Dừng thi công Dự án Jeil-Tech Vina

12/11/2018 14:54
Sau khi Tiền phong đăng bài “Thêm một doanh nghiệp khủng 'trốn' ĐTM ở Bắc Giang”, ông Trần Vũ Thông, Phó Trưởng Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang cho biết: Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang đã dừng mọi hoạt động xây dựng tại dự án cho đến khi được phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) theo quy định.

Theo đó, đại diện Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang đã có buổi làm việc với chủ đầu tư là Công ty TNHH Jeil-Tech Vina hiện đang tiến hành dự án xây dựng nhà xưởng và các công trình phụ trợ tại lô CN-15, KCN Vân Trung (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

Tại đây, chủ đầu tư thừa nhận tại thời điểm kiểm tra vẫn chưa có hồ sơ điều chỉnh báo cáo ĐTM được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Đại diện Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu Công ty TNHH Jeil – Tech Vina dừng mọi hoạt động xây dựng tại công trường khi chưa có hồ sơ ĐTM.

Ông Trần Vũ Thông, Phó Trưởng Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang cho biết, trước đó, vào ngày 23/10, Công ty TNHH Jeil-Tech Vina có văn bản số 01/JTVN xin chậm nộp hồ sơ điều chỉnh báo cáo ĐTM. Tại văn bản này, Công ty TNHH Jeil-Tech Vina cho biết, Công ty được cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu vào ngày 10/2/2015 để thực hiện dự án “Nhà máy Jeil-Tech Vina” tại lô CN-01. Qúa trình hoạt động, Công ty luôn chấp hành đầy đủ các quy định về đầu tư xây dựng trong KCN và bảo vệ môi trường theo hồ sơ ĐTM được UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt.

Dừng thi công Dự án Jeil-Tech Vina - Ảnh 1.

Dự án nhà máy Jeil- Tech Vina xây dựng khi chưa có ĐTM.

Do nhu cầu mở rộng sản xuất, đáp ứng đơn hàng của các đối tác, ngày 2/7/2018, Công ty được Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang cấp Giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh lần 3 để mở rộng quy mô sản xuất tại lô CN-15, KCN Vân Trung nên Công ty phải điều chỉnh lại hồ sơ ĐTM cho phù hợp. Hiện hồ sơ đã nộp tại Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang nhưng chưa được phê duyệt. Công ty có đề nghị xin được chậm nộp hồ sơ điều chỉnh ĐTM và cam kết chậm nhất ngày 5/11 sẽ xin nộp bổ sung hồ sơ điều chỉnh được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Nếu sau ngày 5/11 mà chưa có hồ sơ được phê duyệt, Công ty sẽ dừng mọi hoạt động xây dựng và hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với cơ quan nhà nước.

“Trước đó, Công ty này từng bị xử lý do xây dựng mà chưa được cấp giấy phép xây dựng theo quy định. Tuy nhiên, lãnh đạo doanh nghiệp này đã nhiều lần năn nỉ với Ban quản lý các KCN để được xây dựng sớm nếu không sẽ ảnh hưởng đến quan hệ đối tác, mất đơn hàng quan trọng.

Trên cơ sở nhận thấy các hạng mục xây dựng dự án không gây tác động lớn đến môi trường và đơn vị đã có đơn xin chậm nộp và cam kết dừng thi công nếu không bảo đảm thời gian phê duyệt ĐTM nên chúng tôi đã đồng ý cấp GPXD cho đơn vị này. Chúng tôi nhận thấy việc cấp GPXD cho doanh nghiệp khi chưa được phê duyệt ĐTM là chưa đúng với các quy định pháp luật. Nếu trong tuần này, đơn vị vẫn chưa được phê duyệt ĐTM, chúng tôi sẽ thu hồi GPXD đã cấp cho DN ”, ông Thông nói.

Cũng theo ông Thông, hiện nay vẫn còn những bất cập xung quanh vấn đề cấp GPXD cho các đơn vị. Cụ thể, trong các quy định của pháp luật về dự án xây dựng thì không cần yêu cầu phải có ĐTM mới được cấp GPXD. Trong khi đó, Luật Bảo vệ môi trường lại yêu cầu phải được phê duyệt báo cáo ĐTM rồi mới được thực hiện các thủ tục về đầu tư, xây dựng. "Quan điểm của Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang là nếu doanh nghiệp đã đi vào hoạt động thì phải được phê duyệt ĐTM. Nếu không chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý theo quy định pháp luật", ông Trần Vũ Thông cho biết.

