Du khách đến Huế vẫn tăng mạnh bất chấp dịch Corona

30/01/2020 07:54
Trên 270.000 lượt khách đến Huế trong 10 ngày Tết, tăng 17% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế chiếm trên 65%.

Trong 10 ngày Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 có trên 270.000 lượt khách du lịch đến Thừa Thiên - Huế, tăng 17% so với cùng kỳ. Trong đó, khách lưu trú tăng mạnh, ước đạt 141.000 lượt, khách quốc tế chiếm trên 65%; doanh thu du lịch ước khoảng 169 tỉ đồng.

Du khách đến Huế vẫn tăng mạnh bất chấp dịch Corona - Ảnh 1.

Du khách vui Tết Nguyên đán tại Hoàng cung Huế 2020

Ông Lê Hữu Minh, quyền Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế, cho biết các khách sạn cao cấp có công suất buồng phòng từ các ngày 25-1 đến 28-1 (mùng 1 đến mồng 4 Tết) trên 85%, trong đó khách sạn 5 sao đạt trên 90%. Các thị trường khách chủ yếu Hàn Quốc chiếm 16%; Mỹ 8%; Thái Lan 8%; tiếp đó là Pháp, Anh, Đức, Lào…

Trước đó, trong cuộc họp với các sở, ngành, địa phương về phòng chống virus corona chủng mới lây lan vào ngày 26-1, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, chỉ đạo ngành du lịch phải có những ứng xử đúng mực đối với các đoàn khách nước ngoài, không phân biệt đối xử làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của tỉnh nhà.

Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế đã có yêu cầu các cơ sở lữ hành và lưu trú báo cáo ngay khi có các khách du lịch đến từ Trung Quốc và các quốc gia đã có bệnh nhân lây nhiễm virus; báo ngay nếu phát hiện khách du lịch có biểu hiện ốm sốt.

Du khách đến Huế vẫn tăng mạnh bất chấp dịch Corona - Ảnh 2.

Du khách ngâm chân trị liệu khi tham quan tour Con đường di sản của Hue tourist

"Đến nay chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng khác để kiểm soát y tế khi du khách đến Huế du lịch và chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm virus này" – ông Minh cho biết thêm.

Theo ông Trần Quang Hào, Giám đốc Công ty CP du lịch Huế (Hue Tourist),  trung bình mỗi ngày doanh nghiệp phục vụ khoảng 100 khách tham quan tour Con đường di sản kết nối Hội An – Huế - Phong Nha-Kẻ Bàng. Nhằm phòng tránh việc lây nhiễm virus corona chủng mới, ngoài việc tuân thủ các hướng dẫn của cơ quan y tế, Hue Tourist còn tặng cho du khách dầu sả để xoa, cùng với mứt gừng, mứt thanh trà. "Đó là hai món quà của chúng tôi với ý nghĩa vừa quảng bá sản phẩm du lịch vừa để cho du khách bổ sung vitamin E nhằm tăng cường sức đề kháng cơ thể" - ông Hào nói thêm.

Tin mới

Một ngân hàng Hàn Quốc nộp hồ sơ xin cấp phép lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam
9 giờ trước
Chiều 23/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã tiếp ông Kim Sung Tae, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc (IBK).
Cổ đông IPA thông qua phương án chào bán 50 triệu cổ phiếu
9 giờ trước
Thông qua hình thức lấy ý kiến bằng văn bản, cổ đông IPA đã thông qua phương án chào bán 50 triệu cổ phiếu riêng lẻ. Số tiền huy động được dùng để mua lại trước hạn các trái phiếu đã phát hành năm 2024.
Trung tâm Hành chính Bình Dương cũ sẽ trở thành trung tâm về khoa học - công nghệ của TP HCM
9 giờ trước
Sau khi sáp nhập, Trung tâm Hành chính Bình Dương cũ trở thành Trung tâm Hành chính tập trung- cơ sở 2 (khu vực Bình Dương)
Kỳ tích công nghệ Trung Quốc: Dùng AI và kỹ thuật tiên tiến xây 'bộ ổn áp' cao nhất thế giới, giúp tiết kiệm 600.000 tấn than/năm, giảm CO2 bằng trồng 124 triệu cây xanh
9 giờ trước
Trung Quốc vừa khởi động tích nước tại một trong những dự án đập thủy điện đá đổ bê tông cao nhất thế giới ở khu tự trị Tân Cương. Đập thuỷ điện này được xây dựng với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ bản sao số (digital twin).
Dự thảo ô tô con ăn xăng 4,83L/100km, 96% xe không đạt phải ngừng bán: Cục Đăng kiểm giải thích thế nào?
8 giờ trước
Cục Đăng kiểm giải thích gì về dự thảo mức tiêu hao nhiên liệu của xe phải đạt dưới 5 lít/100km?

Tin cùng chuyên mục

iPhone 17 Pro vừa rơi đã xước, ốp lưng lập tức trở thành "thứ tồn tại duy nhất"
8 giờ trước
Không ít người sau khi mua iPhone 17 Pro và iPhone 17 Pro Max đã bất ngờ khi mặt lưng và viền camera của chiếc điện thoại này quá dễ trầy xước.
Giao Hàng Nhanh đầu tư 330 tỷ đồng, 309 xe tải mới
6 giờ trước
Ngày 19 - 09, Giao Hàng Nhanh vừa hoàn tất nhận bàn giao những xe tải cuối cùng trong lô hàng mới 309 xe tải, với mức đầu tư lên tới 330 tỷ đồng, Giao Hàng Nhanh hiện đã sở hữu lên tới gần 1500 xe tải đa dạng tải trọng.
Soi giá loạt tour ngắm mùa lúa chín Tây Bắc đang hot nhất hiện nay
2 giờ trước
Để thu hút du khách đặt tour ngắm mùa lúa chín Tây Bắc, nhiều công ty lữ hành còn tặng kèm dịch vụ chụp ảnh, voucher đồ uống...
Giá tiêu hôm nay tiếp tục đi ngang, cao nhất 150.000 đồng/kg
2 giờ trước
Khảo sát trong ngày 23/9, giá tiêu tại các địa phương sản xuất trọng điểm vẫn đi ngang ở mức 147.000 – 150.000 đồng/kg.