FTM sắp sửa tổ chức họp ĐHCĐ bất thường bàn chuyện tái cơ cấu công ty và ban lãnh đạo

19/10/2019 10:19
Đại hội lần này nóng nhất sẽ là câu chuyện nhân sự của FTM. Công ty xin ý kiến cổ đông thông qua: Miễn nhiệm chủ tịch HĐQT Nguyễn Hoàng Giang theo đơn xin từ nhiệm đã gửi về cty trong lúc...cổ phiếu của công ty rối ren nhất.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đức Quân (mã chứng khoán FTM) vừa công bố tài liệu họp Đại hội cổ đông bất thường tổ chức vào 29/10 tới đây. Danh sách cổ đông được chốt vào ngày 14/10/2019.

Theo tài liệu Đại hội cổ đông, FTM sẽ tiến hành họp đại hội cổ đông bất thường tại Thái Bình-nơi công ty đóng trụ sở. Đại hội lần này nóng nhất sẽ là câu chuyện nhân sự của FTM. Công ty xin ý kiến cổ đông thông qua: Miễn nhiệm chủ tịch HĐQT Nguyễn Hoàng Giang theo đơn xin từ nhiệm đã gửi về cty trong lúc...cổ phiếu của công ty rối ren nhất. Và, bổ sung 3 TV. HĐQT mới là ông Lê Văn Thường, Đỗ Văn Sinh và bà Bích Vân.

FTM cũng xin ý kiến cổ đông áp dụng mô hình quản trị công ty một cấp, không có ban kiểm soát.

FTM cũng xin ý kiến cổ đông thông qua chủ trương tái cấu trúc công ty. FTM cho rằng trong thời gian qua, bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ-Trung vẫn đang diễn ra căng thẳng đã ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình sản xuất kinh doanh của công ty nói riêng và ngành sợi Việt Nam nói chung vì thị trường Trung Quốc là thị trường chủ lực của ngành. Hoạt động sản xuất của công ty đang bị ảnh hưởng lớn. Để tiếp tục đạt được sự nhất trí cao trong công tác quản trị và điều hành giúp cho công ty phát triển ổn định hơn trong thời gian tới cũng như đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các cổ đông, Hội đồng quản trị công ty kính trình đại hội đồng cổ đông xem xét và thông qua chủ trương tái cơ cấu công ty và giao cho HĐQT thực hiện xây dựng phương án lên kế hoạch sắp xếp, tái cơ cấu công ty.

Theo dữ liệu của chúng tôi, cổ phiếu FTM sau khi giảm sàn 31 phiên liên tiếp đã khiến nhiều công ty chứng khoán nghi ngờ việc có nhóm cổ đông cấu kết với nhau, lợi dụng chính sách cho vay margin của các công ty chứng khoán và "đổ vỏ". Sự việc khiến các công ty chứng khoán đang tạm bị thiệt hại đáng kể nếu giá cổ phiếu không tăng.

FTM sắp sửa tổ chức họp ĐHCĐ bất thường bàn chuyện tái cơ cấu công ty và ban lãnh đạo - Ảnh 1.

Biến động giá cổ phiếu FTM 3 tháng qua

Sau 31 phiên giảm sàn, FTM đảo chiều tăng trở lại và đạt chuỗi 8 phiên tăng trần liên tiếp. Đến phiên tăng trần thứ 9, khi lệnh dư mua đang cả triệu cổ phiếu thì lệnh bán bất ngờ cung ứng mạnh khiến giá cổ phiếu sập sàn. Sau 6 phiên sàn thì FTM lại quay đầu tăng trần. Hiện, FTM đã tăng trần được 2 phiên liên tiếp.

Tin mới

Thái Lan: Cầu đi bộ bất ngờ sập kinh hoàng, đè bẹp nhiều ô tô
5 giờ trước
Một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào sáng ngày 18/12, khi cầu vượt dành cho người đi bộ bất ngờ sập xuống, đè lên nhiều phương tiện đang lưu thông trên đường Bang Na-Trat (tỉnh Samut Prakan, Thái Lan).
Ngày mai, chính thức khánh thành sân vận động trị giá hơn 500 tỷ đồng, 22.000 chỗ ngồi lớn nhất miền núi phía Bắc
5 giờ trước
Sau khi hoàn thành, sân vận động Thái Nguyên sẽ là sân vận động lớn nhất các tỉnh Trung du, Miền núi phía Bắc
Lạm phát Mỹ bất ngờ giảm mạnh: Giới chuyên gia đồng loạt cảnh báo 'đây không phải tín hiệu đáng mừng'
5 giờ trước
Chỉ số lạm phát của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 11, mang đến một tia hy vọng về xu hướng hạ nhiệt giá cả. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế khuyến cáo không nên quá lạc quan với số liệu này.
Nam shipper mang con gái nhỏ đi giao 43 đơn/ngày: Sự thật phía sau khiến dân mạng phẫn nộ
4 giờ trước
Một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội tại Trung Quốc sở hữu hơn 400.000 người theo dõi đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi bị phát hiện bịa đặt câu chuyện đời tư nhằm tạo hình ảnh người cha đơn thân nghèo khó, qua đó kiếm tiền từ mạng xã hội.
Ngày mai, Hà Nội sẽ khởi công tuyến metro dài gần 40km, hơn 72.000 tỷ đồng kết nối ngoại ô đến trung tâm Thành phố
4 giờ trước
Dự kiến sáng 19/12, TP Hà Nội sẽ khởi công Tuyến đường sắt đô thị số 5, Văn Cao - Ngọc Khánh - Láng - Hòa Lạc với tổng mức đầu tư trên 72.000 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.