Ghi nhãn ‘Tôi là chai giấy’ nhưng bên trong là nhựa, hãng mỹ phẩm Innisfree bị người dùng tố ‘giả dối, phản bội'

13/04/2021 17:18
"Tôi cảm thấy bị phản bội khi phát hiện chai giấy của Innisfree hóa ra bằng nhựa. Innisfree đã lợi dụng khách hàng thông qua marketing lừa dối".

Mới đây, một người dùng đã lên tiếng "tố" hãng mỹ phẩm Hàn Quốc Innisfree cố tình ghi nhãn mỹ phẩm gây hiểu lầm. Cụ thể, trên một sản phẩm làm đẹp từ trà xanh của hãng có ghi "Hello, I’m paper bottle" (Tạm dịch: Xin chào, tôi là chai giấy), tuy nhiên, khi người này cắt ra mới phát hiện chiếc chai chỉ có một lớp vỏ giấy mỏng bao quanh còn bên trong lại là chai nhựa.

Sau đó, Innisfree đã hứng chịu không ít chỉ trích vì chiến dịch marketing gây hiểu lầm của mình. Bài đăng với tiêu đề "Tôi cảm thấy bị phản bội khi phát hiện chai giấy của Innisfree hóa ra bằng nhựa" trong nhóm "Không mua sắm đồ nhựa" của khách hàng trên nhanh chóng trở nên viral ở Hàn Quốc.

Thậm chí, người này còn gửi đơn khiếu nại lên trung tâm bảo vệ người tiêu dùng, nói rằng hãng đã ghi nhãn không đúng sự thật để đánh lừa người mua rằng sản phẩm thân thiện với môi trường.

Ghi nhãn ‘Tôi là chai giấy’ nhưng bên trong là nhựa, hãng mỹ phẩm Innisfree bị người dùng tố ‘giả dối, phản bội - Ảnh 1.

Sản phẩm ghi nhãn "Xin chào, tôi là chai giấy" của Innisfree.

Ghi nhãn ‘Tôi là chai giấy’ nhưng bên trong là nhựa, hãng mỹ phẩm Innisfree bị người dùng tố ‘giả dối, phản bội - Ảnh 2.
Ghi nhãn ‘Tôi là chai giấy’ nhưng bên trong là nhựa, hãng mỹ phẩm Innisfree bị người dùng tố ‘giả dối, phản bội - Ảnh 3.

Một người dùng thử cắt ra và phát hiện bên trong là chai nhựa.

Sau phản ứng dữ dội của công chúng, Innisfree đã thừa nhận rằng nhãn "Hello, I’m paper bottle" của họ đúng là có thể gây hiểu lầm. Công ty cho biết trong một tuyên bố: "Chúng tôi sử dụng ‘chai giấy’ để giải thích cho vai trò của nhãn giấy bao quanh chai. Chúng tôi đã bỏ qua khả năng việc đặt tên như vậy có thể khiến mọi người hiểu rằng toàn bộ chiếc chai được làm bằng giấy. Chúng tôi thực sự xin lỗi vì đã không cung cấp thông tin một cách chính xác".

Bên cạnh đó, thương hiệu khẳng định rằng chai nhựa không màu bên trong vỏ giấy của họ có thể tái chế và thân thiện với môi trường vì nó sử dụng ít hơn 51,8% nhựa so với bao bì thông thường. Ngoài ra, Innisfree cũng nhấn mạnh rằng bao bì của sản phẩm còn cung cấp cho người dùng thông tin về cách phân tách và tái chế.

Mặc dù vậy, giải thích của hãng dường như chưa đủ thỏa đáng để xoa dịu dư luận. Người khiếu nại chia sẻ với Korea Herald: "Lời biện hộ muộn màng của họ là không đủ. Nhiều người trong số chúng tôi chọn mua sản phẩm này để giảm thiểu tác động có hại tới môi trường. Tôi cảm thấy Innisfree đã lợi dụng khách hàng thông qua marketing lừa dối. Họ hoàn toàn có thể dùng cách diễn đạt thay thế như chai 50% là nhựa để tránh hiểu lầm".

Điều đáng chú ý, đây không phải lần đầy tiên Innisfree phải lên tiếng xin lỗi về sản phẩm này. Tháng 8 năm ngoái, hãng đã công bố sản phẩm lần đầu tiên trên fanpage Innisfree Singapore với video cho thấy bên trong là chai nhựa. Sau đó, nhiều người dùng đã đặt câu hỏi về chiếc chai. Innisfree phải trả lời bằng một bình luận dài, giải thích rằng so với chai nhựa thông thường, sản phẩm của họ đã giảm 50% lượng nhựa sử dụng.

Cũng trong khoảng thời gian này, công ty mẹ của Innisfree đã tung ra một số sản phẩm thân thiện với môi trường với mục tiêu giảm sử dụng khoảng 700 tấn bao bì nhựa vào năm 2022

Một báo cáo năm ngoái cho thấy ước tính sẽ có khoảng 1,3 tỷ tấn nhựa cả trên đất liền và đại dương đến năm 2040 nếu chúng ta không hành động quyết liệt để bảo vệ môi trường.

Lùm xùm của Innisfree gợi nhớ đến trường hợp của McDonald’s năm 2019. Gã khổng lồ thức ăn nhanh của Mỹ đã thừa nhận rằng ống hút giấy mới của họ không thể tái chế. Trước đó, họ miêu tả vật dụng này là "thân thiện với môi trường".

Nguồn: Tổng hợp

Tin mới

Tổng thống Donald Trump kiện New York Times, đòi bồi thường 15 tỉ USD
8 giờ trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump đệ đơn kiện New York Times cùng 4 phóng viên của tờ báo, yêu cầu bồi thường 15 tỉ USD vì hành vi "phỉ báng".
Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
8 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
7 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Trạm sạc xe điện 1.200 cổng lớn chưa từng có của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại công trình Top 10 thế giới
7 giờ trước
Công trình có tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEF) – thành viên Tập đoàn Vingroup – triển khai.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
7 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.

Tin cùng chuyên mục

Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
3 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
15 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
22 giờ trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.