Được cập nhật kiến thức mới, cơ hội việc làm cao hơn

20/11/2017 14:49
Nhờ làm tốt công tác gắn kết giữa đào tạo và tạo việc làm mà nhiều năm qua, hơn 90 số học sinh Trường Trung cấp Nghề nấu ăn và Nghiệp vụ khách sạn Hà Nội sau khi tốt nghiệp đã có việc làm với thu nhập cao. Thừa Thiên - Huế: Thành lập trung tâm dạy nghề nông dân7 nhiệm vụ trọng tâm dạy nghề nông dân

Nâng chất lượng đào tạo

Mới đây, trường đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức phiên giao dịch việc làm chuyên đề Nhà hàng – Khách sạn kết nối cung – cầu.

Ông Nguyễn Xuân Hùng – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghề nấu ăn và Nghiệp vụ khách sạn cho biết, mỗi năm trường đào tạo được hàng nghìn học sinh làm chuyên ngành liên quan tới nhà hàng – khách sạn. Hiện tại trường đào tạo nghề ở chuyên ngành về nấu ăn, làm bánh, dịch vụ buồng phòng. Tới đây, nhà trường sẽ mở rộng đào tạo về dịch vụ nhà hàng, lưu trú và nhiều lĩnh vực có liên quan.

duoc cap nhat kien thuc moi, co hoi viec lam cao hon hinh anh 1

Lao động tìm kiếm việc làm trong phiên giao dịch. Ảnh: N.T

Phiên giao dịch việc làm chuyên đề nhà hàng - khách sạn ngày 16.11 có 57 doanh nghiệp tham gia, tổng nhu cầu tuyển dụng hơn 1000 chỉ tiêu. Các vị trí việc làm đều hấp dẫn với lao động bởi các nhà tuyển dụng có uy tín cao và mức lương vô cùng hấp dẫn.

“Hiện nay nguồn nhân lực trong lĩnh vực khách sạn nhà hàng vẫn còn hạn chế, chất lượng thấp chưa bắt kịp với xu thế phát triển mạnh mẽ trong thực tiễn. Do vậy, có nhiều em tốt nghiệp không thể xin được việc làm đúng chuyên ngành. Trong khi đó, nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực này thì rất lớn. Trước bối cảnh này, trường đã nâng cao chất lượng đào tạo qua việc liên tục cập nhật kiến thức kỹ thuật mới trong chuyên ngành khách sạn – nhà hàng” – ông Hùng nói.

Song song với việc nâng cao chất lượng, mở rộng chuyên ngành đào tạo, nhiều năm qua trường đã thực hiện tư vấn giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên. Gần đây nhất, trường kết nối với các trung tâm giới thiệu việc làm trên địa bàn để giúp học sinh tìm kiếm việc làm.

Em Đỗ Mai Anh - sinh viên năm cuối chuyên ngành lễ tân, chia sẻ: “Tham dự phiên giao dịch việc làm, vị trí em đang nhắm đến là nhân viên của khách sạn Grand Plaza hoặc khách sạn Á Châu. Phía nhà tuyển dụng hứa sẽ trả lời ngay sau khi có kết quả".

Tăng kết nối cung – cầu

Ông Tạ Văn Thảo - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho rằng: "Ngành du lịch - nhà hàng - khách sạn là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nền kinh tế nước ta. Nhóm ngành này đang có những bước tiến nhảy vọt và phát triển bền vững trước tiến trình hội nhập. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho ngành này là rất lớn, số lượng ứng viên nhiều và tăng mạnh qua các năm. Tuy nhiên, trên thực tế, rất đông ứng viên vẫn đang khá khó khăn trong quá trình tiếp cận, tìm việc làm trong ngành, thậm chí phải làm việc trái ngành”.

Ông Thảo cũng cho rằng để được làm việc trong ngành nghề này, đòi hỏi người lao động phải có sự nhạy bén trong giải quyết tình huống. Nhưng nhiều bạn sinh viên, học viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm thường lúng túng khi làm việc trong môi trường này. Ngoài ra, với nền kinh tế hội nhập như hiện nay, vốn ngoại ngữ cũng là một yêu cầu tất yếu để đáp ứng công việc của ngành, nhưng đa số các bạn sinh viên lại hạn chế về việc này.

"Phiên giao dịch việc làm lần này là cơ hội để kết nối giữa doanh nghiệp với người lao động tìm việc làm của ngành du lịch - nhà hàng -  khách sạn nhằm cung cấp thông tin cho người lao động. Qua đó người lao động vừa được tiếp xúc trực tiếp với nhà tuyển dụng, vừa được tư vấn những kiến thức cần thiết cho việc lựa chọn công việc và ngành nghề phù hợp với khả năng của bản thân"- ông Thảo nhấn mạnh. 

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

36.108.600 VNĐ / tấn

165.00 JPY / kg

2.31 %

- 3.90

Đường

SUGAR

9.352.292 VNĐ / tấn

16.18 UScents / lb

1.04 %

- 0.17

Cacao

COCOA

215.829.426 VNĐ / tấn

8,232.00 USD / mt

3.22 %

- 274.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

165.445.403 VNĐ / tấn

286.23 UScents / lb

2.90 %

- 8.56

Gạo

RICE

14.643 VNĐ / tấn

12.28 USD / CWT

0.04 %

- 0.01

Đậu nành

SOYBEANS

9.286.781 VNĐ / tấn

964.00 UScents / bu

0.23 %

+ 2.25

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.106.669 VNĐ / tấn

280.50 USD / ust

1.63 %

+ 4.50

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Xe điện mini rẻ nhất Việt Nam ra mắt bản nâng cấp tại quê nhà: sạc một lần chạy 222 km, giá từ 128 triệu đồng thách thức Wuling Mini EV
29/07/2025 04:02
Mẫu xe điện mini phiên bản mới có giá quy đổi từ 128 triệu đồng.
Tin vui cho sầu riêng Đông Nam Á: Nhu cầu sầu riêng của Trung Quốc bùng nổ trở lại, một nhà cung cấp thị phần tăng gấp 10 lần kể từ đầu năm
29/07/2025 01:01
Không phải Thái Lan hay Việt Nam, đây là đối thủ đang chiếm trọn cảm tình của người tiêu dùng sầu riêng tại Trung Quốc.
Cà phê võng phiên bản plus: Chỉ 30.000 đồng mà vừa uống nước, vừa sạc xe điện, vừa có chỗ tắm đang gây sốt ở TP.HCM
28/07/2025 10:22
Với lợi nhuận trên 30%, chỉ sau một năm chuỗi cà phê kết hợp trạm sạc đã có 5 chi nhánh và chuẩn bị mở thêm 2 cơ sở mới.
Lào đưa sang Việt Nam hàng chục nghìn tấn hàng quan trọng - Nước ta có diện tích trồng top 30 thế giới vẫn phải chi tiền nhập khẩu
28/07/2025 09:01
Việt Nam đã chi hơn 1 tỷ USD để nhập khẩu mặt hàng này trong nửa đầu năm nay.