Doanh nghiệp Hoa Kỳ lập hồ sơ đăng ký dự án đầu tư 87 triệu USD vào Đà Nẵng

05/03/2019 08:21
Văn phòng UBND TP Đà Nẵng vừa cho biết, Công ty Alton Industry (Hoa Kỳ) đang tiến hành lập hồ sơ đăng ký dự án đầu tư trên 87 triệu USD vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

Theo đó, Công ty Alton Industry đăng ký triển khai dự án Nhà máy sản xuất máy nén khí và robot hút bụi tại Khu Công nghệ cao để sản xuất robot điều dưỡng sử dụng nền tảng phần mềm đặc biệt để đo lường; động cơ dùng pin Li - ion chất lượng cao, máy nén y tế với hiệu suất cao và động cơ chất lượng cao, kích cỡ nhỏ gọn.

Công ty Alton Industry cho biết, môi trường chính sách thu hút đầu tư tại thành phố thông thoáng và cam kết sẽ nhanh chóng hoàn tất các thủ tục đầu tư. Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan trực tiếp làm việc và hỗ trợ Công ty Alton Industry hoàn thành các thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư trước ngày 30/4/2019 để bảo đảm tiến độ triển khai dự án.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho rằng, đây là dự án được dư luận thành phố quan tâm. Sau khi triển khai thành công và hoạt động hiệu quả, dự án sẽ góp phần tạo nên không khí sản xuất sôi động tại Khu Công nghệ cao (CNC), thúc đẩy các hoạt động phụ trợ phát triển, góp phần thu hút thêm nhiều dự án khác vào Khu CNC.

Theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, việc Tập đoàn UAC chọn Đà Nẵng để triển khai dự án phù hợp với những điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng. Định hướng phát triển kinh tế của Đà Nẵng trong thời gian tới đặt trọng tâm vào việc phát triển CNC và những dự án tương tự như của UAC.

Để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của các kỹ sư, chuyên gia làm việc tại Khu CNC, Đà Nẵng đã quy hoạch một khu vực nhà ở, tổ hợp tiện ích trong khuôn viên Khu CNC. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cam kết thành phố sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, tìm kiếm những ưu đãi tốt nhất cho các nhà đầu tư.

Dự kiến khi đi vào hoạt động năm 2020, dự án sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 1.700 – 2.000 công nhân, góp phần thúc đẩy ngành hàng không của Việt Nam phát triển.

Về phía nhà đầu tư, ông Jon Kevin Loebbaka, Giám đốc điều hành UAC cho biết trong tương lai, khi các hãng máy bay như Boeing và Airbus muốn mở rộng sản xuất, đơn vị sẽ đề xuất điểm đến Đà Nẵng.

Mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ Đà Nẵng trong việc tập trung đầu tư, ưu tiên nguồn lực để thực hiện dự án Khu Công nghệ cao nhằm góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành trung tâm kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung và cả nước.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng tiếp tục dành sự quan tâm đối với TP Đà Nẵng, nhất là việc triển khai thực hiện các dự án động lực, trọng điểm có tính chất liên vùng, lan tỏa như việc bố trí nguồn lực thực hiện dự án đầu tư xây dựng cảng Liên Chiểu.

Hiện TP Đà Nẵng luôn chủ động trong việc đầu tư hạ tầng Khu Công nghệ cao, trong đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ưu tiên bố trí nguồn vốn ngân sách Trung ương để thực hiện dự án giai đoạn 2012-2019 với giá trị 1.481,081 tỷ đồng, chiếm 62,4% tổng vốn dự án.

Được biết, trong 2 tháng đầu năm 2019 đã có 3 doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ đầu tư vào thành phố là Tập đoàn Universal Alloy Corporation Asia Pte. LTD (UAC) đầu tư dự án Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Đà Nẵng Sunshine với tổng mức đầu tư 170 triệu USD; Tập đoàn Key Tronic EMS (Hoa Kỳ) đầu tư nhà máy Sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử với mức đầu tư 70 triệu USD và hiện tại có thêm Công ty Alton Industry (Hoa Kỳ) đăng ký dự án đầu tư trên 87 triệu USD.

Tính đến nay, thành phố Đà Nẵng có 56 dự án đầu tư của các doanh nghiệp Hoa Kỳ với tổng vốn đầu tư đạt gần 850 triệu USD.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
29/07/2025 05:15
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
29/07/2025 03:26
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
29/07/2025 00:02
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.