Gần 295 tỉ đồng giảm giá điện, tiền điện cho khách hàng tại miền Trung – Tây Nguyên

23/05/2020 19:02
Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện cho 4.050.450 khách hàng sử dụng.

Ngày 23-5, EVNCPC cho biết từ ngày 16-4 đến 21-5-2020 trên địa bàn 13 tỉnh, thành phố miền Trung – Tây Nguyên do ảnh hưởng của dịch Covid -19,  EVNCPC  đã thực hiện giảm gái điện, với tổng số tiền gần 295 tỉ đồng.

 Gần 295 tỉ đồng giảm giá điện, tiền điện cho khách hàng tại miền Trung – Tây Nguyên - Ảnh 1.

Công nhân ngành điện đang làm nhiệm vụ sửa chữa


Cụ thể, có 4.050.236 khách hàng là khách hàng sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt, cơ sở lưu trú du lịch, khách hàng bán buôn điện được giảm giá điện với số tiền gần 292 tỉ đồng và 217 cơ sở, cơ sở y tế, khách sạn được dùng để cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19 với tổng số tiền gần 2 tỉ đồng. Các địa phương có số tiền hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cao gồm: Đà Nẵng 42 tỉ đồng, Khánh Hòa 34,5 tỉ đồng, Đăk Lăk 33,3 tỉ đồng, Bình Định 32,8 tỉ đồng, Quảng Nam 30,3 tỉ đồng.

 Gần 295 tỉ đồng giảm giá điện, tiền điện cho khách hàng tại miền Trung – Tây Nguyên - Ảnh 2.

Theo tính toán, dự kiến trong thời gian hỗ trợ 3 tháng, EVNCPC ước tính có 4.128.912 khách hàng được giảm giá điện, giảm tiền điện khoảng gần 1.087 tỉ đồng trên tổng số khoảng 11.000 tỉ đồng để hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho doanh nghiệp và người dân trên cả nước.

 "Nếu khách hàng có những vướng mắc, EVNCPC thực hiện việc tiếp nhận yêu cầu của khách hàng qua các kênh giao tiếp: Cổng Dịch vụ công Quốc gia; Tổng đài Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung 19001909, Phòng Giao dịch khách hàng các Điện lực…Với các khách hàng đủ điều kiện, EVNCPC cam kết đảm bảo đầy đủ quyền lợi được hỗ trợ tiền điện các kỳ hóa đơn trong vòng 03 tháng (kể từ kỳ hoá đơn gần nhất tính từ ngày 16/04/2020) theo đúng chỉ đạo của Bộ Công thương, của Tập đoàn Điện lực Việt Nam"- ông Phạm Sỹ Hùng, Phó Tổng giám đốc EVNCPC khẳng định.

Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
7 giờ trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
7 giờ trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
7 giờ trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
9 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
9 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Tin cùng chuyên mục

Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
13 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Việt Nam rộng đường trong ngành kinh tế chục tỷ USD, rất "được lòng" người Mỹ
1 ngày trước
Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành kinh tế này.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
1 ngày trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
1 ngày trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.