Du lịch nước ngoài hứa hẹn phục hồi nhanh

17/05/2022 14:31
Ngành du lịch kỳ vọng sẽ có cú hích mới từ việc Việt Nam bỏ xét nghiệm nhanh với khách nhập cảnh.

Anh Mạnh (ngụ quận 1, TP HCM) đang xem các chương trình giới thiệu tour đi Malaysia, Singapore, Thái Lan… tại Ngày hội Du lịch TP HCM và cho biết dự định hè này anh sẽ đưa cả nhà đi du lịch nước ngoài thưởng thức ẩm thực, khám phá và tham quan những thành phố du lịch nổi tiếng sau 2 năm chỉ được ở nhà. "Tôi đang xem một số hành trình đến Thái Lan và nhận thấy giá tour cũng không quá cao so với trước dịch" - anh Mạnh nói.

Doanh nghiệp và du khách đều an tâm

Theo tìm hiểu của phóng viên, thời gian qua, nhiều người dân trong nước rất muốn đi du lịch nước ngoài nhưng còn lo ngại trước khi trở về Việt Nam buộc phải xét nghiệm Covid-19, nếu không may nhiễm bệnh sẽ phải ở lại nước ngoài thêm một thời gian. Tuy nhiên, từ ngày 15-5, Việt Nam đã chính thức bỏ xét nghiệm nhanh đối với khách nhập cảnh. Đây được xem là tín hiệu tích cực và có thể tạo cú hích cho thị trường du lịch nước ngoài.

Du lịch nước ngoài hứa hẹn phục hồi nhanh - Ảnh 1.

Du khách tham quan các gian hàng tại Ngày hội Du lịch TP HCM, trong đó tour nước ngoài được quan tâm khá nhiều Ảnh: BÌNH AN


Ông Trần Đoàn Thế Duy, Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Vietravel, nhận định ngành du lịch Việt Nam đang đứng trước cơ hội rất lớn sau khi mở cửa hoàn toàn và từ ngày 15-5 chính thức bỏ xét nghiệm nhanh với khách nhập cảnh. Hiện Vietravel đã mở bán nhiều tour đi các nước Đông Nam Á, Đông Bắc Á. Trong đó, với tour Thái Lan, Singapore, do các nước này đều đã bỏ quy định xét nghiệm Covid-19 nên du khách lựa chọn khá nhiều.

Bên cạnh đó, Indonesia, Hàn Quốc, châu Âu, Mỹ, Nam Phi… cũng là những điểm đến được du khách chờ đợi. "Chúng tôi đã làm việc, ký hợp tác biên bản ghi nhớ với Tổng cục Du lịch Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc trong việc phối hợp phát triển sản phẩm tour ưu đãi cho khách Việt nên chúng tôi đặt kỳ vọng rất lớn vào những tour này sau khi quy định xét nghiệm Covid-19 được bãi bỏ" - ông Duy nói.

Ông Trần Thế Dũng, Tổng Giám đốc Lữ hành Fiditour - Vietluxtour, phân tích những tuyến du lịch nước ngoài được các công ty lữ hành triển khai hiện đều là tới điểm đến không quy định xét nghiệm Covid-19. Do đó, việc Việt Nam ngừng quy định xét nghiệm giúp khách đi du lịch cả 2 chiều đều an tâm.

"Các công ty lữ hành cũng yên tâm khi tổ chức tour, vì trước đây, nếu khách bị nhiễm bệnh trong quá trình đi tour thì doanh nghiệp cũng phải chịu trách nhiệm và chi phí với khách. Giờ nỗi lo này đã được giải tỏa và du lịch nước ngoài sẽ không còn rào cản" - ông Dũng nói.

Chờ 2 năm để đi tour nước ngoài

Ghi nhận tại Ngày hội Du lịch TP HCM đang diễn ra từ 14 đến 17-5, một trong những thông tin đáng chú ý là nhu cầu tìm hiểu về tour tuyến, dịch vụ du lịch nước ngoài của khách tăng cao. Các công ty du lịch tận dụng cơ hội này để bung mạnh tour đi các nước Đông Nam Á, Nhật Bản, châu Âu, Mỹ, Úc, Dubai…

Tại buổi công bố sản phẩm tour du lịch hè - thu 2022 của Công ty TSTtourist trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch TP HCM, nhiều tour đi Thái Lan, Campuchia, Úc, châu Âu, Trung Đông… đã được giới thiệu và mở bán để chuẩn bị khởi hành từ tháng 6. Ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc truyền thông - marketing của TSTtourist, cho hay trong mấy ngày cuối tuần, có rất đông du khách tham quan gian hàng của công ty, đặc biệt nhiều người quan tâm tới tour nước ngoài.

"Khách hỏi nhiều nhất là tour đến Thái Lan, Singapore vì quy định nhập cảnh của các nước này rất cởi mở. Ngoài ra, những thông tin về du lịch Nhật Bản cũng được nhiều khách hỏi khi thị trường này sắp mở cửa đón khách quốc tế" - ông Mẫn nói.

