Đồng Nai thu hút FDI đạt hơn 1,25 tỷ USD

21/12/2017 07:16
Năm 2017, thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) của Đồng Nai đạt hơn 1,25 tỷ USD, vượt kế hoạch hơn 250 triệu USD.

Mặc dù đặt ra nhiều điều kiện khắt khe hơn, chủ trương thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) có chọn lọc, song số vốn FDI đổ về Đồng Nai năm 2017 vẫn đạt hơn 1,25 tỷ USD, vượt kế hoạch hơn 250 triệu USD. Đặc biệt, số vốn giải ngân đạt 1,1 tỷ USD, tương đương 88% tổng số vốn đăng ký.

 Một góc KCN Nhơn Trạch 1 (Đồng Nai) (Ảnh minh họa/KT)

Một góc KCN Nhơn Trạch 1 (Đồng Nai) (Ảnh minh họa/KT)

Những năm gần đây, tỉnh Đồng Nai thu hút đầu tư FDI ưu tiên chọn dự án công nghệ cao, lao động có tay nghề, dự án sản xuất công nghiệp hỗ trợ, dự án thân thiện môi trường...

Các dự án FDI đầu tư vào Đồng Nai hiện nay chủ yếu thuộc các quốc gia như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Anh, Đức. Trong đó, Hàn Quốc có số vốn đầu tư nhiều nhất.

Ông Mai Văn Nhơn, Phó Trưởng ban Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai cho biết: "Ở Đồng Nai, khi nhà đầu tư rót vốn vào đây, chúng tôi nghĩ rằng nhà đầu tư đã tin tưởng vào cách làm việc “đồng hành cùng doanh nghiệp” của tỉnh Đồng Nai"./.

Tin mới

Tối 12/9, Agribank, Vietcombank, BIDV, VietinBank, VPBank,…đồng loạt khuyến cáo khách hàng
8 giờ trước
Sau thông tin chính thức từ Ngân hàng Nhà nước, tối ngày 12/9, hàng loạt ngân hàng lớn như Agribank, Vietcombank, VietinBank, BIDV, VPBank,....cũng đã có thông báo tới khách hàng về sự cố an ninh mạng tại CIC.
Cuộc sống trong tù: Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra ngủ đủ giấc, không bỏ bữa
8 giờ trước
Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra dường như đã thích nghi với cuộc sống sau song sắt, khi ông được nhìn thấy ngủ ngon vào đêm thứ hai tại nhà tù Klong Prem và không bỏ bữa nào, theo một nguồn tin đáng tin cậy.
Nóng: Kết quả bước đầu về dữ liệu bị thu thập trái phép trong vụ CIC bị hacker tấn công
8 giờ trước
Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05), Bộ Công an đã ra thông báo về vụ CIC bị hacker tấn công.
Khởi tố Giám đốc Sở Công Thương Thanh Hoá cùng 7 bị can
8 giờ trước
Ông Trần Anh Chung - Giám đốc Sở Công thương tỉnh Thanh Hoá (nguyên Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa) cùng 7 bị can khác bị khởi tố.
Những hình ảnh chưa từng được công bố về thảm kịch khủng bố 11-9 ở Mỹ
7 giờ trước
Nhiều hình ảnh chưa từng được công bố đã lần đầu xuất hiện sau 24 năm ngày nước Mỹ rúng động vì bị tấn công khủng bố đẫm máu hôm 11-9-2001.

Tin cùng chuyên mục

Website Apple mắc lỗi ngớ ngẩn trong ngày mở order iPhone mới tại Việt Nam
7 giờ trước
Trong một ngày được coi là trọng đại nhất năm, Apple đã khiến cộng đồng người hâm mộ tại Việt Nam được một phen "ngã ngửa" với một lỗi sai ngay trên trang chủ chính thức của mình.
iPhone 17 Pro Max cháy hàng sau vài phút
6 giờ trước
Ngay sau khi nhận đặt trước, iPhone 17 Pro và Pro Max đã nhanh chóng cháy hàng trên website của Apple tại Việt Nam và các hệ thống bán lẻ.
iPhone 17 nhận đặt trước, một nhà bán lẻ công bố trợ giá 4,5 triệu đồng
5 giờ trước
Khách mua sẽ nhận trợ giá tối đa 2,5 triệu đồng theo diện thu cũ đổi mới và các suất trợ giá trực tiếp 2 triệu đồng đến hết tháng 12/2025.
Hàng loạt phân khúc ô tô giảm doanh số khi bước vào tháng Ngâu
4 giờ trước
Doanh số bán ô tô tại Việt Nam trong tháng 8 có dấu hiệu “lao dốc” khi sụt giảm ngay cả ở những phân khúc vốn hút khách như SUV hay MPV.