"Dùng cả thanh xuân" để giao dịch: Các công ty ở Thượng Hải "ngập tràn túi ngủ", văn phòng hoá thành ngôi nhà thứ 2 của trader

29/03/2022 20:30
Các công ty nhanh chóng kêu gọi nhân viên đến văn phòng khi thành phố Thượng Hải bất ngờ thông báo giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh.

Các ngân hàng, công ty môi giới và các công ty quản lý tài sản ở Thượng Hải vội vã gọi nhân viên đến văn phòng trước khi thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố từ lúc 5 giờ sáng ngày 28/3. Một số công ty đã yêu cầu nhân viên ở lại văn phòng nhiều ngày để tiếp tục làm việc trong khi thành phố phải vật lộn với đợt bùng phát Covid-19 tồi tệ nhất kể từ đầu năm 2020.

Bank of Communications, Huatai Securities và HFT Investment Management nằm trong số các công ty thúc giục nhân viên quay lại văn phòng trước "giờ giới nghiêm", nhiều nơi khác cũng kêu gọi nhân viên của họ chuẩn bị ăn ngủ tại văn phòng. Một công ty quản lý tài sản đồng ý cung cấp thêm 2.000 Nhân dân tệ (313 USD) một đêm để "cắm trại" tại nơi làm việc vào các ngày trong tuần và 4.000 Nhân dân tệ (626 USD) vào cuối tuần.

Vào hôm 27/3, Thượng Hải thông báo sẽ đóng cửa thành phố 25 triệu dân trong hai giai đoạn bắt đầu từ 5 giờ sáng ngày hôm sau. Thành phố sẽ đình chỉ các phương tiện giao thông công cộng, dịch vụ gọi xe và cấm người dân rời khỏi nơi cư trú. Quận Phố Đông, nơi có hàng loạt các tổ chức tài chính trong nước và quốc tế cũng như Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải, sẽ bị đóng cửa trong giai đoạn đầu.

Dùng cả thanh xuân để giao dịch: Các công ty ở Thượng Hải ngập tràn túi ngủ, văn phòng hoá thành ngôi nhà thứ 2 của trader - Ảnh 1.

Lối vào khu vực Phố Đông ở Thượng Hải đã bị chặn vào ngày 28/3

Thị trường chứng khoán của Trung Quốc đã trải qua một trong những giai đoạn bất ổn nhất trong nhiều thập kỷ vào tháng này. Theo sau những lần lao dốc kỷ lục là các đợt tăng giá chóng mặt khi Bắc Kinh đưa ra nhiều lời cam kết nhằm ổn định thị trường.

Với các vấn đề như kết nối internet chập chờn và những quy tắc cấm các nhà giao dịch đặt lệnh bên ngoài văn phòng, các công ty đang chịu nhiều áp lực hơn bao giờ hết để đảm bảo nhân viên có thể tiếp tục thực hiện giao dịch với mức gián đoạn tối thiểu. Chỉ số CSI 300 của Trung Quốc đã giảm 0,6% vào cuối ngày 28/3. Khối lượng giao dịch thấp hơn 20% so với mức trung bình ba tháng.

Thượng Hải có hơn 1.600 tổ chức tài chính với hơn 470.000 nhân viên. Là trụ sở của các sàn giao dịch chứng khoán, tiền tệ, tương lai và vàng lớn nhất Trung Quốc, thành phố này xử lý các giao dịch trị giá hơn 1.900 nghìn tỷ Nhân dân tệ mỗi năm. Các công ty môi giới bao gồm Huatai Securities và các tổ chức cho vay như Ngân hàng Truyền thông và Ngân hàng Phát triển Phố Đông Thượng Hải đã yêu cầu các nhà giao dịch và nhân viên ở những vị trí chủ chốt nhanh chóng quay trở lại văn phòng.

Trong một nhóm Wechat của công ty, HFT Investment đã thúc giục các nhân viên vào cuối ngày Chủ nhật rằng họ nên đến văn phòng nhanh chóng trước khi thành phố giãn cách xã hội. Một số nhân viên tại các bộ phận bao gồm quản lý giao dịch, vận hành và rủi ro đã "đóng quân" tại văn phòng.

Được biết, Sinolink Securities đã yêu cầu các nhân viên quay lại văn phòng trước nửa đêm để đảm bảo giao dịch "liên tục". Công ty môi giới này sẽ tiếp tục triển khai kế hoạch cho các nhân viên ở các vị trí chủ chốt luân phiên nhau làm việc. Công ty quản lý quỹ Maxwealth cũng đã yêu cầu nhiều nhân viên trong các bộ phận quan trọng của mình làm việc tại văn phòng để đối phó với tình trạng khóa cửa.

