Du lịch Lào Cai thu trên 400 tỷ đồng sau kỳ nghỉ Tết

07/02/2022 16:54
Với gần 100.000 lượt du khách đến trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngành du lịch Lào Cai đã thu về trên 400 tỷ đồng thông qua hoạt động dịch vụ. Đây là tín hiệu vui đầu năm cho ngành du lịch địa phương.

Đánh giá của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai cho thấy, lượng du khách đến địa phương tăng tới gần 120% so với cùng kỳ, toàn bộ đều là khách nội địa. Trong kỳ nghỉ Tết kéo dài 9 ngày của năm nay, xu hướng du khách tới Lào Cai muộn hơn, chủ yếu bắt đầu từ ngày mồng 2 Tết.

Thị xã Sa Pa vẫn là trung tâm du lịch, thu hút đông đảo du khách đến nhất, với trên 85.000 lượt; kế đến là huyện Bảo Yên, thành phố Lào Cai và các huyện Bát Xát, Bắc Hà - nơi có các điểm đến nổi tiếng như đền Bảo Hà, đền Thượng, cột cờ Lũng Pô, biển mây Y Tý, vườn hoa mận…

Nửa cuối kỳ nghỉ kể từ mồng 3 Tết, lượng khách đến Lào Cai, nhất là Sa Pa gia tăng đột biến, khiến các cơ sở lưu trú tại khu vực trung tâm hết phòng nghỉ; tuy nhiên, không có hiện tượng tăng giá. Xu hướng du lịch bằng phương tiện cá nhân thịnh hành trong mùa dịch cũng gây ách tắc cục bộ một số thời điểm tại Sa Pa và đầu nút giao cao tốc vào thành phố Lào Cai./.

Tin mới

"Lãi suất Việt Nam tăng 0,5-1% thì vẫn rẻ so với giai đoạn trước đây và so với thế giới"
9 giờ trước
Theo CEO MB, hiện lãi suất ở Việt Nam đã ở mức rất thấp, nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu hiện tại vay có thể lãi suất chỉ 4,5-5%/năm.
Toyota bZ4X 2026 bán thêm ở một thị trường gần Việt Nam: Giá quy đổi từ hơn 1,2 tỷ đồng, 2 bản, chạy 600km/sạc
9 giờ trước
Toyota bZ4X 2026 tại Thái Lan cũng giống với Indonesia, nâng cấp pin, tăng tầm hoạt động và bổ sung nhiều tiện nghi, hứa hẹn cạnh tranh mạnh hơn trong phân khúc SUV điện.
Công ty con của Novaland nợ như chúa chổm
9 giờ trước
Ngày 15/8 là hạn thanh toán gốc và lãi cho lô trái phiếu mã NTDCH2227001 với tổng giá trị hơn 2.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, No Va Thảo Điền mới chỉ thanh toán được hơn 200 triệu đồng bằng tài sản khác, còn lại chưa được thanh toán.
Tiếng nổ như đại bác vang lên liên tục từ lòng hồ suốt hàng trăm năm: Đáp án khiến giới khoa học sững sờ
8 giờ trước
Suốt hàng trăm năm, người dân sinh sống xung quanh hồ đã nghe thấy những tiếng nổ vang vọng như tiếng đại bác vọng lên từ lòng nước.
Bão số 13 tàn phá Gia Lai, nông trường chuối của Bầu Đức ra sao?
8 giờ trước
Cơn bão số 13 quét qua tỉnh Gia Lai đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng, ước tính ban đầu hơn 5.000 tỷ đồng. Trong bối cảnh đó, Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã có thông báo về tình hình của nông trường sau bão

Tin cùng chuyên mục

Vì sao hôm nay là ngày cực "đẹp" để mua Vietlott?
11 giờ trước
Câu trả lời nằm trong 1 tính năng đặc biệt của Vietlott, chưa từng có trên thị trường xổ số Việt Nam.
iPhone sẽ có cuộc đại tu camera cho phiên bản kỷ niệm 20 năm
12 giờ trước
Theo nguồn tin mới nhất, chiếc iPhone kỷ niệm 20 năm ra mắt của “Nhà Táo” có thể sở hữu cảm biến camera tốt hơn nhờ công nghệ mới.
Một mẫu xe vừa lập kỷ lục thế giới: Tiếp nhiên liệu 1 lần đi quãng đường bằng từ Hà Giang đến Cà Mau vẫn dư sức chạy thêm 100 km
12 giờ trước
Mẫu xe này dự kiến bắt đầu mở bán từ ngày 15/11.
Bao năm không dùng iPhone, vừa quay trở lại sử dụng được một tháng tôi đã "ghét cay đắng" thứ này
14 giờ trước
Samsung mặc dù sao chép nhưng lại làm tốt hơn.