Em trai tỷ phú SoftBank đầu tư vào một startup blockchain Việt Nam

08/08/2022 09:43
Quỹ Mistletoe của ông Taizo Son đã đầu tư vào Hectagon, một startup mới nổi của Việt Nam trong lĩnh vực blockchain.
Em trai tỷ phú SoftBank đầu tư vào một startup blockchain Việt Nam - Ảnh 1.

Em trai tỷ phú SoftBank đầu tư vào một startup blockchain Việt Nam. Ảnh: Internet.

Mới đây, quỹ Mistletoe của ông Taizo Son - em trai của tỷ phú Masayoshi Son, đã thông báo về việc đầu tư vào Hectagon, một startup trong lĩnh vực blockchain tại Việt Nam.

Được biết, Hectagon là công ty khởi nghiệp đầu tiên trong ngành blockchain tại Việt Nam hoạt động theo mô hình một quỹ đầu tư mạo hiểm với mục đích mang đến cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ được tham gia vòng gọi vốn sớm.

Bên cạnh đó, Hectagon cũng sẽ tập trung đầu tư, "ươm mầm", hỗ trợ cho các startup tại Việt Nam và trên toàn cầu trong lĩnh vực Web3, blockchain.

Đáng chú ý, người sáng lập kiêm CEO của Hectagon chính là đồng sáng lập của VSV Capital (Vietnam Silicon Valley). Đây là quỹ đầu tư mạo hiểm rất nổi tiếng của Việt Nam, sáng lập từ năm 2014 để đầu tư vào các startup trong giai đoạn đầu.

Từ năm 2014 đến nay, VSV đã rót vốn cho hơn 80 startup trong giai đoạn tiền hạt giống (pre-seed) và hạt giống (seed), với tổng định giá danh mục đầu tư gần 300 triệu USD. Gần 70% startups trong số đó thành công trong việc vượt qua được "thung lũng chết", một số đã tăng trưởng gấp 1.000 lần so với định giá ban đầu, tiêu biểu như Loship, Base.vn, Modmo, Vulcan, Nerman, Loop POS, Ship60, Hachi...

Ông Taizo Son cho biết: "Mô hình kết hợp giữa Defi (Tài chính phi tập trung) và quỹ đầu tư mạo hiểm của Hectagon là độc nhất. Tôi tin rằng, với kinh nghiệm của người sáng lập, nhiệt huyết và sức trẻ của đội ngũ lãnh đạo cùng sự đồng hành của Mistletoe, Hectagon sẽ sớm thành công và có thể mở ra một khái niệm mới về đầu tư mạo hiểm".

Đặc biệt, ông Taizo Son cũng trở thành cố vấn của Hectagon cùng với ông Samresh Kumar - CEO kiêm sáng lập viên của SkyX Solar (thành viên của VinaCapital) và ông Hàn Ngọc Vũ – CEO, thành viên HĐQT ngân hàng VIB.

Bước tiến sang Việt Nam lần này của ông Taizo Son hiện nằm trong kế hoạch đầu tư 100 triệu USD vào mảng startup công nghệ tại Đông Nam Á.

Em trai của tỷ phú Masayoshi Son cũng là một nhà đầu tư lão luyện. Bên cạnh là người sáng lập GungHo Online Entertainment, ông cũng góp công lớn trong việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp công nghệ Nhật Bản trong suốt gần 30 năm qua.

Ông từng tạo nên nhiều dấu ấn với việc công ty của ông ra mắt Puzzle & Dragons - game di động đầu tiên phá được mức doanh thu một tỷ USD. Năm 2009, Taizo mở Movida Japan - chương trình tăng tốc khởi nghiệp cho startup và năm 2013 là Mistletoe.

Theo Forbes, ông Taizo Son từng nằm trong top 50 người giàu nhất Nhật Bản vào năm 2014 với tổng tài sản lên tới 1,2 tỷ USD.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump ra “tối hậu thư” đối với EU về việc trừng phạt Nga
6 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/9 đã đưa ra cảnh báo mạnh mẽ tới các đồng minh NATO và Liên minh châu Âu (EU).
Từ năm 2026, Việt Nam sẽ giảng dạy 1 ngôn ngữ trên toàn quốc, 3 thứ tiếng nữa ở Đông Nam Á có thể sẽ được nhân rộng
5 giờ trước
Việt Nam sẽ giảng dạy ngoại ngữ thứ 8 tại những trường học có nhu cầu, kể từ năm 2026.
Starlink tiếp tục gặp sự cố, tuyến đầu Ukraine bị gián đoạn
5 giờ trước
Sự cố mất kết nối Starlink toàn cầu hôm thứ Hai (15/9) đã ảnh hưởng đến hơn 50.000 người dùng và làm gián đoạn hoạt động của quân đội Ukraine ở tiền tuyến, theo Kyiv Post.
VPBank tiên phong phát hành 300 triệu USD trái phiếu bền vững quốc tế
4 giờ trước
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) trở thành nhà băng đầu tiên tại Việt Nam phát hành thành công 300 triệu USD trái phiếu bền vững trên thị trường quốc tế, ghi dấu bước tiến quan trọng của ngành ngân hàng trên bản đồ tài chính bền vững thế giới.
Mỹ và Trung Quốc sắp đạt được thỏa thuận về TikTok
4 giờ trước
Mỹ và Trung Quốc sắp đạt được thỏa thuận về ứng dụng TikTok, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết, trong ngày đàm phán thứ hai tại Madrid (Tây Ban Nha) nhằm giải quyết căng thẳng thương mại giữa hai nước.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.