Dự án 'đất vàng' khu tứ giác Bến Thành đổi chủ

24/10/2019 09:53
Bitexco chuyển nhượng dự án khu tứ giác Bến Thành cho công ty con, thời gian thực hiện đến 2024.

Văn phòng UBND TP HCM vừa có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong về tiến độ thực hiện một số dự án đầu tư trên địa bàn thành phố.

Theo đó, liên quan đến dự án Khu tứ giác Bến Thành, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong chấp thuận điều chỉnh thời gian, tiến độ thực hiện dự án từ năm 2019 thành năm 2024.

Chủ tịch UBND TP HCM giao Sở Xây dựng hướng dẫn Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco các thủ tục chuyển nhượng dự án cho Công ty TNHH Saigon Glory (Công ty con của Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco); tham mưu, đề xuất ủy UBND TP HCM theo đúng quy định hiện hành.

TP HCM giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc rà soát chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, chức năng dự án; tham mưu, đề xuất UBND TP HCM về điều chỉnh chức năng officetel của dự án (theo đề nghị của nhà đầu tư) theo đúng quy định hiện hành.

Dự án đất vàng khu tứ giác Bến Thành đổi chủ - Ảnh 1.

Dự án khu tứ giác Bến Thành "trùm mền" nhiều năm nay. Ảnh: Quang Liêm

Dự án này có diện tích khoảng 8.600 m2 được giới hạn bởi các tuyến đường Phạm Ngũ Lão - Phó Đức Chính - Lê Thị Hồng Gấm và đường Calmette (quận 1). Đây là vị trí vô cùng đắc địa khi xung quanh là những địa danh nổi tiếng mang tầm biểu tượng của TP như chợ Bến Thành, Bảo tàng Nghệ thuật, công viên 23 Tháng 9...

Năm 2013, dự án được chính quyền chấp thuận cho Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư với quy mô 46 - 55 tầng (trong đó có 6 tầng hầm) với tối đa 420 căn hộ ở. Tuy nhiên, đến nay chỉ mới xây dựng phần hầm.

Tháng 5/2016, TP ban hành quyết định phê duyệt giá đất của dự án là 1.443 tỷ đồng. Chi phí bồi thường hỗ trợ tại dự án khu tứ giác hơn 1.268 tỷ đồng, quận 1 dùng kinh phí của Bitexco để thực hiện.

Đến tháng 7/2018, Bitexco ký hợp đồng góp vốn với Công ty TNHH Saigon Glory với tài sản góp vốn được định giá là 7.000 tỷ đồng (gồm giá trị quyền sử dụng đất là 4.200 tỷ đồng và tài sản của dự án là 2.800 tỷ đồng). Cuối năm 2018, Sở Xây dựng TP đã đề xuất UBND TP công nhận chủ đầu tư dự án cho Saigon Glory.

Dự án gồm 2 tòa tháp đối diện nối với nhau bằng khối đế. Tháp Tây cao 55 tầng (240 m), gồm văn phòng cho thuê, khách sạn 6 sao. Tháp Đông cao 48 tầng, gồm căn hộ, khu khách sạn thông qua kết nối phần đế và tầng hầm. Khối đế gồm 3 tầng để xe và khu thương mại với 2 tầng hầm và 7 tầng nổi.

Xây dựng phương án để đấu thầu tuyến metro số 2 nối dài

Đối với việc lựa chọn phương án tài chính phù hợp theo hình thức PPP để đầu tư xây dựng tuyến metro số 2 nối dài, đoạn Bến Thành đến Thủ Thiêm và tuyến metro số 5 giai đoạn 2, đoạn ngã tư Bảy Hiền đến Bến xe Cần Giuộc mới, Chủ tịch UBND TP HCM vừa chấp thuận cho Ban Quản lý Đường sắt đô thị xây dựng đề bài, tiêu chí từ nguồn chi thường xuyên để tổ chức lựa chọn tư vấn lập phương án tài chính, báo cáo nghiên cứu tiền khả thi 2 dự án.

Sau khi báo cáo nghiên cứu tiền khả thi được duyệt, TP sẽ tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo đúng quy định hiện hành.

Tin mới

Acecook Việt Nam: Bền vững từ một tập thể hạnh phúc
9 phút trước
Một trong những minh chứng sống động nhất cho tinh thần Phát triển bền vững của doanh nghiệp chính là những nhân sự đang ngày ngày góp phần vào sự vận hành và lớn mạnh của tổ chức. Với Acecook Việt Nam, điều ấy càng rõ nét hơn qua trụ cột 'Happy Employees', một trong ba chữ 'H' (Happy Consumers, Happy Society, Happy Employees) sứ mệnh của công ty.
000001: Mã số căn cước đặc biệt của doanh nhân Anh dành trọn sự nghiệp 36 năm cho Việt Nam, nghỉ hưu vẫn làm việc 5 ngày/tuần
21 phút trước
36 năm trước, Kenneth Atkinson đặt chân đến Việt Nam với nhiệm vụ tư vấn đầu tư, nhưng quyết định “định cư” cả sự nghiệp lẫn cuộc đời tại mảnh đất này.
Đồng Nai phải giải ngân gần 9.000 tỉ đồng vốn đầu tư công trong 2 tháng cuối năm 2025
30 phút trước
Để đạt 100% kế hoạch vốn được giao của năm 2025, trong những tháng còn lại tỉnh Đồng Nai cần phải giải ngân 8.826 tỉ đồng
Hạ thủy tàu ngầm Khabarovsk, Nga khẳng định sức mạnh răn đe hạt nhân toàn cầu
30 phút trước
Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã hạ thủy tàu ngầm hạt nhân Khabarovsk – phương tiện được thiết kế đặc biệt để mang ngư lôi hạt nhân Poseidon.
Hộ kinh doanh chuyển sang kê khai thuế: Mới vi phạm có bị phạt?
43 phút trước
Trong giai đoạn đầu chuyển đổi từ khoán thuế sang kê khai thuế, ngành thuế sẽ hạn chế xử phạt; tăng cường hướng dẫn, phối hợp với các bên liên quan để cùng hỗ trợ hộ kinh doanh.

Tin cùng chuyên mục

Người tiêu dùng Việt Nam lạc quan hơn so với thế giới
5 giờ trước
Trong khi nhiều nền kinh tế trên thế giới đang đối mặt với một nghịch lý bi quan - người dân thiếu niềm tin vào triển vọng nền kinh tế, Việt Nam lại đi ngược xu hướng này.
Hãng ô tô đua nhau "ra riêng"
10 giờ trước
Trong khi Vietnam Motor Show năm nay tạm ngừng tổ chức thì nhiều thương hiệu, từ xe sang đến xe phổ thông, đã tự tổ chức triển lãm riêng để giới thiệu sản phẩm
8 xe ra mắt Việt Nam tháng 10/2025: Rẻ nhất 520 triệu đồng, đắt nhất hơn 13 tỷ đồng, từ sedan đến SUV, đủ động cơ xăng điện và hybrid
1 ngày trước
Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 10 đón nhận nhiều mẫu xe mới, với đa dạng phân khúc, mức giá và cả tùy chọn động cơ từ xăng, điện tới hybrid.
Jaecoo J7 AWD Individual chính thức ra mắt tại Việt Nam: Giá ưu đãi 799 triệu đồng, thêm hệ dẫn động 4 bánh
1 ngày trước
Phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian của Jaecoo J7 vừa được giới thiệu tại Việt Nam, bổ sung lựa chọn cho phân khúc SUV hạng C với khả năng vận hành linh hoạt và nhiều trang bị hỗ trợ người lái.