Du lịch TP HCM thu về hơn 15.700 tỉ đồng dịp lễ 30-4

05/05/2025 01:30
Là tâm điểm du lịch của cả nước dịp lễ 30-4, ngành du lịch TP HCM đón lượng khách và doanh thu "khủng", thu về hơn 15.700 tỉ đồng.

Ngày 4-5, Sở Du lịch TP HCM cho biết chỉ tính từ ngày 20-4 đến 4-5, trong đó cao điểm ngày 30-4, khách tham quan tại các khu điểm du lịch , vui chơi giải trí... trên địa bàn thành phố ước khoảng 2,7 triệu lượt. Khách quốc tế đến TP HCM ước khoảng 355.000 lượt. Doanh thu ước đạt 15.707 tỉ đồng.

Chỉ tính riêng trong 5 ngày của kỳ nghỉ lễ 30-4, khách tham quan tại các khu điểm du lịch , vui chơi giải trí; khách quốc tế đến; khách tại các cơ sở lưu trú đều tăng vọt so với cùng kỳ. Đây là những con số "khủng" so với cùng kỳ, khi TP HCM trở thành tâm điểm của cả nước trong khoảng 2 tuần qua, với chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025).

Từ giữa tháng 3, nhiều khách sạn tại các quận trung tâm như quận 1, 3, 4 và Phú Nhuận, nơi diễn ra các chương trình biểu diễn nghệ thuật, diễu hành, lễ hội ánh sáng và sự kiện ẩm thực đã ghi nhận tình trạng đặt kín phòng.

Du lịch TP HCM thu về hơn 15.700 tỉ đồng dịp lễ 30-4 - Ảnh 1

Khách tham quan tại các khu vui chơi, giải trí, các điểm đến, di tích lịch sử ở TP HCM tăng vọt trong khoảng 2 tuần qua, khi TP HCM trở thành tâm điểm du lịch của cả nước. Trong ảnh: Nhiều người đến vui chơi tại Khu du lịch văn hóa Suối Tiên.

Đến kỳ nghỉ lễ 30-4, công suất phòng tại các khách sạn từ 1 đến 5 sao ở khu vực trung tâm thành phố đạt từ 95% đến 100%.

Ở các khu vực lân cận trung tâm, các cơ sở lưu trú cũng ghi nhận công suất phòng đạt từ 80% trở lên.

Nhiều gia đình từ các tỉnh, thành khắp cả nước tới TP HCM du lịch , hưởng ứng không khí đại lễ, cho biết không đặt được khách sạn ở khu vực trung tâm, phải đặt ở quận Gò Vấp, quận 12… nhưng vẫn rất vui trước không khí rộn ràng ở TP HCM.

Nhiều doanh nghiệp lữ hành tại TP HCM ghi nhận sức mua các chương trình du lịch nội đô, ngắn ngày tăng mạnh, khoảng 30 - 35% so với năm trước. Các điểm tham quan , vui chơi giải trí như Khu du lịch văn hóa Suối Tiên, Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi, khu vực trung tâm thành phố với các điểm tham quan Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, Hội trường Thống Nhất ... đều đông nghịt khách.

Du lịch TP HCM thu về hơn 15.700 tỉ đồng dịp lễ 30-4 - Ảnh 2

Sắc cờ đỏ sao vàng rực rỡ trên đường phố những ngày tháng 4 ở TP HCM

Du lịch TP HCM thu về hơn 15.700 tỉ đồng dịp lễ 30-4 - Ảnh 3

Những tour về nguồn, tìm hiểu, tham quan điểm đến văn hóa, lịch sử ... cũng hút khách ở TP HCM dịp lễ


Tin mới

Giá dầu thủng 60 USD/thùng vì triển vọng đàm phán Nga - Ukraine và dữ liệu kinh tế yếu ở Trung Quốc
6 giờ trước
Giá dầu thế giới đã giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 60 USD/thùng kể từ tháng 5, trong bối cảnh thị trường đồng thời chịu tác động từ triển vọng hòa bình giữa Nga và Ukraine cũng như các tín hiệu suy yếu từ nền kinh tế Trung Quốc.
Máy bay lao thẳng xuống khu dân cư, nhiều người thiệt mạng
6 giờ trước
Một chiếc máy bay tư nhân cỡ nhỏ đã rơi tại khu vực trung tâm Mexico vào ngày 15/12 (giờ địa phương) khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Vụ tai nạn xảy ra trong lúc máy bay đang cố gắng thực hiện hạ cánh khẩn cấp.
Báo cáo việc làm Mỹ tăng vượt dự báo, tỷ lệ thất nghiệp 'nhấp nháy đỏ': Biến số then chốt cho quyết định lãi suất của Fed tháng 1
5 giờ trước
Ngày 16/12, Cục Thống kê Lao động đã công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp của tháng 10 và tháng 11.
Phản ứng với thuế quan của Mỹ, Campuchia ‘noi gương’ Trung Quốc làm 1 việc
5 giờ trước
Tới nay, đã có 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đàm phán hoặc đã chính thức nộp đơn xin gia nhập khối liên kết kinh tế lớn thứ 3 thế giới.
Các trạm đo không khí liệu có "gian dối" số liệu không? - Sao Hà Nội lúc nào cũng ô nhiễm hơn phương Tây?
5 giờ trước
Liệu các đơn vị tư nhân như IQAir – vốn kinh doanh các sản phẩm xử lý không khí – có đang cố tình "thổi phồng" số liệu để kích cầu tiêu dùng hay không?

Tin cùng chuyên mục

Dịp 12/12, người Việt mua xe máy online nhiều gấp 23 lần ngày thường trên một sàn TMĐT
5 giờ trước
Theo đại diện sàn TMĐT, điều này thể hiện sự thay đổi rõ nét trong hành vi tiêu dùng, cho thấy người Việt ngày càng tự tin mua các sản phẩm giá trị lớn trên sàn TMĐT.
Khoai Lang Thang đã đến mức độ này rồi hả?
4 giờ trước
Xem đến đâu là phải wow đến đó luôn đó!
Cận cảnh lô xe gần 2.100 chiếc vừa cập cảng TPHCM
46 phút trước
Đây đều là những mẫu xe đang có sức tiêu thụ tốt trên thị trường, phục vụ nhu cầu mua sắm tăng cao dịp cuối năm
Ngay nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu thế giới cũng thừa nhận: Phải đến 2028 thì khủng hoảng giá RAM may ra mới kết thúc
44 phút trước
Tình trạng thiếu hụt DRAM nhiều khả năng kéo dài ít nhất đến năm 2028, khi nguồn lực sản xuất tiếp tục được ưu tiên cho AI và máy chủ thay vì PC tiêu dùng.