FECON trúng gói thầu mới trị giá gần 400 tỷ đồng tại dự án Cảng quốc tế lớn

13/12/2022 19:20
FECON vẫn đang theo đuổi các gói thầu mới với kỳ vọng ký thêm 2.000 tỷ đồng doanh thu trong quý IV/2022.

Công ty Cổ phần FECON (HoSE:FCN) vừa thông báo trúng gói thầu mới trị giá 380 tỷ đồng thuộc dự án Đầu tư xây dựng bến số 5, số 6 Khu bến cảng Lạch Huyện, thuộc cảng biển Hải Phòng.

Với gói thầu mới này, FECON sẽ là Nhà thầu chính thi công hạng mục “Cọc đất gia cố xi măng – CDM” tại dự án. Tiến độ thực hiện trong vòng 315 ngày, giao Ban dự án Hạ tầng 1 của FECON đảm nhiệm.

Dự án 2 bến cảng số 5 và số 6 tại cảng nước sâu Lạch Huyện, thuộc cảng biển Hải Phòng do Công ty cổ phần Tập đoàn Hateco làm chủ đầu tư với quy mô chiều dài 2 bến là 900m (mỗi bến 450m), tiếp nhận cỡ tàu container đến 12.000 Teus hoặc 18.000 Teus.

Dự án vừa được Thủ tướng Chính phủ ra quyết định chấp nhận điều chỉnh nâng tổng mức đầu tư lên 8,951 tỷ đồng, trong đó, giai đoạn 1 từ 2020 – 2025 là 8,339 tỷ đồng và giai đoạn 2 từ năm 2030 là 612 tỷ đồng.

FECON trúng gói thầu mới trị giá gần 400 tỷ đồng tại dự án Cảng quốc tế lớn - Ảnh 1.

Cũng tại dự án này, đây là lần đầu tiên FECON đề xuất, áp dụng công nghệ thi công RAS – Công nghệ thi công cọc CDM đường kính lớn duy nhất tại Việt Nam, được chuyển giao từ đối tác RAITO KOGYO Nhật Bản. Ưu điểm nổi bật của phương pháp này là dùng động cơ công suất lớn, thi công cọc CDM đường kính tối đa là 2500mm, đồng thời, sử dụng kỹ thuật trộn 2 chiều tạo nên cọc CDM đồng nhất hơn và nhanh hơn so với công nghệ truyền thống.

FECON hiện đã đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, đẩy nhanh tiến độ, tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí cho chủ đầu tư - qua đó đó trở thành nhà thầu chính cho gói thầu tại dự án này.

Việc ghi nhận thêm gói thầu mới ở thời điểm hiện tại cùng thương vụ chuyển nhượng thành công 100% cổ phần dự án Vĩnh Hảo 6 cho nhà đầu tư Malaysia vừa qua có thể coi là điểm sáng của doanh nghiệp trong “đêm trường” của thị trường xây dựng giai đoạn cuối năm.

Trước đó, 9 tháng đầu năm, FECON đã ghi nhận tổng giá trị hợp đồng ký mới là 3.500 tỷ đồng. Công ty vẫn đang theo đuổi các gói thầu mới với kỳ vọng ký thêm 2.000 tỷ đồng doanh thu trong quý IV, trước khi khép lại năm tài chính 2022.

Tin mới

Tổng thống Donald Trump ra “tối hậu thư” đối với EU về việc trừng phạt Nga
34 phút trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/9 đã đưa ra cảnh báo mạnh mẽ tới các đồng minh NATO và Liên minh châu Âu (EU).
Vá đường, hầm chui Nguyễn Văn linh ngay trong tuần này
38 phút trước
Sau hàng loạt phản ánh của người dân về tình trạng mặt đường hầm chui và nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ xuống cấp nghiêm trọng sau khi thông xe chưa tới 9 tháng, phía chủ đầu tư đã có phản hồi.
Căn hộ Blanca: “tài sản sống” đắt giá tại trung tâm biển Vũng Tàu
44 phút trước
Tọa lạc tại trung tâm dự án Blanca City trên mặt tiền đường 3/2 – trục giao thông huyết mạch của Vũng Tàu, 2 tòa tháp Blanca B6, B7 vươn cao kiêu hãnh cùng tầm nhìn “song hải” hiếm có vừa được ra mắt.
Giải mã sức hút của khu đô thị ven sông gần biển tại Quy Nhơn
44 phút trước
Giấc mơ của nhiều người là tìm về một miền đất có biển xanh cát trắng, có dòng sông hiền hòa chảy qua thành phố, một nơi để an cư và kiến tạo tương lai.
Tập đoàn nhà nước triệu tỷ của Việt Nam muốn đầu tư hơn 24 tỷ USD vào năng lượng tái tạo ở Cần Thơ
7 phút trước
PetroVietnam là đơn vị đóng góp lớn nhất vào ngân sách với 77.400 tỷ đồng (theo số cho năm tài chính 2024), mức nộp của PetroVietnam thậm chí còn lớn hơn tổng mức nộp của 100 doanh nghiệp có thứ hạng từ 101 đến 200.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.