Doanh nghiệp Quảng Nam góp 2,5 tỉ đồng chống dịch Covid-19

17/03/2020 14:06
Để chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, Quảng Nam vừa phát động chương trình "Tình nguyện viên và Doanh nghiệp đồng hành vì sức khoẻ cộng đồng", bước đầu góp được 2,5 tỉ đồng.

Ngày 17-3, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, cho biết Hiệp hội Doanh nghiệp và Hiệp hội Du lịch Quảng Nam vừa phát động chương trình "Tình nguyện viên và Doanh nghiệp đồng hành vì sức khoẻ cộng đồng" để cùng đồng hành với chính quyền tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chương trình nhằm kêu gọi sự đồng hành của các tình nguyện viên, các đơn vị kinh doanh giàu nhiệt huyết và lòng nhân ái của ngành du lịch cũng như nhiều ngành khác trên địa bàn tỉnh chung tay góp sức cùng chính quyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Doanh nghiệp Quảng Nam góp 2,5 tỉ đồng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Hiệp hội Doanh nghiệp và Hiệp hội Du lịch Quảng Nam phát động chương trình doanh nghiệp đồng hành vì sức khỏe cộng đồng

Tính đến 17 giờ chiều 16-3, đã có 8 doanh nghiệp tham gia chương trình "Doanh nghiệp đồng hành vì sức khoẻ cộng đồng" với số quỹ đóng góp 2,5 tỉ đồng và 10.000 lít cồn.

Cụ thể, Tập đoàn VN Đà Thành 500 triệu đồng; The Phan Holdings - HB Quảng Nam 500 triệu đồng; Công ty TNHH phát triển Nam Hội An 500 triệu đồng; Công ty Cổ phần nhiên liệu sinh học Tùng Lâm 300 triệu đồng và 10.000 lít cồn.

Công ty cổ phần Vinpearl chi nhánh Quảng Nam 300 triệu đồng; Công ty Cổ phần sân gôn Indochina Hội An 200 triệu đồng; Tập đoàn Thiên Minh 100 triệu đồng; Tập đoàn Hoàng Gia 100 triệu đồng.

Ngoài ra, đã có rất nhiều tình nguyện viên ở TP Hội An và các địa phương trên địa bàn đăng ký tham gia các hoạt động vì sức khỏe cộng đồng.

Từ ngày 8 đến 16-3, ngành y tế Quảng Nam đã triển khai thực hiện 285 mẫu xét nghiệm, trong đó có 3 mẫu dương tính (3 du khách người Anh là bệnh nhân 31, 33 và 57); 262 mẫu âm tính; 20 mẫu đang chờ kết quả.

    
        Doanh nghiệp Quảng Nam góp 2,5 tỉ đồng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.     
    

Tin mới

Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
2 giờ trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
Chia sẻ đầu tiên của Tiến Nguyễn sau khi Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục bị bắt trong vụ KERA
3 giờ trước
Động thái mới nhất của Tiến Nguyễn gây xôn xao.
Đường tồn đọng chưa từng có, nhiều nhà máy 'cháy' kho
4 giờ trước
Tồn kho tăng vọt, giá trong nước và thế giới đồng loạt lao dốc, tiêu thụ đình trệ, đường lỏng siro ngô trỗi dậy và nạn buôn lậu vẫn hoành hành… là những lực cản lớn đang giáng mạnh xuống ngành mía đường Việt Nam.
Liệu OPEC+ có đủ sức trở thành 'cứu tinh' dầu thô cho toàn cầu trước lo sợ gián đoạn nguồn cung từ Iran?
5 giờ trước
Các chuyên gia ngành dầu mỏ đã chuyển sang lo sợ về tình trạng thiếu hụt nhiên liệu thay vì tập trung vào tình trạng cung vượt cầu.
VinFast VF 6 lộ ảnh thử nghiệm tại Ấn Độ: Nhiều thông số bằng bản ở Việt Nam nhưng khoảng sáng gầm tăng thêm 20mm
6 giờ trước
VinFast VF 6 tại Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng với xe đang bán tại Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Mua loạt xe phổ thông này tiết kiệm hàng chục tới cả trăm triệu đồng phí lăn bánh: Nhiều phân khúc từ sedan tới SUV, bán tải
9 giờ trước
Chương trình hỗ trợ 50-100% trước bạ được nhiều hãng áp dụng ở thời điểm này.
Xử phạt người tung tin vải thiều Bắc Giang ngâm hóa chất
10 giờ trước
Công an tỉnh Bắc Giang vừa xử phạt 2 người sử dụng mạng xã hội đăng tải bài viết, video, bình luận sai sự thật, tiêu cực ảnh hưởng xấu đến việc tiêu thụ vải thiều.
Một mặt hàng của Việt Nam lập kỳ tích, vượt Trung Quốc tại thị trường khó tính bậc nhất EU
11 giờ trước
Việt Nam đang giữ vị trí là nguồn cung sản phẩm này ngoài khối EU lớn thứ hai, chỉ sau Ecuador.
Du khách khuyên nên "cẩn thận" khi bước vào quán ăn toàn người Việt chỉ vì lý do này
23 giờ trước
Khách Tây chia sẻ tips lựa quán ăn ngon, chuẩn dân bản địa khi đến Việt Nam du lịch.