Doanh thu hoạt động của Samsung tăng vọt trong quý II

31/07/2018 14:26
Trong khi mảng kinh doanh điện thoại gặp khó khăn, thì lĩnh vực sản xuất chip vẫn mang lại số tiền khổng lồ cho Samsung.

Samsung Electronics đã công bố mức tăng trưởng lợi nhuận hàng quý chậm nhất trong hơn 1 năm, khi mức lợi nhuận từ thị trường smartphone có dấu hiệu chậm lại thì lĩnh vực kinh doanh chip điện tử hoàn toàn ngược lại.

Lợi nhuận hoạt động quý II của nhà sản xuất smartphone và chip lớn nhất thế giới tăng 5,7%, từ 14,9 nghìn tỷ won (13,3 tỷ USD), cao hơn so với dự đoán của Samsung là 14,8 nghìn tỷ.

Samsung cho biết lợi nhuận hoạt động đến từ mảng kinh doanh điện thoại đã giảm 34% so với năm ngoái và cảnh báo rằng sự cạnh tranh sẽ còn căng thẳng hơn vào nửa cuối năm nay bởi sẽ có thêm nhiều mẫu điện thoại mới được ra mắt.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết thêm, nhu cầu sử dụng chip, là yếu tố quan trọng nhất nhất góp phần tăng lợi nhuận, sẽ tiếp tục tăng mạnh hơn trong nửa cuối năm nay nhờ sự bùng nổ của các sản phẩm công nghệ

Doanh thu của công ty trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 đã giảm 4%, xuống 58.8 nghìn tỷ won, tương đương với mức ước tính.

Cũng như các công ty điện tử lớn khác, Samsung phải đối mặt với những thách thức đến từ cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, đó là một số loại chip bị giảm giá và các thiết bị cầm tay giá rẻ Trung Quốc được ưa chuộng hơn.

Những khó khăn trong lĩnh vực kinh doanh smartphone, lĩnh vực chiếm khoảng 40% doanh thu, còn "trầm trọng" hơn do gần đây đã có sự cải tiến nhằm tăng doanh số bán hàng của dòng điện thoại cao cấp Galaxy. Doanh thu hoạt động hàng quý của mảng kinh doanh điện thoại đã đạt mức 2,7 nghìn tỷ won.

Theo dữ liệu từ Counterpoint Research vào tháng 7, điện thoại Samsung Galaxy S9 Plus đã đánh bạn iPhone 8 của Apple, trở thành chiếc smartphone bát chạy nhất thế giới. Samsung đã mất thị phần tại thị phần tại Ấn Độ khi cạnh tranh với các hãng điện thoại giá rẻ của Trung Quốc, như Xiaomi và Huawei.

Tuy nhiên, vào quý II, Samsung đã giành lại vị trí dẫn đầu tại thị trường smartphone Ấn Độ nhờ doanh số bán hàng ổn định trong phân sự phân bổ ngân sách của mình.

Trong khi mảng kinh doanh điện thoại gặp khó khăn, thì lĩnh vực chip vẫn mang lại số tiền khổng lồ cho Samsung, doanh số bán hàng trong quý II của ngành công nghiệp phát triển điện toán đám mây và tiền ảo đã giúp các sản phẩm tăng giá. Mảng kinh doanh chip mang về cho Samsung 11,6 nghìn tủ won doanh thu hoạt động, cao hơn 45% so với năm ngoái.

Tin mới

Xe tay ga nhiều người mong bất ngờ xuất hiện trong phóng sự nhà máy Honda Việt Nam: Sắp bán chính hãng?
5 giờ trước
Sau nhiều năm đồn đoán, Honda ADV 350 sẽ chính thức được bán ra theo diện chính hãng?
Mazda CX-5 thế hệ mới lộ mặt không che: Có thêm nét của Mercedes, BMW nhưng vẫn dễ nhầm thành facelift, dân mạng phải thốt lên 'thiết kế quá nhàn'
5 giờ trước
Mazda CX-5 sắp có màn lột xác với thiết kế hiện đại, công nghệ tiên tiến và phiên bản hybrid lần đầu tiên xuất hiện. Hình ảnh rò rỉ mới đây đã hé lộ toàn bộ diện mạo của CX-5 thế hệ thứ ba, báo hiệu ngày ra mắt chính thức đã cận kề.
Mất 30 năm tìm kiếm, du khách Tây bất ngờ thấy được hương vị món bánh yêu thích tại Việt Nam: Có gì mà hấp dẫn đến vậy?
6 giờ trước
Một chiếc bánh xoài & chanh leo tưởng chừng rất đỗi bình thường ở Hà Nội lại khiến một vị khách Tây vô cùng phấn khích, bởi đó chính là hương vị mà bà đã cất công tìm suốt 30 năm qua.
Đặc sản Việt Nam tự tin "tốt nhất từ trước đến nay": TQ gần như ôm trọn, chiếm 97% tổng hàng xuất ngoại
6 giờ trước
Lãnh đạo tỉnh đề nghị các thương nhân Trung Quốc tiếp tục đồng hành, tích cực tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân.
300 triệu, dưới 1 tỷ nên mua xe gì? Chuyên gia nhắc 2 mẫu VinFast này và nói: 'Không tin cứ tìm đến tôi'
6 giờ trước
Theo chuyên gia Nguyễn Mạnh Thắng, người mua xe cho vợ nên chọn VinFast VF 3, trong khi VF 7 là lựa chọn của người cần xe có thiết kế đẹp và động cơ mạnh mẽ.

Tin cùng chuyên mục

Cách kinh doanh của người phụ nữ bán hàng online doanh thu hàng chục tỉ đồng vừa bị bắt
1 ngày trước
Facebook do Trần Thị Lệ Thu tạo, có hàng chục ngàn lượt người theo dõi. Thu chuyên livestream vào 2 khung giờ cố định, thu hút lượng người đặt hàng lớn.
Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026
1 ngày trước
Quốc hội quyết nghị giảm 2% thuế suất thuế VAT, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10%.
Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
2 ngày trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
2 ngày trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.