Elon Musk tuyên chiến với Apple

29/11/2022 16:00
Tỉ phú Elon Musk, chủ sở hữu mạng xã hội Twitter, khẳng định hãng công nghệ Apple đã ngừng quảng cáo trên Twitter và dọa rút sản phẩm này trên cửa hàng ứng dụng App Store.

Diễn biến này khiến nhiều người dùng công nghệ lo ngại một cuộc đại chiến giữa Twitter và Apple, một bên là mạng xã hội phổ biến hàng đầu thế giới, một bên là nhà sản xuất iPhone và các thiết bị công nghệ quen thuộc nhất, nhì toàn cầu.

Nguy cơ hai hãng lớn này xung đột đang trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội và truyền thông quốc tế.

Ngày 28-11, tỉ phú Musk có hàng loạt dòng "tweet" trên Twitter liên quan tới căng thẳng giữa Twitter và Apple. Ông khẳng định Apple đã ngừng quảng cáo trên Twitter và nói điều này khiến ông tự hỏi liệu Apple có ghét "tự do ngôn luận" hay không.

Ở một dòng trạng thái khác, ông Musk tố Apple đe dọa rút Twitter khỏi cửa hàng ứng dụng App Store, tức người dùng iPhone/iPad có khả năng không thể tải Twitter, và rằng phía Apple không đưa ra lý do nào cho lời đe dọa này.

"Apple cũng đe dọa rút Twitter khỏi App Store của họ, nhưng chẳng nói cho chúng tôi biết vì sao họ muốn vậy", ông Musk nói.

Apple đang là nhãn tài trợ hàng đầu cho Twitter. Theo Washington Post, trong 3 tháng đầu năm 2022, Apple là bên chi nhiều nhất cho quảng cáo trên Twitter với 48 triệu USD, chiếm hơn 4% doanh thu của mạng xã hội này.

Tờ Guardian cũng dẫn thống kê từ Công ty Pathmatics nói Apple đã chi khoảng 131.600 USD quảng cáo trên Twitter từ ngày 10-11 tới 16-11. Con số này thấp hơn 220.800 USD trong giai đoạn 16-10 tới 22-10 trước đó, tức trong tuần lễ ông Musk chốt thỏa thuận mua lại Twitter.

Truyền thông quốc tế nhận định rằng ông Musk đang "tuyên chiến" với Apple thông qua một bài đăng khác có chữ "Go to war" (chiến), thay vì "trả 30%".

Đây được xem là thông điệp của ông Musk về việc phản đối mức hoa hồng 30% mà Apple quy định các nhà phát triển phần mềm trên App Store phải trả cho Apple khi người dùng mua ứng dụng.

Tin mới

Tối 1-11, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do tiếp tục lao dốc
5 giờ trước
So với mức đỉnh lịch sử ở vùng 177 triệu đồng hồi giữa tháng 10-2025, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do đã giảm trên 20 triệu đồng/lượng
Trung Quốc công bố tên lửa siêu vượt âm có thể 'biến hình' ở tốc độ âm thanh
4 giờ trước
Các nhà khoa học quân sự Trung Quốc công bố nguyên mẫu tên lửa siêu vượt âm có khả năng “biến hình” giữa chừng khi bay với tốc độ trên Mach 5 (hơn 6.000 km/h).
Siết quy định an toàn tài chính với công ty chứng khoán, quản lý quỹ từ tháng 12/2025
3 giờ trước
Thông tư số 102/2025/TT-BTC được ban hành với mục tiêu tính các chỉ tiêu an toàn tài chính bao quát được rủi ro trong hoạt động của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.
Yên Nhật rơi mạnh nhất kể từ tháng 7 sau động thái của BOJ khiến thị trường thất vọng
2 giờ trước
Trong khi thị trường Nhật Bản mất niềm tin vào khả năng BOJ sẽ sớm tăng lãi suất khiến đồng yên sụt giá, thì Euro và bảng Anh giảm khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Anh (BOE) giữ nguyên lãi suất.
Nghịch lý iPhone 17: Rớt giá chưa từng có sau 1 tháng, riêng một phiên bản siêu hot vẫn bị săn lùng
2 giờ trước
Chỉ hơn một tháng sau khi chính thức lên kệ tại Việt Nam, thị trường iPhone 17 series đang diễn ra một kịch bản hoàn toàn khác biệt. Tình trạng khan hàng, "ngáo giá" như mọi năm đã không xuất hiện, thay vào đó, nhiều model bắt đầu rớt giá mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
21 giờ trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
21 giờ trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.
“Giá rẻ” không phải lúc nào cũng rẻ: Người dùng xe Trung Quốc buồn vì… giá rẻ
22 giờ trước
Người dùng chọn chiếc xe điện xuất xứ Trung Quốc chủ yếu vì “giá hấp dẫn” nhưng hệ quả sau đó mới đáng nói.
Buồn của quốc gia là vựa lúa lớn thứ 4 thế giới: Xuất khẩu gạo giảm gần 1 nửa trong 1 quý, đối thủ Ấn Độ gây áp lực với thuế suất 0%
22 giờ trước
Cạnh tranh xuất khẩu gạo giữa Ấn Độ và quốc gia này đang ngày một dâng cao.