Động thổ dự án nuôi 20.000 bò sữa CNC tại "Đà Lạt" của Phú Yên

18/01/2018 16:49
Sáng nay 18.1, tại xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa, UBND tỉnh Phú Yên phối hợp với Tập đoàn TH (với thương hiệu Quốc gia TH true MILK) đã tổ chức Lễ Động thổ Dự án trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung quy mô công nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Phú Yên. Dự án có tổng quy mô cả 2 giai đoạn là 20.000 con. Trong đó, trước mắt Tập đoàn TH sẽ triển khai giai đoạn 1 với 5.000 con bò sữa.

Tới dự Lễ động thổ có ông Huỳnh Tấn Việt- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên; ông Hoàng Văn Trà- Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, bà Thái Hương- Tổng Giám đốc ngân hàng TMCP Bắc Á, người sáng lập và là nhà tư vấn đầu tư của Tập đoàn TH, cùng đại diện của các cơ quan Trung ương và địa phương.

dong tho du an nuoi 20.000 bo sua cnc tai "da lat" cua phu yen hinh anh 1

Lễ Động thổ Dự án chăn nuôi bò sữa công nghệ cao quy mô 20.000 con đã diễn ra sáng nay 18.1 tại xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên.

Đánh thức vùng cao nguyên Vân Hòa bằng dự án nghìn tỷ

Địa điểm triển khai dự án chăn nuôi bò sữa tại tỉnh Phú Yên của Tập đoàn TH được nằm ở vùng lõi của cao nguyên Vân Hòa, tỉnh Phú Yên với điều kiện thời tiết, khí hậu được ví như "Đà Lạt" thứ hai.

Đây là Dự án bò sữa thứ 3 của tập đoàn TH động thổ xây dựng, sau Dự án ở Hà Giang vàThanh Hóa và là dự án đầu tiên của tập đoàn TH ở khu vực Nam Miền Trung.

Dự án Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao Phú Yên được tư vấn đầu tư bởi Ngân hàng TMCP Bắc Á và vận hành bởi Công ty TNHH trang trại bò sữa công nghệ cao Phú Yên (thuộc Tập đoàn TH) có mức đầu tư giai đoạn 1 là 1.151 tỷ đồng.

Trong giai đoạn này,Tập đoàn TH sẽ xây dựng vùng nguyên liệu, trang trại nuôi 5.000 con bò sữa, sản lượng sữa tươi khoảng 72 tấn/ngày. Dự kiến giai đoạn 2, tập đoàn TH sẽ phát triển đàn bò sữa lên 20.000 con, tổng mức đầu tư là 4.570 tỷ đồng.

Trang trại nằm trong khu vực cao nguyên Vân Hòa với chất đất bazan và khí hậu phù hợp với chăn nuôi bò sữa. Hiện tại, tập đoàn đã tiếp nhận hơn 78,2ha đất xây dựng trang trại. Ngoài diện tích đất trang trại, tập đoàn TH có kế hoạch liên kết với người dân địa phương xây dựng vùng nguyên liệu thức ăn cho bò sữa (ngô, cỏ) là 377ha, thay thế đất rừng cao su kém hiệu quả.

dong tho du an nuoi 20.000 bo sua cnc tai "da lat" cua phu yen hinh anh 2

Bà Thái Hương- Tổng Giám đốc ngân hàng TMCP Bắc Á, người sáng lập và là nhà tư vấn đầu tư của Tập đoàn TH khẳng định, dự án này sẽ giúp tạo nhiều công ăn việc làm cho các lao động địa phương.

Dự kiến, dự án sẽ tạo việc làm trực tiếp và gián tiếp cho hàng ngàn lao động trong vùng.Tập đoàn TH cũng có kế hoạch xây dựng nhà máy chế biến sữa TH ở khu vực xã An Mỹ (huyện Tuy An, Phú Yên). Nhà máy có khoảng cách khá gần khu vực trang trại bò sữa, đường sắt, thuận lợi trong vận chuyển sản phẩm, tiêu thụ sữa.

Ông Nguyễn Quang Phi Tín- Giám đốc Dự án, Tập đoang TH cho biết: "Tại huyện Sơn Hòa, chúng tôi cũng đã tiến hành thành lập văn phòng công ty để thực hiện dự án. Phối hợp với chính quyền địa phương, tiếp cận, lắng nghe nguyện vọng của nhân dân để tạo sự đồng thuận trong quá trình thực hiện dự án".

Cũng theo ông Tín, TH sẽ triển khai cụ thể các kế hoạch liên kết, hỗ trợ nông dân trong bán kính 10km vùng dự án, thực hiện chuyển giao kỹ thuật xây dựng vùng trồng cỏ chất lượng cao, thu mua sản phẩm ở mức đảm bảo lợi nhuận cho người dân. Với dự án nông nghiệp này, chúng tôi cam kết đồng hành cùng người dân theo tiêu chí  không tối đa hóa lợi nhuận mà tối đa hóa lợi ích, để tất cả cùng ổn định phát triển.