Công ty Lữ hành Fiditour - Vietluxtour cũng cho biết tour nước ngoài được khách quan tâm nhiều tại ngày hội, tập trung vào những tuyến khởi hành trong tháng 6 và 7 tới như Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu, Úc, Maldives… Đặc trưng của các sản phẩm du lịch nước ngoài hè này là tuyến điểm mới, dịch vụ ưu đãi từ các chương trình liên kết, kích cầu du lịch giữa cơ quan xúc tiến du lịch các nước và công ty lữ hành nên giá tour hợp lý.

Đẩy mạnh dịch vụ cho khách lẻ

Ghi nhận tại Ngày hội Du lịch TP HCM, các dịch vụ cho khách lẻ như vé máy bay, visa, phòng khách sạn... cũng được nhiều doanh nghiệp tăng cường nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách. Ông Trần Mạnh Đạt, Phó Tổng Giám đốc Hồng Ngọc Hà Travel, cho hay công ty đang đẩy mạnh mảng dịch vụ du lịch cho khách lẻ đi nước ngoài trong bối cảnh thị trường này được dự báo sẽ phục hồi nhanh. Công ty đang mở rộng đầu tư, đưa thêm đội ngũ về tour tuyến, kết hợp chi nhánh ở Đức và dự kiến mở thêm chi nhánh ở Mỹ để hỗ trợ khách mua tour.

Tin mới

Chính phủ Mỹ lại đóng cửa
10 giờ trước
Thượng viện Mỹ ngày 30-1 thông qua gói chi tiêu thỏa hiệp, mở đường để Quốc hội tránh được một đợt đóng cửa chính phủ kéo dài.
"Cháy vé" nhiều đường bay Tết từ TPHCM đi miền Trung, miền Bắc
9 giờ trước
Nhiều đường bay từ TPHCM đi các địa phương miền Trung và miền Bắc ghi nhận tình trạng cháy vé, trong khi chiều ngược lại phải khai thác chuyến bay rỗng.
Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Không 'đẩy cái khó' cho doanh nghiệp
9 giờ trước
Lãnh đạo Bộ Xây dựng cho biết, công tác lựa chọn tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam đã hoàn tất. Về vốn đầu tư, lãnh đạo Bộ Xây dựng nhấn mạnh quan điểm huy động tối đa nguồn lực xã hội nhưng không “đẩy cái khó” cho doanh nghiệp.
Chủ tịch Phát Đạt: Lãi suất tăng giúp sàng lọc thị trường bất động sản
9 giờ trước
Trong bối cảnh lãi suất cho vay mua bất động sản tăng nhanh, ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt cho rằng đây là phép thử của thị trường, qua đó sàng lọc những doanh nghiệp thiếu kinh nghiệm phát triển bất động sản.
Bốc thăm trúng thưởng 30 triệu đồng ở tiệc tất niên công ty có phải đóng thuế không? Cục Thuế giải đáp thắc mắc
9 giờ trước
Cục Thuế (Bộ Tài chính) đã có câu trả lời về thắc mắc của người lao động.

Tin cùng chuyên mục

Khách Tây phát cuồng khi thử đặc sản Thanh Hoá nhưng điều dân mạng chú ý lại là cách ăn của anh
8 giờ trước
Thưởng thức đặc sản Thanh Hoá, vị khách Tây liên tục dành lời khen cho hương vị đặc trưng của món ăn, nhưng điều khiến cộng đồng mạng thích thú hơn cả lại nằm ở cách anh ấy thưởng thức.
Cú sốc giá đầu năm 2026: 4 mẫu iPhone cũ đang rớt giá "không phanh"
8 giờ trước
Thị trường di động những ngày cuối tháng 1/2026 đang chứng kiến một đợt điều chỉnh giá mạnh chưa từng thấy đối với các dòng iPhone đã qua sử dụng. Áp lực từ sự ra mắt của iPhone 17 series cùng nhu cầu xả hàng sau Tết Nguyên đán đã đẩy giá của nhiều chiếc iPhone hot xuống mức cực thấp.
Đặc sản vào vụ Tết, làng nghề 'đỏ lửa' suốt ngày đêm
9 giờ trước
Những ngày cuối năm, các làng nghề, cơ sở sản xuất đặc sản ở Đà Nẵng lại hối hả vào vụ Tết. Lượng đơn hàng tăng trưởng tốt giúp nhịp sản xuất tất bật, rộn ràng hơn thường lệ, người làm nghề bước vào mùa bận rộn nhất trong năm.
5 mẫu iPhone cũ đáng mua nhất hiện nay
12 giờ trước
Đầu năm 2026, sau khi iPhone 17 series xuất hiện và chiếm lĩnh thị trường thì mức giá của các mẫu iPhone cũ đã qua sử dụng trước đó cũng giảm sâu. Đây chính là cơ hội không thể tốt hơn để người dùng sở hữu những chiếc iPhone mang tính biểu tượng với chi phí cực kỳ hợp lý.