Digiworld (DGW): Lợi nhuận quý 3 ước đạt 105 tỷ đồng, mục tiêu lãi quý 4 gấp đôi cùng kỳ nhờ nhu cầu lớn từ iPhone 13 và Xiaomi

19/10/2021 10:55
SSI Research đánh giá mức tăng lợi nhuận trong quý 3 của DGW đã cao hơn 20% so với ước tính trước đó cho nửa cuối năm 2021. Do vậy, SSI điều chỉnh tăng ước tính năm 2021 và năm 2022 lần lượt thêm 22% và 38% lên mức 508 tỷ đồng (+101% so với cùng kỳ) và 738 tỷ đồng (+45% so với cùng kỳ).

CTCP Thế Giới Số (Digiworld, mã chứng khoán: DGW) đã công bố kết quả kinh doanh sơ bộ quý 3/2021, ghi nhận doanh thu đạt 4.000 tỷ đồng, tương ứng tăng khoảng 10% so với cùng kỳ năm trước - chậm lại đáng kể so với mức 115% trong quý 1 và 68% trong quý 2 trước đó. Theo đó, LNST trong quý 3 đạt 105 tỷ đồng, tăng 40% so với cùng kỳ.

Báo cáo mới đây của Bộ phận phân tích CTCK SSI (SSI Research) cho rằng, điều này xuất phát từ chính sách giãn cách xã hội nghiêm ngặt tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam khác ảnh hưởng tiêu cực tới công tác kinh doanh của DGW. Song, nhờ nhu cầu máy tính xách tay tăng cao bất thường (khoảng 50%) trong bối cảnh mùa tựu trường xảy ra khi các tỉnh vẫn đang giãn cách xã hội, DGW đã đạt được biên lợi nhuận tốt hơn đồng thời vòng quay khoản phải thu cũng ngắn hơn. 

Digiworld (DGW): Lợi nhuận quý 3 ước đạt 105 tỷ đồng, mục tiêu lãi quý 4 gấp đôi cùng kỳ nhờ nhu cầu lớn từ iPhone 13 và Xiaomi - Ảnh 1.

*LNST ước tính cho quý 3/2021

Về kế hoạch trong quý 4 tới đây, khi TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang dần mở cửa trở lại, DGW đặt ra kế hoạch doanh thu đạt 6.000 tỷ đồng, tăng 49% so với cùng kỳ và LNST đạt 172 tỷ đồng, tăng mạnh 102% so với cùng kỳ. 

Tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ được cho sẽ được thúc đẩy bởi nhu cầu về điện thoại di động Xiaomi bị dồn nén từ đợt giãn cách kéo dài trong quý 3 và việc tung ra phiên bản iPhone 13 sớm từ tháng 9/2021 sẽ giúp DGW ghi nhận phần lớn doanh thu trong quý 4 năm nay thay vì phải đợi đến quý 1/2022.

Báo cáo đưa ra các mức dự phóng trên dựa theo các giả định như nhu cầu chung về điện thoại di động sẽ phục hồi sau đợt giãn cách kéo dài trong khi Xiaomi có thể vẫn chiếm được thị phần lớn và việcchuyển đổi từ mạng 2G/3G sang mạng 4G. 

Đối với máy tính xách tay, SSI Research duy trì giả định rằng người lao động và sinh viên có thể vẫn phải trang bị máy tính xách tay để đáp ứng công việc, điều này mang lại triển vọng tăng trưởng doanh thu tích cực cho công ty trong dòng sản phẩm này. 

Thực tế, ngay cả khi tỷ lệ tiêm vaccine đủ 2 mũi cao như hiện nay ở các tỉnh, thành phố lớn, chính quyền địa phương vẫn muốn tiếp tục phương án dạy học trực tuyến. Vào đầu tháng 10/2021, Chính phủ đã phê duyệt chi trợ cấp 7.500 tỷ đồng để mua máy tính xách tay cho việc học tập trực tuyến, do đó cho thấy tính cấp thiết duy trì việc áp dụng phương án dạy và học tại nhà.

Về định giá, SSI Research nâng hệ số P/E mục tiêu cho DGW từ 14x lên 17x và đưa ra mức giá mục tiêu mới cho DGW là 140.000 đồng/cổ phiếu (từ 81.000 đồng/cổ phiếu sau khi chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 1:1). Hiện chốt phiên 18/10, giá cổ phiếu DGW đạt mức 112.300 đồng/cổ phiếu.

Digiworld (DGW): Lợi nhuận quý 3 ước đạt 105 tỷ đồng, mục tiêu lãi quý 4 gấp đôi cùng kỳ nhờ nhu cầu lớn từ iPhone 13 và Xiaomi - Ảnh 2.

Diễn biến cổ phiếu DGW 1 năm gần đây

Tuy nhiên, SSI cũng lưu ý các rủi ro có thể gây ra tác động đến giá cổ phiếu trong ngắn hạn là việc 44,2 triệu cổ phiếu từ đợt chia cổ tức sẽ được giao dịch từ ngày 12/10/2021 hay việc DGW chào bán cổ phiếu ESOP với giá ưu đãi 40.000 đồng/cổ phiếu sẽ có thể gây ra áp lực chốt lời.

Digiworld (DGW): Lợi nhuận quý 3 ước đạt 105 tỷ đồng, mục tiêu lãi quý 4 gấp đôi cùng kỳ nhờ nhu cầu lớn từ iPhone 13 và Xiaomi - Ảnh 3.

Tin mới

Ông Trump sắp ra mắt cả điện thoại và nhà mạng riêng?
4 giờ trước
Một loạt hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu mới tại Mỹ cho thấy cựu Tổng thống Donald Trump có thể đang lên kế hoạch tung ra mạng di động và cả điện thoại mang thương hiệu Trump.
Thị trường ngày 17/6: Giá dầu, vàng giảm hơn 1%
4 giờ trước
Kết thúc phiên 16/6 giá dầu, vàng cùng giảm hơn 1%, trong khi đồng, quặng sắt tăng do số liệu từ Trung Quốc.
Xe máy biết bay vừa ra mắt đã được bán trên sàn TMĐT, giá 1,8 tỷ đồng và ai cũng có thể mua
4 giờ trước
Mẫu xe máy này hứa hẹn sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho việc di chuyển trong đô thị, kết hợp sự linh hoạt của xe điện trên mặt đất và khả năng bay tự do trên không.
Honda NS150LA: Cú hích mới cho thị trường xe tay ga retro 150cc với chiến lược 'cao cấp nhưng giá rẻ'
5 giờ trước
Honda chính thức bước chân vào phân khúc xe tay ga retro 150cc bằng mẫu NS150LA. Với thiết kế hoài cổ tinh tế, công nghệ hiện đại và mức giá dễ tiếp cận, mẫu xe ngay lập tức tạo nên làn sóng lớn trong giới yêu xe.
Kia Carnival bản xăng cao nhất giảm tới 210 triệu đồng tại đại lý, giá thực tế còn 1,549 tỷ đồng nhưng phải đánh đổi 1 thứ
5 giờ trước
Dù là một trong những mẫu MPV bán chạy tại thị trường Việt Nam, thậm chí có tháng còn lọt top 10 (xe xăng dầu) toàn thị trường, Kia Carnival vẫn không tránh khỏi còn tồn đọng những mẫu cũ, xe sản xuất năm cũ tại đại lý.

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.