Doanh thu xuất khẩu tháng 8 của Vĩnh Hoàn phá kỷ lục, đạt 41 triệu USD

15/09/2018 07:17
So với cùng kỳ năm 2017, doanh thu tháng 8 của Vĩnh Hoàn tăng tới 85%.

CTCP Vĩnh Hoàn (VHC: HoSE) đã công bố báo cáo IR tháng 8 với những kết quả hết sức tích cực. Theo đó, doanh thu xuất khẩu tháng 8 của công ty đạt mức 41 triệu USD, mức kỷ lục mới về doanh thu tháng của Vĩnh Hoàn (kỷ lục cũng thuộc tháng 7/2018 với mức doanh thu 37 triệu USD). So với kết quả đạt được tháng 8/2017 thì giá trị xuất khẩu của tháng 8/2018 tăng tới 85%.

Mức tăng trưởng so với cùng kỳ (YoY) rất ấn tượng của Vĩnh Hoàn có được là nhờ khối lượng xuất khẩu tăng tới 27% so với cùng kỳ và giá bán vẫn duy trì ở mức cao.Trong đó, cá tra Fillet tăng gần gấp đôi, thịt cá và dầu cá tăng 73%, collagen và gelatin tăng 174% so với cùng kỳ năm trước.

 Trên thực tế, hai quý đầu năm, Vĩnh Hoàn ghi nhận tăng trưởng doanh thu nhưng không tăng trưởng khối lượng mà nhờ giá bán tăng giá. Tuy nhiên, vùng nuôi mở rộng của công ty bắt đầu đem lại thành quả từ quý 3 tương ứng thời gian thu hoạch sau khi nhân giống từ 6-9 tháng. Dự kiến từ nay đến cuối năm, công ty sẽ tiếp tục giữ được doanh thu ở mức cao và có đủ nguyên liệu đầu vào để phục vụ cho nhu cầu cá tra thường tăng cao ở quý 4. 

Doanh thu xuất khẩu tháng 8 của Vĩnh Hoàn phá kỷ lục, đạt 41 triệu USD - Ảnh 1.

Tính đến giữa tháng 8, Việt Nam xuất khẩu gần 1,3 tỷ USD giá trị cá tra, tăng trưởng mạnh 37% YoY, chiếm 26% tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản. Mỹ và Trung Quốc vẫn là 2 thị trường chính của con cá tra Việt Nam. Từ tháng 7, Mỹ đã vượt qua TQ và trở thành nước nhập khẩu cá tra lớn nhất từ Việt Nam.

Tính đến 15/8, giá trị xuất sang Mỹ đạt 287 triệu USD, tăng 24%; Trung Quốc 283 tỷ sản phẩm cá tra tăng 38%. Riêng hai thị trường này đã chiếm 44% tổng giá trị xuất khẩu cá tra của Việt Nam. Thị trường châu Âu cũng có sự hồi phục về nhu cầu khi doanh thu tăng trưởng 16% trong tháng 8 và chiếm 11% tổng giá trị xuất khẩu cá tra Việt Nam.

Ông Nguyễn Xuân Cường - Bộ Trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho rằng ngành công nghiệp cá tra đã đạt được nhiều đột phá trong năm nay và giá trị xuất khẩu có thể vượt con số 2 tỷ USD trong năm 2018.

Doanh thu xuất khẩu tháng 8 của Vĩnh Hoàn phá kỷ lục, đạt 41 triệu USD - Ảnh 2.

Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
6 giờ trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
7 giờ trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
7 giờ trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
8 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
9 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.