Elcom (ELC) chốt danh sách chia cổ tức năm 2020 và tạm ứng cổ tức năm 2021

09/07/2021 13:35
Với hơn 50,6 triệu cổ phiếu đang lưu hành, Công ty sẽ phải chi khoảng 30,37 tỷ đồng để trả cổ tức cho cổ đông. Năm nay, Công ty đã thông qua kế hoạch trả cổ tức tỷ lệ 10%.

Ngày 20/07/2021, CTCP Đầu tư Phát triển Công nghệ Điện tử - Viễn thông (ELCOM, mã chứng khoán ELC - sàn HOSE) sẽ chốt danh sách trả cổ tức năm 2020 và tạm ứng cổ tức năm 2021.

Theo đó, Công ty sẽ chia cổ tức tỷ lệ 6% (tương đương 01 cổ phiếu được nhận 600 đồng), trong đó cổ tức năm 2020 là 3% và tạm ứng cổ tức năm 2021 là 3%. Thời gian thanh toán bắt đầu từ ngày 15/10/2021.

Với hơn 50,6 triệu cổ phiếu đang lưu hành, Công ty sẽ phải chi khoảng 30,37 tỷ đồng để trả cổ tức cho cổ đông. Năm nay, Công ty đã thông qua kế hoạch trả cổ tức tỷ lệ 10%.

Về tình hình kinh doanh, khép lại quý I/2021, doanh thu của ELC đạt 183,8 tỷ đồng, đi ngang so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận sau thuế đạt 10,4 tỷ đồng, tăng 147,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Năm nay, Công ty lên kế hoạch kinh doanh với chỉ tiêu doanh thu thuần đạt 915 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 39 tỷ đồng, lần lượt tăng 14% và 25% so với thực hiện năm 2020. So với kế hoạch, 3 tháng đầu năm Công ty đã hoàn thành 20,1% kế hoạch doanh thu và 26,7% kế hoạch lợi nhuận năm.

Trong Quý 3, 4 năm 2021, Công ty sẽ cho ra mắt Hai dòng sản phẩm chiến lược mới thuộc giáo dục (COLEARN) và y tế (1SK). Nền tảng công nghệ giáo dục từ xa CO – LEARN với mong muốn tạo ra một nền tảng học tập và chia sẻ kiến thức từ xa cho mọi học sinh, sinh viên và cả chính các thầy cô giáo với nhau. 1SK là nền tảng chăm sóc sức khỏe từ xa Televital hướng người dùng đến thói quen sống khỏe, lành mạnh. COLEARN và 1SK được cho là hai nền tảng giúp tiết kiệm chi phí thời gian đi lại và rất phù hợp với diễn biến của đại dịch Covid-19 ở thời điểm hiện tại làm đình trệ mọi hoạt động kinh tế xã hội.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
2 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
51 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
44 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
59 phút trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
2 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.
Sự sụp đổ của 1 startup xe điện Mỹ: Từng trị giá 30 tỷ USD, 'cháy' tiền mặt nên phải bán toàn bộ tài sản, founder tù tội
21/02/2025 03:06
Startup này bắt đầu rơi vào khủng hoảng sau khi người sáng lập Trevor Milton bị cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư về hoạt động kinh doanh.