Dự án resort lấn chiếm sông Hậu: 'Lỗi vi phạm này rất lớn'

16/07/2018 15:18
Dự án Cồn Khương River Side Resort xây dựng lấn chiếm sông Hậu;Resort xây dựng lấn chiếm sông Hậu;dự án sai phạm.

Liên quan đến việc công trình dự án Cồn Khương Riverside Resort do Công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch Linh Phương (Công ty Linh Phương) làm chủ đầu tư, xây dựng lấn chiếm sông Hậu hàng trăm m2 mà báo Tiền Phong đã phản ánh. Sáng 16/7, trao đổi với PV, ông Dương Tấn Hiển – Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều (TP. Cần Thơ) cho hay, quận đã có văn bản giao cho phường yêu cầu lập biên bản lại, làm khẩn trương, trong tuần này phải xong gửi về cho quận, để quận trình cho Sở Xây dựng.

Sau đó, Sở Xây dựng tham mưu cho Thành phố ra quyết định xử phạt. Vì lỗi vi phạm này rất lớn cho nên thuộc thẩm quyền của Thành phố.

Dự án resort lấn chiếm sông Hậu: Lỗi vi phạm này rất lớn - Ảnh 1.

Công trình dự án Cồn Khương River Side Resort xây dựng lấn chiếm sông Hậu gây bức xúc dư luận.

Cũng theo Chủ tịch quận Ninh Kiều, quy trình xử lí vi phạm hành chính phải theo các trình tự, các bước: phạt tiền, buộc khắc phục, trả lại hiện trạng ban đầu. Nếu như hết thời gian quy định mà doanh nghiệp không khắc phục thì mới ra quyết định cưỡng chế.

“Quan điểm của quận chỉ đạo quyết liệt, không lơ là và cũng không có việc bao che sai phạm. Chúng tôi xử lí đúng theo quy định pháp luật”, ông Hiển khẳng định.

Cùng ngày, ông Đào Anh Dũng – Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ thông tin: “Sáng nay, chúng tôi đã chỉ đạo Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên Môi trường phối hợp UBND quận Ninh Kiều trong tuần này phải có báo cáo, hướng khắc phục vụ việc. Doanh nghiệp sai đến đâu sẽ xử lý đến đó”. 

Như Tiền Phong thông tin, ngày 23/3 UBND phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, kiểm tra phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối với  Công ty Linh Phương về hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình lấn chiếm hành lang an toàn sông Hậu (tại thửa đất số 11, tờ bản đồ số 2, khu dân cư Hoàn Mỹ, khu vực 3 sông Hậu).

Do vi phạm của Cty Linh Phương vượt quá thẩm quyền nên UBND phường đã có tờ trình và gửi toàn bộ hồ sơ vi phạm của công trình trên đến UBND quận Ninh Kiều để xem xét xử lý.

Dự án resort lấn chiếm sông Hậu: Lỗi vi phạm này rất lớn - Ảnh 2.
Dự án resort lấn chiếm sông Hậu: Lỗi vi phạm này rất lớn - Ảnh 3.
Chủ dự án Cồn Khương River Side Resort đã xây dựng mục công trình kiên cố vi phạm lấn chiếm ra sông Hậu.

Trong tờ trình này, mức phạt mà UBND phường Cái Khế đề xuất là 110 triệu đồng và buộc phải tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm xây dựng lấn chiếm theo quy định hiện hành.

Do không nhận được quyết định xử phạt của cơ quan cấp trên theo đề xuất, nên ngày 31/3, UBND phường Cái Khế đã có công văn “nhắc” UBND quận Ninh Kiều. Tuy nhiên, cho đến nay việc xử phạt các hành vi vi phạm đối công trình của Cty Linh Phương vẫn chưa được triển khai.

Theo ghi nhận, hiện công trình đã xây dựng công trình sàn nhà kiên cố, đóng cọc bê tông cốt thép, lát gạch... lấn hẳn ra ngoài sông Hậu nhiều mét so với bờ kè đã được thiết kế. Tiếp đó, một khối nhà kiểu ngũ giác được chủ dự án cho xây dựng án ngự- lấn ra giữa con rạch. Hạng mục này được xây dựng kiên cố bằng trụ bê tông cốt thép, đóng cọc chiếm lấn ra ngoài giữa con rạch vốn là nơi nước từ sông Hậu chạy ra vào từ bao đời nay ở khu vực Cồn Khương.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
3 giờ trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
3 giờ trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
4 giờ trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
4 giờ trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
5 giờ trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
6 giờ trước
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
8 giờ trước
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
12 giờ trước
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
23 giờ trước
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.