Digiworld (DGW) đặt mục tiêu lợi nhuận tăng trưởng 55% trong quý 2/2022

07/05/2022 08:10
Triển vọng tăng trưởng của Digiworld được hỗ trợ bởi một số thương hiệu mới chính thức lên kệ, chẳng hạn như Whirlpool, TCL, Joyoung và Microsoft.

Tại buổi gặp gỡ nhà đầu tư tháng 5, CTCP Thế Giới Số (Digiworld – mã DGW) đã hé lộ kế hoạch kinh doanh quý 2/2022 với mục tiêu doanh thu 6.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 180 tỷ đồng, tương ứng tăng 42% và 55% so với cùng kỳ. Triển vọng tăng trưởng được hỗ trợ bởi một số thương hiệu mới chính thức lên kệ, chẳng hạn như Whirlpool, TCL, Joyoung và Microsoft.

Năm 2022, Digiworld đặt mục tiêu doanh thu 26.300 tỷ đồng, tăng 25% và lợi nhuận 800 tỷ đồng, tăng 22% so với kết quả năm 2021. Trong đó, mảng điện thoại di động vẫn chiếm tỷ trọng lớn nhất với 47% dự kiến đóng góp 12.330 tỷ đồng, tăng 25%. Mặt hàng máy tính xách tay dự kiến tăng 24% và chiếm 37% tổng doanh thu. Thiết bị văn phòng được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh nhất với 33% và chiếm 17% tổng doanh thu. Còn lại hàng tiêu dùng chỉ chiếm gần 2%.

Digiworld (DGW) đặt mục tiêu lợi nhuận tăng trưởng 55% trong quý 2/2022 - Ảnh 1.

Nguồn: Digiworld

Trước đó trong quý đầu năm, Digiworld (DGW) tiếp tục ghi nhận mức tăng trưởng cao với doanh thu 7.009 tỷ đồng và lợi nhuận ròng đạt 211 tỷ đồng, lần lượt tăng 40% và 97% so với cùng kỳ năm trước. Với kết quả đạt được, công ty đã hoàn thành 26,6% kế hoạch doanh thu và 26,4% mục tiêu lợi nhuận cả năm.

Trong cơ cấu doanh thu quý 1, mảng máy tính xách tay ghi nhận doanh thu đạt 2.252 tỷ đồng tăng trưởng 64% so với cùng kỳ. Mức tăng trưởng đã dần thu hẹp lại do lượng cầu cho thị trường đã tăng đột biến trong mùa dịch ở 6 tháng cuối năm 2021 nên mức doanh thu cho mảng này dự kiến sẽ giảm về mức cân bằng hơn trong các quý tới bắt đầu từ quý 1/2022.

Mảng điện thoại di động đóng góp 3.880 tỷ đồng doanh thu trong quý 1, tăng trưởng 37% so với cùng kỳ, Sự ra mắt của dòng Redmi Note 11, 11 Pro trong giữa quý tạo được ấn tượng tốt trên thị trường giúp mảng này vẫn ghi nhận tăng trưởng tốt. Thị phần Xiaomi ở Q1/2022 giữ vững vị trí thứ 3 đạt khoảng gần 12% tăng gần 2% so với cùng kỳ, trong khi thị phần Apple đạt gần 9,8% xấp xỉ cùng kỳ.

Mảng thiết bị văn phòng mang về 806 tỷ đồng doanh thu trong quý đầu năm, tăng trưởng 12% so với cùng kỳ. Giống với các sản phẩm ICT khác, nhu cầu của các mặt hàng IoT devices, thiết bị gia dụng tăng cao trong dịp lễ tết cùng thu nhập và tâm lý chi tiêu của người tiêu dùng được cải thiện giúp mảng này duy trì mức tăng trưởng tốt.

Digiworld (DGW) đặt mục tiêu lợi nhuận tăng trưởng 55% trong quý 2/2022 - Ảnh 2.

Nguồn: Digiworld

Doanh thu mảng sản phẩm tiêu dùng giảm 12% so với cùng kỳ đạt 71 tỷ đông do mùa cao điểm chống dịch đã qua đi nên các sản phẩm chống dịch Covid-19 không tạo hiệu quả cao như trước. Các mặt hàng FMCGs vẫn chưa tạo được nhiều đột phá trên các kênh bán hàng. 

Tuy nhiên, Digiworld đang trong dự án xây dựng các điều kiện cần (giấy phép, hệ thống kho) để phục vụ cho mục tiêu trở thành top3 nhà phân phối dược phẩm hàng đầu Việt Nam trong bối cảnh sức khỏe trở thành mối quan tâm hàng đầu.

https://cafef.vn/digiworld-dgw-dat-muc-tieu-loi-nhuan-tang-truong-55-trong-quy-2-2022-20220506204136272.chn

Tin mới

Sắc đỏ lan rộng, cổ phiếu Vingroup gây bất ngờ
11 giờ trước
Chứng khoán ghi nhận sắc đỏ lan rộng, VN-Index giảm điểm nhanh trong nửa cuối phiên chiều nay (17/9). Nỗ lực ngược dòng từ các mã nhóm Vingroup không đỡ nổi thị trường.
Tung trăm tỷ "gom" cổ phiếu Việt Nam trong phiên giảm điểm, tự doanh CTCK săn lùng mã nào nhiều nhất?
11 giờ trước
Tự doanh CTCK ghi nhận mua ròng trở lại trên HOSE.
Đại gia gốc Thanh Hóa xây mái vòm thép lớn nhất hành tinh: Từng góp mặt làm công trình World Cup, nay nhận việc mới tại bảo tàng 700 triệu USD ở Saudi Arabia
10 giờ trước
Sau khi triển khai vòm thép khổng lồ nặng tới 24.000 tấn, Tập đoàn Đại Dũng của doanh nhân Trịnh Tiến Dũng tiếp tục đảm nhận thiết kế toàn bộ bản vẽ Tekla Structures, cung cấp và thi công lắp dựng gói thầu trị giá triệu USD tại Bảo tàng Misk Ilmi.
Vingroup đạt được cột mốc chưa từng có trong gần 5 năm
10 giờ trước
Vốn hóa của Vingroup đã vượt qua Vietcombank để trở thành doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất toàn thị trường chứng khoán Việt Nam.
Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng bao nhiêu trong ngày VIC vượt VCB trở thành cổ phiếu vốn hóa lớn nhất sàn chứng khoán?
10 giờ trước
Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng thêm 424 triệu USD trong ngày cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup vượt Vietcombank (VCB) để trở thành cổ phiếu vốn hóa lớn nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.