Elon Musk tuyên chiến với Apple

29/11/2022 16:00
Tỉ phú Elon Musk, chủ sở hữu mạng xã hội Twitter, khẳng định hãng công nghệ Apple đã ngừng quảng cáo trên Twitter và dọa rút sản phẩm này trên cửa hàng ứng dụng App Store.

Diễn biến này khiến nhiều người dùng công nghệ lo ngại một cuộc đại chiến giữa Twitter và Apple, một bên là mạng xã hội phổ biến hàng đầu thế giới, một bên là nhà sản xuất iPhone và các thiết bị công nghệ quen thuộc nhất, nhì toàn cầu.

Nguy cơ hai hãng lớn này xung đột đang trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội và truyền thông quốc tế.

Ngày 28-11, tỉ phú Musk có hàng loạt dòng "tweet" trên Twitter liên quan tới căng thẳng giữa Twitter và Apple. Ông khẳng định Apple đã ngừng quảng cáo trên Twitter và nói điều này khiến ông tự hỏi liệu Apple có ghét "tự do ngôn luận" hay không.

Ở một dòng trạng thái khác, ông Musk tố Apple đe dọa rút Twitter khỏi cửa hàng ứng dụng App Store, tức người dùng iPhone/iPad có khả năng không thể tải Twitter, và rằng phía Apple không đưa ra lý do nào cho lời đe dọa này.

"Apple cũng đe dọa rút Twitter khỏi App Store của họ, nhưng chẳng nói cho chúng tôi biết vì sao họ muốn vậy", ông Musk nói.

Apple đang là nhãn tài trợ hàng đầu cho Twitter. Theo Washington Post, trong 3 tháng đầu năm 2022, Apple là bên chi nhiều nhất cho quảng cáo trên Twitter với 48 triệu USD, chiếm hơn 4% doanh thu của mạng xã hội này.

Tờ Guardian cũng dẫn thống kê từ Công ty Pathmatics nói Apple đã chi khoảng 131.600 USD quảng cáo trên Twitter từ ngày 10-11 tới 16-11. Con số này thấp hơn 220.800 USD trong giai đoạn 16-10 tới 22-10 trước đó, tức trong tuần lễ ông Musk chốt thỏa thuận mua lại Twitter.

Truyền thông quốc tế nhận định rằng ông Musk đang "tuyên chiến" với Apple thông qua một bài đăng khác có chữ "Go to war" (chiến), thay vì "trả 30%".

Đây được xem là thông điệp của ông Musk về việc phản đối mức hoa hồng 30% mà Apple quy định các nhà phát triển phần mềm trên App Store phải trả cho Apple khi người dùng mua ứng dụng.

Tin mới

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng được giao nhiệm vụ quan trọng tại Trung tâm tài chính quốc tế
9 giờ trước
Theo quyết định của Thủ tướng, bà Nguyễn Thị Hồng là Phó Chủ tịch Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
Bỏ thuế khoán từ 1/1/2026: Hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh cần chuẩn bị gì?
8 giờ trước
Từ 1/1/2026, cơ chế thuế khoán chính thức được thay bằng phương thức kê khai theo doanh thu thực tế, tác động tới hơn 2,5 triệu hộ kinh doanh. Trước thời điểm áp dụng, các hộ kinh doanh cần sớm rà soát doanh thu, chuẩn bị sổ sách và hóa đơn điện tử để tránh lúng túng khi chính sách mới có hiệu lực.
Trung Quốc triệt phá đường dây buôn lậu mẫu máu phụ nữ mang thai quy mô lớn
8 giờ trước
Cơ quan Hải quan thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) mới đây đã triệt phá thành công một vụ buôn lậu đặc biệt nghiêm trọng.
Bộ Công an trực tiếp điều tra quy trình xả lũ Thủy điện Sông Ba Hạ
8 giờ trước
Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk xác nhận cơ quan chức năng đang tiến hành làm việc để làm rõ quy trình vận hành xả lũ tại Thủy điện Sông Ba Hạ sau đợt thiên tai gây thiệt hại kỷ lục về người và tài sản tại khu vực phía Đông của tỉnh.
Lễ khánh thành Cara River Park chào mừng Đại hội XIV: Dấu ấn Tổng thầu VictoryCons
8 giờ trước
Sáng ngày 19/12/2025, tại quận Cái Răng, TP. Cần Thơ, Khu căn hộ chung cư Kim Cương Xanh – Cara River Park chính thức được khánh thành.

Tin cùng chuyên mục

Bản độ ‘nhẹ’ Honda Super Cub 50 Final Edition giá trên 100 triệu đồng
5 giờ trước
So với nguyên bản, bản độ của mẫu Honda Super Cub 50 Final nhập Nhật được bổ sung một số phụ kiện để phù hợp với điều kiện sử dụng tại Việt Nam.
Hợp tác Thế Giới Di Động - Samsung 2026: Lấy AI và trải nghiệm sau mua làm trọng tâm
41 phút trước
Tiếp nối đà tăng trưởng ấn tượng của năm cũ, Thế Giới Di Động và Samsung vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh năm 2026, xác định phân khúc cận cao cấp cùng Galaxy AI là chìa khóa để chinh phục người dùng Việt.
Áp lực tăng giá hàng Tết trên sàn
15 giờ trước
Phí sàn thương mại điện tử tăng và quy định thuế mới đang khiến nhiều nhà bán hàng online phải gấp rút điều chỉnh để giữ lợi nhuận trong mùa cao điểm Tết
Hãng xe Trung Quốc bán chạy ở Việt Nam vừa công bố sở hữu xe tự lái cấp độ 3 - không cần người lái can thiệp trong quá trình di chuyển
22 giờ trước
BYD đang đặt hy vọng vào các công nghệ xe tự lái để thúc đẩy doanh số bán hàng tại thị trường nội địa Trung Quốc.