Sẽ không lấy đất của dân

Phát biểu tại Lễ động thổ, bà Thái Hương- Tổng Giám đốc ngân hàng TMCP Bắc Á, người sáng lập và là nhà tư vấn đầu tư của Tập đoàn TH khẳng định: Dự án này sẽ không lấy đất của dân, trước mắt TH chỉ nhận lại phần đất được tỉnh Phú Yên bàn giao lại. Sau đó, TH sẽ tiến hành mở rộng diện tích bằng cách thuê lại đất của dân và nhận người dân địa phương vào làm việc tại trang trại hoặc liên kết với các hợp tác xã trong vùng để thu mua nguyên liệu cho bà con nông dân.

"Chúng tôi đã tính toán và lường trước được, người dân ở đây có thể tham gia vào khâu cung cấp nguyên liệu như ngô, cỏ... cho trang trại. Do đó, bà con yên tâm, doanh nghiệp không lấy đất của bà con"- bà Thái Hương cho biết.

Cũng theo bà Thái Hương, đây là dự án chăn nuôi bò sữa lớn nhất khu vực Nam Trung Bộ mà Tập đoàn TH triển khai. Do đó, TH rất mong được tỉnh Phú Yên hỗ trợ, tạo điều kiện để doanh nghiệp triển khai dự án nhanh chóng, thuận tiện và sớm đón những "cô bò" sữa đầu tiên về với mảnh đất Phú Yên.

dong tho du an nuoi 20.000 bo sua cnc tai "da lat" cua phu yen hinh anh 3

Ông Hoàng Văn Trà- Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên phát biểu tại Lễ Động thổ dự án.

Phát biểu tại buổi Lễ Động thổ, ông Hoàng Văn Trà- Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên hoan nghênh Tập đoàn TH đã chọn Phú Yên làm nơi để triển khai dự án chăn nuôi bò sữa tập trung quy mô công nghiệp công nghệ cao. Ông Trà cho biết, tỉnh Phú Yên cam kết nhất trí, đồng tâm, đồng lòng cùng TH triển khai dự án này. Đồng thời, đề nghị TH giữ vững cam kết triển khai dự án đúng tiến độ, sau khi dự án đi vào hoạt động cần nhận tối đa lao động tại địa phương vào làm việc tại trang trại.

Ông Trà cũng cho biết, đây là một trong 3 dự án mà Tập đoàn TH được tỉnh Phú Yên cấp phép đầu tư trên địa bàn và là dự án đầu tiên được triển khai thực hiện ngoài 2 dự án khác là: Du lịch nghỉ dưỡng và Dự án chế biến thực phẩm.

dong tho du an nuoi 20.000 bo sua cnc tai "da lat" cua phu yen hinh anh 4

Lãnh đạo Tập đoàn TH trao quàcho đông đảo bà con đến tham dự Lễ Động thổ Dự án.

Tiếp tục triển khai 3 dự án nuôi bò sữa khác

Sau Phú Yên, tập đoàn TH tiếp tục khảo sát, xây dựng các trang trại tại Sóc Trăng, Lạng Sơn, Tuyên Quang … theo định hướng phát triển thị trường sữa trong nước và khu vực.
Cũng trên địa bàn tỉnh Phú Yên, sáng 19.1, tập đoàn TH sẽ nhận Thông báo tiếp cận, khảo sát, nghiên cứu đầu tư cho dự án Khu nghỉ dưỡng sinh thái biển và du lịch làng nghề tại xã An Hòa, huyện Tuy An. Dự án thể hiện định hướng mới mẻ của tập đoàn TH kết hợp với du lịch điều dưỡng, nghỉ dưỡng sinh thái văn hóa trên nền tảng bảo tồn và phát huy tinh hoa văn hóa, bản sắc của dân tộc.
Trước đó, tập đoàn TH đã khảo sát, xây dựng Dự án Cụm nhà máy thực phẩm sạch Phú Yên tại Khu đất K, L - KCN Đông Bắc sông Cầu (KV2), thị xã Sông Cầu với tổng số vốn đầu tư hàng ngàn tỷ đồng, sản xuất các sản phẩm nước mắm, tương ớt, nước tương, bột canh, cá hộp. Riêng sản phẩm nước mắm sạch, tập đoàn TH dự kiến sản xuất với công suất 200.000.000 lít/năm.
Cùng với các Dự án sản xuất, chế biến gạo sach, đậu nành, rau củ quả, nước hoa quả, thức uống thảo dược, dược liệu, Dự án Cụm nhà máy thực phẩm sạch của tập đoàn TH tại Phú Yên sẽ hiện thực hóa định hướng xây dựng hệ sinh thái thực phẩm sạch, hữu cơ, cung cấp đầy đủ các nhu yếu
phẩm cần thiết cho bếp ăn người Việt, vì những bữa ăn dinh dưỡng tươi, sạch, hoàn toàn từ thiên nhiên, hướng tới giá trị cốt lõi “Vì sức khỏe cộng đồng”.

