Digiworld (DGW): Lợi nhuận quý 3 ước đạt 105 tỷ đồng, mục tiêu lãi quý 4 gấp đôi cùng kỳ nhờ nhu cầu lớn từ iPhone 13 và Xiaomi

19/10/2021 10:55
SSI Research đánh giá mức tăng lợi nhuận trong quý 3 của DGW đã cao hơn 20% so với ước tính trước đó cho nửa cuối năm 2021. Do vậy, SSI điều chỉnh tăng ước tính năm 2021 và năm 2022 lần lượt thêm 22% và 38% lên mức 508 tỷ đồng (+101% so với cùng kỳ) và 738 tỷ đồng (+45% so với cùng kỳ).

CTCP Thế Giới Số (Digiworld, mã chứng khoán: DGW) đã công bố kết quả kinh doanh sơ bộ quý 3/2021, ghi nhận doanh thu đạt 4.000 tỷ đồng, tương ứng tăng khoảng 10% so với cùng kỳ năm trước - chậm lại đáng kể so với mức 115% trong quý 1 và 68% trong quý 2 trước đó. Theo đó, LNST trong quý 3 đạt 105 tỷ đồng, tăng 40% so với cùng kỳ.

Báo cáo mới đây của Bộ phận phân tích CTCK SSI (SSI Research) cho rằng, điều này xuất phát từ chính sách giãn cách xã hội nghiêm ngặt tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam khác ảnh hưởng tiêu cực tới công tác kinh doanh của DGW. Song, nhờ nhu cầu máy tính xách tay tăng cao bất thường (khoảng 50%) trong bối cảnh mùa tựu trường xảy ra khi các tỉnh vẫn đang giãn cách xã hội, DGW đã đạt được biên lợi nhuận tốt hơn đồng thời vòng quay khoản phải thu cũng ngắn hơn. 

Digiworld (DGW): Lợi nhuận quý 3 ước đạt 105 tỷ đồng, mục tiêu lãi quý 4 gấp đôi cùng kỳ nhờ nhu cầu lớn từ iPhone 13 và Xiaomi - Ảnh 1.

*LNST ước tính cho quý 3/2021

Về kế hoạch trong quý 4 tới đây, khi TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang dần mở cửa trở lại, DGW đặt ra kế hoạch doanh thu đạt 6.000 tỷ đồng, tăng 49% so với cùng kỳ và LNST đạt 172 tỷ đồng, tăng mạnh 102% so với cùng kỳ. 

Tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ được cho sẽ được thúc đẩy bởi nhu cầu về điện thoại di động Xiaomi bị dồn nén từ đợt giãn cách kéo dài trong quý 3 và việc tung ra phiên bản iPhone 13 sớm từ tháng 9/2021 sẽ giúp DGW ghi nhận phần lớn doanh thu trong quý 4 năm nay thay vì phải đợi đến quý 1/2022.

Báo cáo đưa ra các mức dự phóng trên dựa theo các giả định như nhu cầu chung về điện thoại di động sẽ phục hồi sau đợt giãn cách kéo dài trong khi Xiaomi có thể vẫn chiếm được thị phần lớn và việcchuyển đổi từ mạng 2G/3G sang mạng 4G. 

Đối với máy tính xách tay, SSI Research duy trì giả định rằng người lao động và sinh viên có thể vẫn phải trang bị máy tính xách tay để đáp ứng công việc, điều này mang lại triển vọng tăng trưởng doanh thu tích cực cho công ty trong dòng sản phẩm này. 

Thực tế, ngay cả khi tỷ lệ tiêm vaccine đủ 2 mũi cao như hiện nay ở các tỉnh, thành phố lớn, chính quyền địa phương vẫn muốn tiếp tục phương án dạy học trực tuyến. Vào đầu tháng 10/2021, Chính phủ đã phê duyệt chi trợ cấp 7.500 tỷ đồng để mua máy tính xách tay cho việc học tập trực tuyến, do đó cho thấy tính cấp thiết duy trì việc áp dụng phương án dạy và học tại nhà.

Về định giá, SSI Research nâng hệ số P/E mục tiêu cho DGW từ 14x lên 17x và đưa ra mức giá mục tiêu mới cho DGW là 140.000 đồng/cổ phiếu (từ 81.000 đồng/cổ phiếu sau khi chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 1:1). Hiện chốt phiên 18/10, giá cổ phiếu DGW đạt mức 112.300 đồng/cổ phiếu.

Digiworld (DGW): Lợi nhuận quý 3 ước đạt 105 tỷ đồng, mục tiêu lãi quý 4 gấp đôi cùng kỳ nhờ nhu cầu lớn từ iPhone 13 và Xiaomi - Ảnh 2.

Diễn biến cổ phiếu DGW 1 năm gần đây

Tuy nhiên, SSI cũng lưu ý các rủi ro có thể gây ra tác động đến giá cổ phiếu trong ngắn hạn là việc 44,2 triệu cổ phiếu từ đợt chia cổ tức sẽ được giao dịch từ ngày 12/10/2021 hay việc DGW chào bán cổ phiếu ESOP với giá ưu đãi 40.000 đồng/cổ phiếu sẽ có thể gây ra áp lực chốt lời.

Digiworld (DGW): Lợi nhuận quý 3 ước đạt 105 tỷ đồng, mục tiêu lãi quý 4 gấp đôi cùng kỳ nhờ nhu cầu lớn từ iPhone 13 và Xiaomi - Ảnh 3.

Tin mới

ELCOM thông báo vượt mục tiêu kế hoạch năm 2025 nhân dịp tròn 30 tuổi
10 giờ trước
Tối ngày 15/12/2025, tại Hà Nội, Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Công ty Cổ phần Công nghệ - Viễn thông ELCOM đã diễn ra trong không gian trang trọng.
Gần 400 xe Honda CR-V bị triệu hồi ở Mỹ, điều gì đang xảy ra với hãng xe Nhật có tuổi đời hơn 30 năm tại thị trường Việt Nam
10 giờ trước
Tại Mỹ, gần 400 xe Honda CR-V e:FCEV chạy bằng hydro đã được hãng triệu hồi để kiểm tra, xử lý do có khả năng rò rỉ cụm pin nhiên liệu.
Chứng khoán ngày 18-12: Cổ phiếu Hóa Chất Đức Giang giảm 3 phiên liên tiếp
10 giờ trước
Trái ngược sự rung lắc dữ dội thường thấy trong các phiên đáo hạn phái sinh, thị trường chứng khoán ngày 18-12 diễn ra khá bình yên
Hóa chất Đức Giang sắp lên tiếng về việc cổ phiếu giảm sàn?
10 giờ trước
Trong khi lệnh bán chất đống, thanh khoản gần như đóng băng khi cả phiên chỉ khớp lệnh vỏn vẹn 1 triệu cổ phiếu, trong đó khối ngoại đã bán ra gần 900.000 đơn vị.
Công ty chứng khoán đồng loạt cắt margin, hạ giá trần cho vay đối với cổ phiếu nhóm Hóa chất Đức Giang (DGC)
10 giờ trước
Động thái của các CTCK diễn ra trong bối cảnh thị giá các mã nhóm DGC lao dốc mạnh vài phiên gần đây.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.