Dược Hậu Giang (DHG): Quý 1 lãi 171 tỷ đồng giảm nhẹ so với cùng kỳ

20/04/2018 16:18
Mặc dù doanh thu tăng trưởng nhưng giá vốn ở mức cao khiến Dược Hậu Giang (DHG) báo lãi giảm so với cùng kỳ 2017.

Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang (mã CK: DHG) đã công bố BCTC quý 1/2018 với con số lãi giảm nhẹ so với cùng kỳ.

Theo đó, doanh thu thuần trong kỳ đạt 908,4 tỷ đồng tăng nhẹ 3% so với cùng kỳ năm ngoái, do giá vốn hàng bán tăng cao hơn nên lợi nhuận gộp đạt 378,4 tỷ đồng giảm 4,4% so với quý 1/2017.

Trong kỳ doanh thu từ hoạt động tài chính tăng thêm 5 tỷ đồng nhưng chi phí của hoạt động này lại cũng tăng thêm gần 7 tỷ đồng nên sau khi trừ các khoản chi phí DHG lãi ròng 171,5 tỷ đồng giảm nhẹ so với quý 1/2017 tương đương EPS đạt 1.169 đồng.

Tại ĐHĐCĐ năm 2018, DHG đã thông qua kế hoạch kinh doanh với doanh thu thuần đạt 4.017 tỷ đồng, chỉ tương đương năm 2017. Tuy nhiên, lợi nhuận trước thuế sẽ tăng 6,7%, tương ứng đạt 768 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu hàng sản xuất chiếm chủ yếu với 3.540 tỷ đồng, và có mức tăng trưởng hơn 13% so năm 2017. Ngược lại, do không được bán hàng của đơn vị khác nên khoản doanh thu hàng khác giảm tới 49%, xuống còn 476 tỷ đồng, và DHG cũng không còn khoản doanh thu dịch vụ trong năm nay. Như vậy với kế hoạch này kết thúc quý 1/2018, DHG đã hoàn thành được 25,67% mục tiêu về doanh thu và 22,3% mục tiêu về lợi nhuận.

Thông tin từ DHG cho biết, mới đây Cục Quản lý Dược của Malaysia đã đến làm việc với DHG về việc cấp phép PIC/S - Malaysia đối với dây chuyền sủi bọt và khả năng sẽ đạt tiêu chuẩn, hy vọng khởi động trong năm 2018. Sau khi được cấp phép, DHG sẽ xuất khẩu 2 sản phẩm Hapacol gói và viên vào nước này và là sản phẩm thuốc gói duy nhất có mặt ở thị trường này. Sau đợt này, DHG cũng xây dựng hồ sơ đánh giá đạt tiêu chuẩn PMDA của Nhật Bản đối với một số sản phẩm và chuẩn bị các điều kiện để xây dựng một số dây chuyển sản phẩm chiến lược đạt tiêu chuẩn Liên minh châu Âu (EU). Theo đó, định hướng đến năm 2020, DHG đặt mục tiêu doanh thu xuất khẩu đạt 5 triệu USD. 

Cuối tháng 3 vừa qua, Vinamilk cũng đã bắt tay với Dược Hậu Giang nghiên cứu và phát triển (R&D), Marketing, phân phối các dòng sản phẩm, thực phẩm chức năng.

Dược Hậu Giang (DHG): Quý 1 lãi 171 tỷ đồng giảm nhẹ so với cùng kỳ - Ảnh 1.

Tin mới

Hà Nội phê duyệt quy hoạch bãi xe ngầm đầu tiên trên phố cổ
10 giờ trước
UBND phường Hoàn Kiếm vừa phê duyệt quy hoạch tỷ lệ 1/500 bãi đỗ xe ngầm vị trí tại vườn hoa Phùng Hưng - Bát Đàn.
Loạt dự án nhà ở xã hội sắp đồng loạt khởi công khắp cả nước
10 giờ trước
Ngày 19/12 tới đây, hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại nhiều tỉnh thành sẽ đồng loạt khởi công.
Một cơ hội hiếm có đang mở ra với thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam, nhà đầu tư muốn dẫn đầu chu kỳ mới cần làm ngay điều này
10 giờ trước
Ông Mauro Gasparotti - Giám đốc Cấp cao Savills Hotels, Khu vực Đông Nam Á nhận định: "Việt Nam đang có cơ hội hiếm có để nâng chất toàn bộ thị trường nghỉ dưỡng. Những nhà đầu tư chủ động tái đầu tư vào tài sản hiện hữu, từ thiết kế, cảnh quan đến vận hành sẽ là những người dẫn đầu trong chu kỳ tăng trưởng mới."
Cổ phiếu VTC giảm sàn 5 phiên liên tiếp, VTC Telecom giải trình gì?
10 giờ trước
VTC Telecom cho biết, việc mã VTC giảm giá sàn 5 phiên liên tiếp là do diễn biến khách quan theo cung - cầu của thị trường chứng khoán.
Dragon Capital không còn là cổ đông lớn tại Hóa chất Đức Giang trước khi cổ phiếu lao dốc
10 giờ trước
Cổ phiếu DGC của Hóa chất Đức Giang giảm sàn 2 phiên liên tiếp với lượng dư bán lớn, nhiều nhà đầu tư “mắc kẹt”.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.