Tin mới

Tối 30/1, giá vàng, Bitcoin tiếp tục giảm mạnh
4 giờ trước
Kim loại quý tiếp tục chịu áp lực bán đáng kể và có thể đối mặt thêm nhiều lực khi số liệu mới về lạm phát Mỹ mới được công bố.
Giá vàng giảm sốc sau khi lập đỉnh lịch sử: Chuyên gia lý giải nguyên nhân
4 giờ trước
Sau chuỗi tăng “phi mã” ngay từ những ngày đầu năm 2026 và lập kỷ lục mới gần 5.600 USD/ounce vào ngày 29/1, giá vàng thế giới bất ngờ chứng kiến một phiên biến động cực mạnh, kéo theo giá vàng trong nước đảo chiều giảm sâu.
Dầu khí Nga lùi bước trước đòn trừng phạt: Lukoil bán tài sản toàn cầu cho nhà đầu tư Mỹ
3 giờ trước
Hãng dầu Nga Lukoil đã đồng ý bán phần lớn tài sản ở nước ngoài cho Carlyle Group, một quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu của Mỹ. Thương vụ không chỉ đánh dấu bước lùi lớn trong tham vọng toàn cầu của Lukoil, mà còn phản ánh sự dịch chuyển sâu sắc của quyền lực trong thị trường năng lượng thế giới.
EU gấp rút tìm kiếm các nhà cung cấp năng lượng mới để thoát Mỹ
3 giờ trước
Liên minh châu Âu (EU) đang gấp rút tìm kiếm các nhà cung cấp năng lượng mới để giảm sự phụ thuộc vào Mỹ.
Vụ thuốc bảo vệ thực vật giả: Dựng 19 công ty ‘ma’, bán giá cao hơn hàng thật
3 giờ trước
Các đối tượng đã dựng 19 công ty “ma” để hợp thức hóa hồ sơ, nguồn gốc thuốc bảo vệ thực vật giả tuồn ra thị trường. Hàng giả được bán với giá cao hơn hàng thật.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

41.864.092 VNĐ / tấn

191.30 JPY / kg

1.00 %

+ 1.90

Đường

SUGAR

8.180.146 VNĐ / tấn

14.26 UScents / lb

2.99 %

- 0.44

Cacao

COCOA

109.284.000 VNĐ / tấn

4,200.00 USD / mt

0.55 %

+ 23.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

191.223.829 VNĐ / tấn

333.35 UScents / lb

3.35 %

- 11.56

Gạo

RICE

13.005 VNĐ / tấn

10.99 USD / CWT

1.21 %

- 0.14

Đậu nành

SOYBEANS

10.175.464 VNĐ / tấn

1,064.30 UScents / bu

0.75 %

- 8.00

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.421.077 VNĐ / tấn

293.60 USD / ust

0.81 %

- 2.40

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Bí ẩn chuyên cơ "VIP" Iran hạ cánh ở Nga, Mỹ đưa "thợ săn hạt nhân" tái xuất
2 giờ trước
Tờ báo Anh Metro hôm 30-1 đưa tin về những đồn đoán xoay quanh một chuyên cơ do chính phủ Iran quản lý bất ngờ xuất hiện trên lãnh thổ Nga.
Hình ảnh gây sốc ở Ý: Hàng loạt nhà của lơ lửng trên vách đá, hơn 1.500 người dân được sơ tán sau mưa bão
2 giờ trước
Một đợt lở đất lớn kéo dài hơn 4 km đã biến thị trấn Niscemi ở miền nam Sicily (Ý) thành khu vực nguy hiểm, khiến các ngôi nhà và xe cộ gần như treo lơ lửng trên bờ vực sau mưa lớn do Bão Harry gây ra. Hơn 1.500 người đã được sơ tán.
Iran tung tàu sân bay ra eo biển Hormuz, chuẩn bị đòn "chắc chắn đánh trúng"
2 giờ trước
Iran triển khai tàu sân bay UAV Shahid Bagheri tới gần eo biển Hormuz như một động thái đáp trả sự hiện diện của hải quân Mỹ trong khu vực.
Ông Trump đề cử người thay thế Chủ tịch FEd Jerome Powell
40 phút trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/1 đã chính thức đề cử ông Kevin Warsh làm Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed), thay thế ông Jerome Powell, khép lại quá trình kéo dài 5 tháng với nhiều sóng gió và tranh cãi chưa từng có xoay quanh ngân hàng trung ương Mỹ.