Giá heo hơi tăng vù vù lên 85.000 đồng/kg, chợ khan hàng1

29/02/2020 20:51
(Dân Việt) Giá heo hơi hôm nay 29/2: Theo ghi nhận của PV Dân Việt, tại chợ đầu mối gia súc - gia cầm Hà Nam giá lợn hơi hôm nay tăng nhanh và đã cán mốc mới, dao động quanh mức 85.000-86.000 đồng/kg. Điều đáng nói là lượng heo hơi về chợ rất thấp, thương lái thu mua lợn hơi gặp khó khăn.

Chiều 29/2, trao đổi với PV báo điện tử DANVIET.VN, ông Nguyễn Xuân Lộc, Trưởng Ban quản lý chợ đầu mối gia súc - gia cầm Hà Nam (xã Bối Cầu, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) thông tin, giá lợn hơi tại chợ đang dao động quanh mức 85.000 đồng/kg, riêng lợn có mã đẹp được thương lái mua với giá 86.000 đồng/kg.

gia heo hoi tang vu vu len 85.000 dong/kg, cho khan hang hinh anh 1

Thương lái chọn mua lợn hơi tại chợ đầu mối gia súc - gia cầm Hà Nam. Ảnh minh hoạ: Hải Đăng

Theo ông Lộc, cách đây khoảng 10 ngày, giá lợn hơi tại chợ dao động từ 75.000 - 76.000 đồng/kg, nhưng gần đây giá thay đổi liên tục.

"Giá lợn hơi tăng lên đột xuất như hiện nay chủ yếu là do thị trường không có nhiều lợn to, rất khan hiếm. Tại các vùng chăn nuôi lân cận, dân không có lợn bán khiến cánh lái buôn phải nhập hàng từ các tỉnh miền Trung, nhiều nhất vẫn là heo miền Nam", ông Lộc khẳng định. 

Ông Lộc cũng cho biết, nguồn cung heo hơi về chợ khoảng 1 tuần qua sụt giảm mạnh, ví dụ như ngày 29/2 chỉ đạt hơn 400 con, ngày nhiều nhất khoảng 500 - 700 con. Trong khi trước đây, vào thời kì cao điểm mỗi phiên chợ giao dịch tới 2.000 - 2.500 con. 

"Thương lái mua heo hơi giá cao nên phải bán cho tiểu thương với giá cao. Tại Hà Nam, người dân tái đàn rất ít, chủ yếu bà con mua heo to (khoảng 70-80kg/con) rồi nuôi gột lên khoảng 110 - 120kg thì xuất bán. Thực tế hiện nay không có con giống, nếu có thì cũng giá cao, trên 2 triệu đồng/con nên bà con không dám mua heo mới cai sữa về nuôi. Ai cũng khiếp sợ bị thiệt hại bởi dịch tả lợn châu Phi", ông Lộc nói. 

Để xác minh thêm về giá cả thị trường hôm nay, trong chiều ngày 29/2, PV DANVIET.VN đã liên lạc thêm với một số thương lái và người chăn nuôi tại Hà Nội, Hưng Yên, Đồng Nai. 

Trò chuyện với PV, anh Ngọc Anh - chủ lò mổ trú tại phường Dương Nội (quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết, những ngày gần đây anh không thể mua được heo hơi tại các vùng lân cận, hầu hết người chăn nuôi đã bán hết trong dịp Tết Nguyên đán.

Do khan hiếm nên giá heo hơi hôm nay đang lên rất nhanh, từ 80.000 - 83.000 đồng/kg và có thể sẽ còn tăng nữa. Anh phải lọ mọ lên tận Yên Bái đặt hàng 800 con ở một trang trại. 

"Trung bình mỗi ngày tôi mổ 33 - 35 con heo, tuy lượng tiêu thụ giảm hơn trước, khó bán hơn nhưng vẫn phải bắt heo về mổ hàng ngày để phục vụ khách hàng. Vài ngày trước tôi vẫn mua hàng của C.P với giá 78.000 - 79.000 đồng/kg, nhưng 2 ngày nay không mua được heo C.P nữa", anh Ngọc Anh nói. 

