Elon Musk: Chiếc Tesla tiếp theo sẽ "không chỉ đơn giản là một chiếc xe", sử dụng công nghệ tên lửa của SpaceX và có thể... bay?

19/03/2024 10:45
Đang có rất nhiều giả thiết được đặt ra cho chiếc Tesla Roadster sẽ được ra mắt trong năm nay.

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, có thể đã khiến những người hâm mộ xe điện phát cuồng với những chi tiết mới về mẫu Roadster thế hệ tiếp theo được mong đợi từ lâu. Đây không chỉ là một chiếc xe thể thao thông thường. Mới đây trong bài phỏng vấn trong chương trình Don Lemon Show, đích thân Elon Musk đã tuyên bố chiếc Roadster tiếp theo "không thể được coi là một chiếc xe (thậm chí không thực sự là một chiếc xe)". 

Mẫu thử Roadster, lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2017, đã bị bao phủ bởi bí ẩn do sự chậm trễ trong sản xuất. Tuy nhiên, Elon Musk đảm bảo với chúng ta rằng thời gian chờ đợi sắp kết thúc. Một mẫu thử nghiệm mới sẽ được tiết lộ vào cuối năm nay, với mục tiêu sản xuất hàng loạt chính thức vào năm 2025.

Elon Musk: Chiếc Tesla tiếp theo sẽ "không chỉ đơn giản là một chiếc xe", sử dụng công nghệ tên lửa của SpaceX và có thể... bay? - Ảnh 1

Chiếc xe được cho là Tesla Roadster thế hệ tiếp theo

Sự phấn khích xung quanh Roadster là nhờ khả năng tăng tốc "khủng khiếp", đạt được thông qua sự hợp tác với SpaceX. Elon Musk hứa hẹn "một số ứng dụng công nghệ tên lửa" sẽ đẩy ranh giới về khả năng tăng tốc. Chiếc xe thậm chí có thể đạt được tốc độ 0-100km/h đáng kinh ngạc trong chưa đầy 1 giây, có khả năng biến nó thành chiếc xe sản xuất hàng loạt nhanh nhất từ trước đến nay.

Nhưng điều thú vị là ở đây. Khi được hỏi về khả năng bay, Elon Musk vui vẻ trả lời "có thể", gợi ý về một khả năng hoàn toàn mới. Ngoài ra, chiếc Tesla Roadster thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng một phương pháp điều khiển mới, mà Elon Musk tiết lộ là "như một chiếc máy bay". 

Giờ đây, cần xem liệu Tesla có thực hiện được những lời hứa hẹn của mình hay không.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
13 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
13 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
13 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
13 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
14 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
21 giờ trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.
Ở Việt Nam có xe tay ga Nhật ngang tầm Lead nhưng tiết kiệm xăng bậc nhất: Ăn 1,6L/100km, đang giảm giá
1 ngày trước
Giá bán thực tế của mẫu xe tay ga Nhật này có thể thấp hơn tới khoảng 5,6 triệu đồng so với giá niêm yết trên trang chủ.
Bộ 3 xe độc trị giá hàng chục tỷ đồng phủ bụi ngoài cảng tại Việt Nam: Range Rover limo dài hơn Transit, có chiếc bản siêu giới hạn
1 ngày trước
Ba chiếc xe hiệu suất cao và siêu hiếm, gồm một chiếc Range Rover SVAutobiography độ limousine, Shelby Super Snake và Lotus Exige Cup 430 Final Edition, xuất hiện tại cảng Cái Mép trong tình trạng phủ bụi dày.
Cục Hàng không yêu cầu hạn chế việc chậm và huỷ chuyến bay dịp lễ 30/4
1 ngày trước
Cục hàng không yêu cầu các hãng giảm đến mức thấp nhất việc thay đổi kế hoạch bay và tình trạng chậm, hủy chuyến bay.