Airbus A321 khai thác khởi đầu với một thông báo lạ thường từ cơ trưởng, cảnh báo hành khách rằng “bất kỳ hành vi khiếm nhã nào đối với tiếp viên sẽ không được dung thứ”.

Một hành khách hạng thương gia có thẻ Executive Platinum (thành viên cao cấp) cho biết, giọng điệu của thông báo “phòng thủ và căng thẳng” ngay từ trước khi cất cánh.

Điều bất thường của nữ tiếp viên hàng không gọi cảnh sát, tố khách thương gia - Ảnh 1

Một tiếp viên American Airlines bất ngờ tự khóa mình trong khoang bếp và gọi cảnh sát đến bắt hành khách sau mâu thuẫn trên máy bay.

Dịch vụ tại khoang hạng nhất bị trì hoãn hơn một giờ trong khi hành khách ở khoang phổ thông đã được phục vụ. Khi một hành khách đứng dậy để xin đồ uống, tiếp viên trưởng lớn tiếng nhắc nhở, rồi chậm rãi phục vụ từng người trong tâm trạng bất ổn, liên tục xin lỗi vì “những điều không ai phàn nàn”.

Tình hình căng thẳng hơn khi nữ tiếp viên cáo buộc một hành khách đã báo cáo cô với cơ trưởng. Người đàn ông phủ nhận, nhưng cô vẫn cho họ là thô lỗ, có thể say rượu và không xứng đáng ngồi hạng nhất. Sau đó, cô tuyên bố sẽ gọi công đoàn và đề nghị cảnh sát chờ máy bay khi hạ cánh, rồi tự khóa mình trong khoang bếp, từ chối phục vụ phần còn lại của chuyến bay.

Khi máy bay hạ cánh tại sân bay quốc tế Dallas/Fort Worth, cô tiếp viên bất ngờ đọc to tên khoảng 10 hành khách qua loa phát thanh, thông báo rằng họ sẽ bị cảnh sát làm việc. Cảnh sát có mặt, đưa nhóm hành khách rời khỏi máy bay, song sau khi nghe kể lại sự việc, họ bật cười và kết luận không có hành vi sai phạm. Các sĩ quan thậm chí khuyên nhân viên hãng không nên sử dụng cảnh sát như công cụ đe dọa hành khách.

Phản hồi về vụ việc, đại diện American Airlines xác nhận đang điều tra nội bộ. “Mục tiêu của chúng tôi là mang đến trải nghiệm bay tích cực cho tất cả khách hàng. Đội ngũ của hãng đã liên hệ với một số hành khách để tìm hiểu thêm và giải quyết quan ngại của họ”, phát ngôn viên cho biết.

Một số hành khách đã được đề nghị bồi thường, dù có người từ chối nhận. Hãng không phủ nhận các chi tiết chính.

Điều bất thường của nữ tiếp viên hàng không gọi cảnh sát, tố khách thương gia - Ảnh 2

Vụ việc được xem là dấu hiệu của vấn đề sâu xa trong văn hóa và đào tạo tiếp viên tại American Airlines .

Vụ việc được xem là dấu hiệu của vấn đề sâu xa trong văn hóa và đào tạo tiếp viên tại American Airlines . Dù phần lớn nhân viên vẫn chuyên nghiệp, các phản ánh về thái độ thiếu thân thiện và xung đột với khách hàng xuất hiện ngày càng nhiều.

Sau vụ bê bối “David Dao” năm 2017, hãng United Airlines đã triển khai chương trình đào tạo kỹ năng hạ nhiệt xung đột, giúp cải thiện đáng kể cách ứng xử trên máy bay. Trong khi đó, American Airlines dù từng đối mặt với các tình huống tương tự, nhưng vẫn chưa có chương trình huấn luyện toàn diện hoặc cơ chế giám sát rõ ràng để ngăn chặn tái diễn.

Giới quan sát cho rằng vấn đề của American Airlines không nằm ở chất lượng tuyển chọn tiếp viên - từng được quảng bá là “khó hơn vào Harvard”, mà nằm ở năng lực lãnh đạo và khả năng duy trì tiêu chuẩn dịch vụ nhất quán.