Tin mới

Bảng giá thấp bất ngờ của Đông Hải – trung tâm kinh tế mới Hải Phòng
10 giờ trước
Trong khi thị trường mặt tiền kinh doanh tại các trung tâm kinh tế liên tục chứng kiến cuộc đua giá khốc liệt, thì tại Đông Hải – khu vực đang được quy hoạch trở thành trung tâm kinh tế mới của Hải Phòng – mặt bằng giá bất động sản lại đang neo ở mức tương đương vùng ven hoặc các tỉnh lân cận.
Thị trường BĐS cuối năm: Biệt thự bán đảo dẫn nhịp nguồn cung mới
10 giờ trước
Thị trường BĐS quý II ghi nhận thiếu hụt nguồn cung thấp tầng hiếm thấy. Bước sang quý III và IV, thị trường có tín hiệu mở lại, lượng cung mới vẫn ở mức chọn lọc, đưa các dự án sở hữu giá trị độc bản - từ địa thế đến không gian sống trở thành ưu tiên tìm kiếm của nhóm khách hàng thượng lưu.
MoMo góp phần thúc đẩy thói quen di chuyển xanh tại metro với mô hình QR Tap & Go
10 giờ trước
Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đang chứng kiến sự dịch chuyển đáng kể trong thói quen di chuyển của người dân. Tần suất sử dụng metro tăng nhanh và ổn định. Sau gần một năm đi vào hoạt động, tuyến Metro số 1 tại TP. Hồ Chí Minh đã phục vụ hơn 17.5 triệu lượt khách, trung bình gần 50 nghìn lượt mỗi ngày.
SePay ra mắt eShop và eInvoice: Phần mềm bán hàng và xuất hóa đơn điện tử
10 giờ trước
SePay chính thức ra mắt hai giải pháp mới nhằm đơn giản hóa hoạt động bán hàng và xuất hóa đơn điện tử. Bộ đôi SePay eShop và SePay eInvoice được thiết kế để người dùng có thể tạo cửa hàng, ghi nhận giao dịch và xuất hóa đơn điện tử chỉ với một chiếc điện thoại, không cần máy tính hay thiết bị chuyên dụng.
Tatler vinh danh Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo trong danh sách Nhân vật ảnh hưởng năm 2025
10 giờ trước
Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietjet, vừa được Tatler vinh danh trong danh sách "Các Nhân vật Ảnh hưởng năm 2025" – bảng xếp hạng uy tín quy tụ những cá nhân có tầm ảnh hưởng nổi bật, đóng vai trò kiến tạo xu hướng và lan tỏa giá trị tích cực tại châu Á.

Tin cùng chuyên mục

1.837 camera AI trên khắp Hà Nội "soi" được bao nhiêu người vi phạm, lỗi nào nhiều nhất sau 5 ngày?
9 giờ trước
Kết quả sau ít ngày hoạt động gây bất ngờ.
Châu Âu bất ngờ quay xe hủy lệnh cấm xe xăng dầu từ năm 2035: Ford, Volkswagen 'ăn mừng' nhưng chuyên gia cảnh báo chỉ là 'chiến thắng trong bi kịch'
5 giờ trước
Ủy ban châu Âu (EU) đã bật đèn xanh cho kế hoạch hủy bỏ lệnh cấm xe xăng dầu, tập trung xe điện từ sau năm 2035, thay vào đó đặt mục tiêu giảm 90% lượng phát thải CO₂.
Hyundai Accent facelift lộ ảnh nội thất: Vô lăng mới, màn hình 12,3 inch, điều hoà 2 vùng, tăng sức đấu Toyota Vios
8 giờ trước
Bản nâng cấp giữa vòng đời của Hyundai Accent cho thấy hãng xe Hàn Quốc tập trung nhiều hơn vào công nghệ và tiện nghi, trong khi kết cấu và nền tảng vận hành cơ bản vẫn được giữ nguyên.
Sau ô tô điện, TMT Motors tiếp tục đặt cược lớn vào xe máy điện
9 giờ trước
CTCP Ô tô TMT (TMT Motors, HOSE: TMT) lên kế hoạch bán 20,000 xe máy điện trong năm 2026, mang về khoảng 294 tỷ đồng doanh thu.