Doanh nghiệp trong nước làm xe chữa cháy mini

12/07/2024 06:24
Công ty Vĩnh Phát Motors tại TP HCM vừa giới thiệu loại xe chữa cháy mini sử dụng dòng xe bán tải khá thông dụng tại thị trường Việt Nam.

Mẫu xe này được doanh nghiệp trên đặt tên là SANDEUR S-100, có kích thước nhỏ gọn (chiều dài x rộng lần lượt là 5,8 m x 1,8 m), tổng trọng tải 3,49 tấn và có thể chở được 5 người cùng các thiết bị chữa cháy.

SANDEUR S-100 được trang bị đầy đủ các thiết bị chữa cháy cơ bản như bơm nước, bình nước, bình bọt, lăng phun, thiết bị cứu nạn, cứu hộ. Xe sử dụng động cơ Isuzu (Nhật Bản), kết hợp với hệ dẫn động 4 bánh. Các quy định, tiêu chuẩn về phòng chống chữa cháy, đặc biệt là xe chữa cháy rất nghiêm ngặt.

Doanh nghiệp trong nước làm xe chữa cháy mini - Ảnh 1

Xe chữa cháy mini SANDEUR S-100

Để đạt được các tiêu chuẩn về chữa cháy, Công ty Vĩnh Phát Motors phải thay đổi, cải tiến liên tục trong vòng 2 năm mới hoàn tất thủ tục.

SANDEUR S-100 được lắp đặt PTO để sử dụng cho máy bơm chữa cháy. Máy bơm có thể hoạt động nhờ thùng dầu lớn của xe đến 100 lít. Xe được trang bị loại bơm tùy chọn 1 hoặc 2 bơm, lưu lượng bơm 20 lít/giây, vòi xịt nước xa từ 50 - 60 m.

Xe được thử nghiệm thực tế tại Trung tâm Thực nghiệm, Cục Công nghiệp an ninh và Cục Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ của Bộ Công An là xe ô tô chữa cháy cỡ nhỏ duy nhất tuân thủ các quy định hiện hành.

Doanh nghiệp trong nước làm xe chữa cháy mini - Ảnh 2

Xe chữa cháy mini SANDEUR S-100

Loại xe này khá đặc biệt và lần đầu xuất hiện bản thương mại tại Việt Nam, do doanh nghiệp Việt cung ứng. Loại xe chữa cháy mini thuận tiện di chuyển vào những tuyến nhỏ hẹp, hẻm để tiếp cận cháy kịp thời và nhanh chóng.

Trong buổi lễ công bố loại xe chữa cháy cỡ nhỏ này, đại tá Phạm Văn Hiệu - Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp an ninh (Bộ Công an), xác nhận loại xe chữa cháy mini này đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp chứng nhận, các đơn vị chữa cháy chuyên nghiệp, các tổ dân phố, các doanh nghiệp, người dân có thể sử dụng.

Tin mới

Mỹ tìm ra loạt cứu tinh cho mặt hàng bị Trung Quốc ‘xa lánh’: Hàng loạt khách hàng vừa chốt đơn hàng triệu tấn, giá rẻ hấp dẫn
11 giờ trước
Sau khi Trung Quốc dừng nhập khẩu, Mỹ đã tìm được loạt cứu tinh cho loại nông sản chủ chốt.
Nạn hàng giả, gian lận thương mại: Mới "chống" mà chưa thấy "xây"
58 phút trước
Cần phát động một phong trào xây dựng thương hiệu Việt – mỗi doanh nghiệp, mỗi ngành hàng cần tạo ra thương hiệu riêng, gắn với chất lượng thật, nguồn gốc rõ ràng.
Cách kinh doanh của người phụ nữ bán hàng online doanh thu hàng chục tỉ đồng vừa bị bắt
2 giờ trước
Facebook do Trần Thị Lệ Thu tạo, có hàng chục ngàn lượt người theo dõi. Thu chuyên livestream vào 2 khung giờ cố định, thu hút lượng người đặt hàng lớn.
Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026
3 giờ trước
Quốc hội quyết nghị giảm 2% thuế suất thuế VAT, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10%.
Nhiều loại trái cây rớt giá 'không lối thoát'
4 giờ trước
Các địa phương khu vực ĐBSCL đang vào vụ thu hoạch chính của nhiều loại trái cây. Bên cạnh đặc sản tỷ đô sầu riêng rớt giá thời gian qua, nhiều loại trái cây cũng rơi vào tình cảnh... được mùa rớt giá. Điều này do nguồn cung dồi dào trong khi sức tiêu thụ chậm, kéo giá nhiều loại trái cây rớt sâu, nhà vườn khó tìm đầu ra.

Tin cùng chuyên mục

Ông Trump sắp ra mắt cả điện thoại và nhà mạng riêng?
4 giờ trước
Một loạt hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu mới tại Mỹ cho thấy cựu Tổng thống Donald Trump có thể đang lên kế hoạch tung ra mạng di động và cả điện thoại mang thương hiệu Trump.
Honda NS150LA: Cú hích mới cho thị trường xe tay ga retro 150cc với chiến lược 'cao cấp nhưng giá rẻ'
6 giờ trước
Honda chính thức bước chân vào phân khúc xe tay ga retro 150cc bằng mẫu NS150LA. Với thiết kế hoài cổ tinh tế, công nghệ hiện đại và mức giá dễ tiếp cận, mẫu xe ngay lập tức tạo nên làn sóng lớn trong giới yêu xe.
Cơ hội nào cho Ford Territory soán ngôi Mazda CX-5 thành vua doanh số phân khúc trong năm nay?
6 giờ trước
Mặc dù bứt phá trong tháng 5, Ford Territory vẫn khó có thể vượt mặt được Mazda CX-5 trong cuộc đua doanh số. Cơ hội mở ra khi Territory sắp có bản nâng cấp mới, nhưng giá bán vẫn sẽ là yếu tố tiên quyết để chiến thắng được trong cuộc đua này.
The Verge nói đây là những điện thoại giá rẻ đáng mua nhất, có cả iPhone
7 giờ trước
Trang công nghệ uy tín The Verge vừa công bố danh sách những mẫu smartphone giá rẻ đáng mua nhất hiện nay, gồm cả iPhone lẫn Android.