Dùng cả thanh xuân để giao dịch: Các công ty ở Thượng Hải ngập tràn túi ngủ, văn phòng hoá thành ngôi nhà thứ 2 của trader - Ảnh 2.

Một nhân viên đang chuẩn bị chăn đệm để nghỉ ngơi tại văn phòng HSBC Jintrust Fund Management

Bên cạnh đó, HSBC Jintrust Fund Management cho biết họ đã chuẩn bị đủ nguồn cung cấp để hỗ trợ nhân viên khi làm việc tại văn phòng sau ngày 5/4. Các công ty quỹ tương hỗ bao gồm China Universal Asset Management and Harvest Fund Management Co., cùng với các quỹ tư nhân như Rosefinch Fund và Greenwoods Asset cũng đã yêu cầu các nhà quản lý và nhân viên của họ "nhanh chân" đến văn phòng vào cuối ngày Chủ nhật. 

Các quỹ đầu tư và ngân hàng đã lên kế hoạch dự phòng từ đầu tháng, trang bị chăn đệm và các đồ dùng khẩn cấp để nhân viên ngủ lại tại văn phòng trong trường hợp thành phố đột ngột khóa cửa. Thượng Hải đã báo cáo kỷ lục 3.500 ca nhiễm mới trong ngày 27/3. Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải sẽ cung cấp các dịch vụ trực tuyến để phê duyệt, tham khảo ý kiến ​​và tổ chức phát hành cổ phiếu kể cả khi giãn cách xã hội toàn thành phố.

https://cafef.vn/dung-ca-thanh-xuan-de-giao-dich-cac-cong-ty-o-thuong-hai-ngap-tran-tui-ngu-van-phong-hoa-thanh-ngoi-nha-thu-2-cua-trader-2022032915575775.chn

Tin mới

Chưa từng có trên thế giới: Trung Quốc dựng hàng cọc thép khổng lồ thành tấm khiên ngăn nước quây đáy biển, đào hầm nối 2 đảo, kỹ sư ngoại kinh ngạc thán phục
10 giờ trước
Các kỹ sư Trung Quốc đang xây dựng một đường hầm dưới biển tại UAE bằng phương pháp xây dựng sáng tạo, thu hút sự chú ý rộng rãi nhờ sự tiến bộ về kỹ thuật và hiệu quả thi công.
Không phải đến từ Mỹ hay Trung Quốc, tàu điện lớn nhất thế giới vượt thử nghiệm trên biển: Dài 130m, pin nặng 275 tấn, sạc pin chỉ mất 40 phút
10 giờ trước
Con tàu với kích thước lớn hơn 1 sân bóng vừa hoàn thành đợt thử nghiệm trên biển đầu tiên.
Khách bị rút lại xăng, dắt bộ do thanh toán chuyển khoản
10 giờ trước
Do không mang tiền mặt và bị từ chối chuyển khoản, một khách hàng đã bị nhân viên cây xăng rút lại xăng, phải dắt xe đi bộ.
Quan chức Fed công khai phản đối hạ lãi suất, dự đoán không có đợt cắt giảm trong năm 2026: ‘Đừng vội ăn mừng’
10 giờ trước
Chủ tịch Fed Atlanta cảnh báo không nên vội vàng tuyên bố đã chiến thắng lạm phát.
Tuyến cao tốc hơn 12.400 tỷ đồng qua Gia Lai sắp thông xe
10 giờ trước
Sau gần 3 năm thi công, dự án cao tốc Hoài Nhơn – Quy Nhơn cơ bản hoàn thành các hạng mục chính theo hợp đồng, sẵn sàng thông xe kỹ thuật vào ngày 19/12.

Tin cùng chuyên mục

Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
11 giờ trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
3 ngày trước
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.
Home Credit lọt top 10 Doanh nghiệp Bền vững lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ
13/12/2025 08:00
Lần thứ tư liên tiếp được VCCI vinh danh, giải thưởng này là sự khẳng định mạnh mẽ cho bước tiến vượt bậc của Home Credit Việt Nam trong chiến lược phát triển bền vững suốt 17 năm qua.
'Bé 3' VF 3 vừa giúp VinFast lập một kỷ lục 'vô đối'
13/12/2025 04:10
Với tổng cộng 40.660 xe được bàn giao tính đến hết tháng 11 năm 2025, VinFast VF 3 đã chính thức vượt qua kỷ lục doanh năm ngoái của mẫu xe "anh em" là VF 5.