Doanh nghiệp mắt kính đầu tiên muốn lên sàn chứng khoán

27/03/2018 14:19
(NDH) Vốn điều lệ mới của SaiGonOptic là 19,15 tỷ đồng.

CTCP Mắt kính Sài Gòn (OTC: SaiGonOptic) vừa thông báo ngày 7/4 tiến hành họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2018 để thảo luận nhiều vấn đề quan trọng.

Trong đó, một tờ trình đáng chú ý là công ty sẽ thực hiện thủ tục đăng ký lưu ký chứng khoán tại Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam và đăng ký giao dịch trên UPCoM toàn bộ số cổ phần trong năm 2018.

Trong năm 2017 vừa qua, SaiGonOptic ghi nhận tổng doanh thu hơn 45,6 tỷ đồng, mang về 6,9 tỷ lợi nhuân trước thuế và 5,5 tỷ lợi nhuận sau thuế đều vượt kế hoạch đề ra hơn 50%. Tổng tài sản đạt gần 31 tỷ đồng.

Với những kết quả đạt được đó, công ty đã tiến hành chia cổ tức năm 2017 với tỷ lệ 20% tiền mặt và phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho các nhà đầu tư với tỷ lệ 15% để tăng vốn điều lệ lên hơn 19 tỷ đồng.

Về kế hoạch năm 2018, công ty quyết định đặt chỉ tiêu tổng doanh thu 48 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế và sau thuế lần lượt là 6 tỷ và 4,8 tỷ đồng. Tỷ lệ cổ tức bằng tiền mặt là 14% trên vốn điều lệ mới.

SaiGonOptic tiền thân là Xí nghiệp Mắt kính Sài Gòn được thành lập năm 1979. Đến năm 1999 Xí nghiệp Mắt kính Sài Gòn được cổ phần hóa và chuyển đổi thành Công ty cồ phần Mắt Kính Sài Gòn với vốn điều lệ ban đầu 8,97 tỷ đồng. Đến nay, vốn điều lệ đã được tăng lên thành 19,15 tỷ đồng.

Tin mới

Mỹ tìm ra loạt cứu tinh cho mặt hàng bị Trung Quốc ‘xa lánh’: Hàng loạt khách hàng vừa chốt đơn hàng triệu tấn, giá rẻ hấp dẫn
10 giờ trước
Sau khi Trung Quốc dừng nhập khẩu, Mỹ đã tìm được loạt cứu tinh cho loại nông sản chủ chốt.
Nạn hàng giả, gian lận thương mại: Mới "chống" mà chưa thấy "xây"
2 giờ trước
Cần phát động một phong trào xây dựng thương hiệu Việt – mỗi doanh nghiệp, mỗi ngành hàng cần tạo ra thương hiệu riêng, gắn với chất lượng thật, nguồn gốc rõ ràng.
Cách kinh doanh của người phụ nữ bán hàng online doanh thu hàng chục tỉ đồng vừa bị bắt
3 giờ trước
Facebook do Trần Thị Lệ Thu tạo, có hàng chục ngàn lượt người theo dõi. Thu chuyên livestream vào 2 khung giờ cố định, thu hút lượng người đặt hàng lớn.
Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026
3 giờ trước
Quốc hội quyết nghị giảm 2% thuế suất thuế VAT, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10%.
Nhiều loại trái cây rớt giá 'không lối thoát'
4 giờ trước
Các địa phương khu vực ĐBSCL đang vào vụ thu hoạch chính của nhiều loại trái cây. Bên cạnh đặc sản tỷ đô sầu riêng rớt giá thời gian qua, nhiều loại trái cây cũng rơi vào tình cảnh... được mùa rớt giá. Điều này do nguồn cung dồi dào trong khi sức tiêu thụ chậm, kéo giá nhiều loại trái cây rớt sâu, nhà vườn khó tìm đầu ra.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.