Các chuyên gia hàng không nhận định, nếu không xây dựng lại tầm nhìn dịch vụ rõ ràng, cùng cơ chế trách nhiệm cụ thể và văn hóa doanh nghiệp tích cực, hãng sẽ khó tránh khỏi những sự cố gây tổn hại hình ảnh tương tự trong tương lai.

Tin mới

Vì sao Vietcombank, Techcombank không tự sản xuất vàng miếng mà muốn đi thuê gia công?
10 giờ trước
Giá vàng miếng SJC chạm 153 triệu đồng, Vietcombank, Techcombank xin được thuê gia công sản xuất vàng miếng
Chuyên gia lý giải cú "rơi" 35 điểm của VN-Index trong phiên cuối tuần
10 giờ trước
Theo ông Minh, đây chưa phải là tín hiệu “gãy sóng”, mà nhiều khả năng chỉ là nhịp điều chỉnh kỹ thuật trong xu hướng tăng trung hạn.
Bầu Đức nói lý do quay lại làm bất động sản: Hoá ra khu đất bị HAGL bỏ quên 15 năm vì "giàu quá", nhớ ra có khi cũng bán trả nợ rồi
10 giờ trước
Bầu Đức cho biết khu đất làm dự án vốn thuộc sở hữu của HAGL từ hơn 15 năm trước, khi công ty còn ở giai đoạn hưng thịnh. "Lúc đó mình thuộc diện con nhà giàu nên đâu có nhớ tới. Chứ nhớ ra, có khi cũng bán trả nợ rồi", bầu Đức nói.
Khối ngoại bán ròng hơn 2.000 tỷ trong phiên VN-Index "mất" gần 36 điểm, cổ phiếu nào bị xả mạnh nhất?
9 giờ trước
Chiều mua, cổ phiếu VHM được mua ròng mạnh nhất toàn thị trường với giá trị khoảng 198 tỷ đồng.
Doanh thu tháng 9 của Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh tăng 21% nhờ iPhone và laptop
9 giờ trước
Lũy kế 9 tháng, doanh thu của hai chuỗi Thế Giới Di Động (TGDD) và Điện Máy Xanh (ĐMX) tăng thêm 9,2 nghìn tỷ đồng, vượt hơn gấp đôi so với mục tiêu tăng 4 nghìn tỷ đồng đặt ra cho cả năm.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

37.487.292 VNĐ / tấn

171.30 JPY / kg

0.52 %

- 0.90

Đường

SUGAR

9.141.013 VNĐ / tấn

15.74 UScents / lb

0.38 %

- 0.06

Cacao

COCOA

157.988.544 VNĐ / tấn

5,997.50 USD / mt

0.11 %

+ 6.50

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

228.432.405 VNĐ / tấn

393.34 UScents / lb

0.12 %

- 0.46

Gạo

RICE

12.813 VNĐ / tấn

10.69 USD / CWT

0.99 %

+ 0.11

Đậu nành

SOYBEANS

9.821.456 VNĐ / tấn

1,014.70 UScents / bu

0.39 %

+ 3.90

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.126.152 VNĐ / tấn

279.85 USD / ust

1.07 %

+ 2.95

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Vay Trung Quốc 1,3 tỷ USD, quốc gia hơn 35 triệu dân được Bắc Kinh miễn lãi, viện trợ thêm 14 triệu USD
9 giờ trước
Trung Quốc hiện là chủ nợ song phương lớn nhất của quốc gia châu Phi này.
Giá vàng trở thành ‘chủ đề nóng’ trong cuộc họp IMF, World Bank: Giới tài chính toàn cầu nói gì về đà tăng kỷ lục?
9 giờ trước
Giá vàng lập kỷ lục trở thành “tâm điểm bàn luận” của giới tài chính toàn cầu.
Mùa đông sắp đến, ‘ông trùm’ LNG dọa ngừng cung cấp khí đốt cho EU, ra điều kiện 'cứng' cho khối
8 giờ trước
Quốc gia vùng Vịnh bày tỏ phản đối mạnh mẽ chính sách của EU về trách nhiệm doanh nghiệp trong vấn đề lao động và môi trường.
Tình tiết mới liên quan đến tập đoàn Campuchia bị tố lừa đảo
8 giờ trước
Ông Chen Zhi, người sáng lập tập đoàn, bị Mỹ cáo buộc xây dựng một đế chế tội phạm thông qua lừa đảo đầu tư trực tuyến và rửa tiền.