Gelex phát hành 72 triệu cổ phần thực hiện chứng quyền với giá 16.000 đồng

16/05/2018 11:40
Giá phát hành được xác định là 16.600 đồng/cổ hiếu, tương đương việc GEX dự kiến huy động 1.200 tỷ đồng...

Tổng công ty Cổ phần Thiết bị điện Việt Nam (mã chứng khoán GEX) vừa thông qua phương án thực hiện chứng quyền phát hành theo nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2016.

Hiện tại, Gelex có tổng số 1.800 chứng quyền đã phát hành vào cuối năm 2016. Theo phương án được thông qua, công ty sẽ thực hiện chứng quyền thành hai đợt.

Cụ thể, đợt 1 sẽ thực hiện 1.440 chứng quyền, tổng số cổ phần dự kiến phát hành không quá 72 triệu cổ phần (cổ phần phổ thông tự do chuyển nhượng), tương đương mỗi chứng quyền được quyền mua 50.000 cổ phần. Đợt 2 sẽ thực hiện toàn bộ số chứng quyền còn lại.

Trong đợt 1, giá phát hành là 16.600 đồng/cổ phần. Đây có thể coi là khoản đầu tư khá hấp hẫn cho người giữ chứng quyền, do giá phát hành này chưa bằng nửa giá chốt phiên ngày 15/5 của Gelex (36.200 đồng/cổ phần).

Ngày chốt danh sách người sở hữu chứng quyền vào 4/6/2018. Thời gian đăng ký và nộp tiền mua cổ phần từ 5/6 đến 26/6. Số lượng chứng quyền không được đăng ký thực hiện sẽ không được chuyển sang lần thực hiện chứng quyền tiếp theo.

Như vậy, sau khi phát hành thêm, đồng thời thực hiện được hết 72 triệu cổ phần và niêm yết đầy đủ trong đợt 1, số cổ phần GEX lưu hành sẽ tăng gần 27% lên 338,8 triệu cổ phần, tương ứng với vốn điều lệ 3.388 tỷ đồng.

Được biết, theo thông báo mới nhất của MSCI, từ ngày 1/6 tới đây, cổ phiếu GEX cùng 4 cổ phiếu khác của Việt Nam sẽ được thêm vào rổ chỉ số MSCI Frontier Markets Small Cap Index.

Tin mới

Tối 23/9, giá vàng tăng vọt lên đỉnh mới
54 phút trước
Giá vàng giao ngay tối ngày 23/9 lập kỷ lục mới, trong khi hợp đồng vàng kỳ hạn giao tháng 12 tại Mỹ đã vượt mốc 3.800 USD/ounce.
Cầu nối giữa Ấn Độ và Mỹ đứt gãy vì thay đổi visa H-1B
43 phút trước
Chương trình thị thực (visa) H-1B đã thu hút một thế hệ chuyên gia Ấn Độ tham gia vào giấc mơ Mỹ. Mức phí 100.000 USD buộc người Ấn Độ phải nghĩ lại về điều này.
Kiểm toán Nhà nước siết chặt an toàn thông tin khi Việt Nam lọt top 10 quốc gia bị tấn công mạng nhiều nhất thế giới
53 phút trước
Chiều 23/9, tại trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN), Cục Công nghệ thông tin - KTNN chủ trì phối hợp với Công ty An ninh mạng Viettel và Công ty Cổ phần Thiết bị và Truyền thông NGS tổ chức Hội nghị Diễn tập thực chiến trên hệ thống thông tin Kiểm toán nhà nước.
Cây cầu 100% 'hàng nội' bắc ngang sông Đà, trụ cầu 105m cao nhất Việt Nam: DN nào đứng sau?
6 phút trước
Thời điểm đầu thông xe, Cầu Pá Uôn cũng được mệnh danh là cây cầu có cột trụ cao nhất khu vực Đông Nam Á.
Lộ diện công ty thuần Việt duy nhất làm linh kiện máy bay giữa vòng vây của các 'ông lớn' FDI: Khởi đầu với 10 người, nay được cả Mỹ và Châu Âu cấp chứng chỉ
10 phút trước
AESC là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên trong lĩnh vực hàng không được các Nhà chức trách hàng không hàng đầu thế giới là FAA và EASA cùng với Cục Hàng không Việt nam phê chuẩn là Tổ chức bảo dưỡng Part145 và Tổ chức Chế tạo Part 21.

Tin cùng chuyên mục

Estuary chính thức gia nhập Constellation Software - mở rộng tầm nhìn toàn cầu
3 ngày trước
Công ty Cổ phần Estuary (Estuary) - công ty công nghệ phần mềm có trụ sở tại Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp phần mềm cho các tập đoàn đa quốc gia, công bố chính thức trở thành thành viên của Constellation Software Inc.
Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.