DIG: Năm 2019 ước đạt 550 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế

25/12/2019 15:07
Tới năm 2020, DIG dự kiến kế hoạch lợi nhuận hợp nhất khoảng 850 tỷ đồng...

Lãnh đạo của DIG cho biết, việc hoàn tất thoái vốn tại Công ty cổ phần Vina Đại Phước mang về cho DIG khoản lợi nhuận hơn 100 tỷ đồng. Kế hoạch lợi nhuận năm 2020 đến từ dự án Gateway Vũng Tàu và dự án CSJ. DIG cũng có chủ trương thoái vốn tại dự án Pullman và dự án condotel Landmark.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt các nhà đầu tư và các nhà phân tích, lãnh đạo Tổng Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp., HOSE: DIG) cho biết, Ban điều hành của DIG đang vận hành Tổng công ty theo hướng tăng trưởng lợi nhuận ổn định trong 3 năm giai đoạn 2020 - 2022.

Trong đó, DIG đã sẵn sàng các nguồn thu để ghi nhận lợi nhuận cho năm 2020, có thể làm chủ được kế hoạch kinh doanh giai đoạn 2021 - 2022. DIG có khoảng 10 dự án trọng điểm cho giai đoạn 2020 – 2022, từ tháng 6/2020 DIG sẽ bắt đầu một loạt công trình để đảm bảo nguồn thu cho các năm tiếp theo.

Cụ thể, trong năm 2020, DIG dự kiến kế hoạch lợi nhuận hợp nhất khoảng 850 tỷ đồng. DIG sẽ ghi nhận doanh thu và lợi nhuận của 2 dự án gồm Gateway Vũng Tàu và dự án CSJ.

Dự án Gateway Vũng Tàu có quy mô 2,26 ha với 1.538 căn hộ có tổng mức đầu tư 1.780 tỷ đồng. Hiện DIG đã bán được 1.483 căn hộ, doanh thu khoảng 2.600 tỷ đồng. Dự kiến trong năm 2020, dự án Gateway Vũng Tàu sẽ được ghi nhận toàn bộ phần còn lại hơn 2.000 tỷ đồng doanh thu và khoảng 600 tỷ đồng lợi nhuận. Hiện dự án gần được hoàn thiện và đã bàn giao một số sản phẩm cho khách hàng (đã được ghi nhận khoảng 500 tỷ đồng doanh thu trong năm 2019). DIG cố gắng sẽ bàn giao hết toàn bộ sản phẩm vào tháng 10/2020.

Dự án CSJ giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư 798,5 tỷ đồng, có 30 tầng với 372 căn hộ. Hiện dự án đã được thi công đến tầng 23, dự kiến khoảng tháng 1/2020 sẽ hoàn thành. Hội đồng quản trị đã phê duyệt giá bán của sản phẩm này trung bình 40 triệu đồng/m2. Ước tính lợi nhuận của dự án CSJ giai đoạn 1 là 300 tỷ đồng. Đây là dự án Condotel và DIG có kế hoạch bán trọn lô dự án, không cam kết lợi nhuận. Lợi nhuận thu được sẽ ghi nhận hết cho năm 2020. Ngoài ra, trong năm 2020, DIG có thể ghi nhận lợi nhuận một phần dự án Nam Vĩnh Yên (phần 33ha).

Trong năm 2020, DIG cũng có kế hoạch sẽ chào bán toàn bộ vốn trong cụm khách sạn Pulman (khoảng 3ha)  và dự án Condotel Landmank. Đối với dự án Pulman đã có nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, mức giá bán 120 triệu USD được cho là hơi cao. Vì vậy, DIG đang tìm tư vấn để xây dựng lại phương án bán bao gồm cả giá bán và nhà đầu tư để hiện thực trong năm 2020. Ở mức giá bán 120 triệu USD, ước tính DIG có lời đến 1.000 tỷ đồng.

Trong khi đó, dự án Landmank đang được kinh doanh tốt, nhưng so với tổng mức đầu tư và số năm thu hồi vốn, DIG đánh giá là hiệu quả không cao, nên quyết định chuyển nhượng.

Lãnh đạo của DIG cũng cho biết, giá trị đầu tư của DIG vào các cơ sở bất động sản du lịch đã đi vào khai thác khoảng 1.600 tỷ đồng và tỷ suất lợi nhuận thấp. Vì vậy, DIG có chủ trương thoái vốn khỏi cụm Pullman và Landmark, giữ lại khách sạn Cap Saint Jacques và DIC Star. Cap Saint Jacques và DIC Star sẽ được giữ lại do 2 công trình đã được khấu hao gần hết nên tỷ lệ lãi cao.

Ngoài ra, lãnh đạo DIG cũng cho biết các dự án sẵn sàng trong xây dựng kế hoạch lợi nhuận 2021 là Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc; dự án Chí Linh, Vũng Tàu; dự án dự phòng cho kế hoạch doanh thu và lợi nhuận năm 2020 là dự án Vị Thanh, Hậu Giang (83 ha đã được cấp sổ đỏ 50ha). Dự án Long Tân cho năm 2022.

Riêng năm 2019, DIG hợp nhất ước đạt 550 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, hoàn thành kế hoạch lợi nhuận đề ra. Kết quả kinh doanh của DIG mẹ cao hơn kết quả kinh doanh của DIG hợp nhất. Trong đó, việc hoàn tất thoái vốn tại Công ty cổ phần Vina Đại Phước mang về cho DIG khoản doanh thu hơn 230 tỷ đồng và lợi nhuận hơn 100 tỷ đồng được ghi nhận vào kết quả kinh doanh năm 2019.  

Tin mới

Lão nông 65 tuổi kiếm hơn 1.100 tỷ đồng trong vài năm dù “không làm gì mấy”, cảnh sát vào cuộc điều tra phát hiện điểm bất thường
47 phút trước
Vụ án kéo dài hơn 1 năm mới có thể kết thúc.
8.000 người ngồi trên đường băng làm bài thi, giám thị dùng UAV chống gian lận
11 phút trước
Đường băng ở Sambalpur, bang Odisha (Ấn Độ), được trưng dụng làm địa điểm thi khi 8.000 người cạnh tranh 187 suất vào lực lượng hỗ trợ an ninh địa phương.
Quốc gia an toàn nhất thế giới trong 17 năm liên tiếp
10 phút trước
Iceland - một quốc gia châu Âu tuyệt đẹp đã được vinh danh là nơi an toàn nhất trên Trái đất trong năm thứ 17 liên tiếp đầy ấn tượng.
Lão nông phát hiện cả núi vàng trong hang, đem đến ngân hàng đổi lấy tiền thì cảnh sát ập đến
43 phút trước
Những thỏi vàng có hình dáng khác lạ đã khiến nhân viên ngân hàng khó hiểu.
Hai thương hiệu của Masan vinh danh tại lễ công bố 'Tin dùng Việt Nam 2025'
58 phút trước
Tại lễ Công bố & Vinh danh Sản phẩm - Dịch vụ Tin dùng Việt Nam 2025 (Tin dùng Việt Nam 2025) do Tạp chí Kinh tế Việt Nam tổ chức, Tập đoàn Masan ghi dấu ấn khi có hai thương hiệu trong hệ sinh thái cùng được người tiêu dùng bình chọn.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.