Trong khi đó, ông Vũ Văn Kỳ, chủ trang trại ở xã Hải Triều (Tiên Lữ, Hưng Yên) cũng xác nhận, mặc dù gia đình ông phải tới cuối tháng mới có lợn xuất bán, nhưng cũng nghe thông tin giá lợn hơi hôm nay tại địa phương đã tăng lên 85.000 đồng/kg. "Hiện lợn to ở địa bàn Hưng Yên còn rất ít, giá tăng là điều dễ hiểu", ông Kỳ nói. 

Chia sẻ thêm với PV, vợ ông Kỳ cho biết, từ trong Tết đến rằm tháng Giêng, gia đình bà đã xuất bán khoảng 20 tấn lợn thương phẩm, giá bình quân 84.000 - 85.000 đồng/kg.

"Chưa có con lợn nào tôi phải bán với giá dưới 80.000 đồng/kg. Thấp nhất cũng đạt 80.000 đồng", vợ ông Kỳ vui vẻ cho biết. 

Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 17-12: Bitcoin xuất hiện tín hiệu khác thường
9 giờ trước
Trong vài ngày gần đây, lượng Bitcoin được các tổ chức mua vào đã vượt số lượng Bitcoin mới được tạo ra mỗi ngày.
Mỹ thu hơn 200 tỷ USD từ thuế quan mới
7 giờ trước
Khoản thu 200 tỷ USD này chỉ bao gồm những mức thuế mới, không bao gồm các mức thuế được áp đặt trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump tại Nhà Trắng.
Giá dầu tăng vọt khi Mỹ lệnh phong tỏa tàu dầu bị trừng phạt ra vào Venezuela
6 giờ trước
Giá dầu đã tăng mạnh vào ngày 16/12 sau khi Tổng thống Mỹ lệnh phong tỏa toàn diện và triệt để tất cả tàu chở dầu bị trừng phạt ra vào Venezuela.
Có gì đáng chú ý trong thiết kế Alumi - tổ hợp cao tầng tại Alluvia City?
6 giờ trước
Là tổ hợp cao tầng đầu tiên của Alluvia City, Alumi được kiến tạo từ tâm huyết và tầm nhìn dài hạn, với hệ giải pháp thiết kế, công năng và vật liệu được triển khai đồng bộ, hướng tới thiết lập một chuẩn mực mới về thiết kế và dẫn dắt phân khúc căn hộ cao cấp tại phía Đông Hà Nội.
Triệt phá đường dây lừa đảo tại Campuchia gần 1.000 tỉ đồng, bắt 14 nghi phạm
6 giờ trước
Bước đầu cơ quan điều tra xác định nhóm đối tượng đã lừa đảo hàng trăm bị hại trên khắp cả nước, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.209.464 VNĐ / tấn

174.60 JPY / kg

0.00 %

- 0.00

Đường

SUGAR

8.570.771 VNĐ / tấn

14.76 UScents / lb

0.40 %

- 0.06

Cacao

COCOA

156.927.762 VNĐ / tấn

5,958.00 USD / mt

0.67 %

- 40.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

201.593.131 VNĐ / tấn

347.17 UScents / lb

9.25 %

- 35.38

Gạo

RICE

11.229 VNĐ / tấn

9.37 USD / CWT

1.32 %

- 0.13

Đậu nành

SOYBEANS

10.248.921 VNĐ / tấn

1,059.00 UScents / bu

0.35 %

- 3.80

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.765.298 VNĐ / tấn

301.90 USD / ust

1.37 %

- 4.20

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Nhà thầu Trung Quốc bị tố rút ruột dự án đường sắt cao tốc hơn 4 tỷ USD, chính quyền lập tức vào cuộc, kết quả điều tra gây bất ngờ
6 giờ trước
Dự án đường sắt cao tốc tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, từng là tâm điểm gây chú ý khi vướng cáo buộc thi công gian dối từ phía nhà thầu.
Giữa 'bão' trừng phạt, Nga 'bắt được vàng'
5 giờ trước
Theo một quan chức Nga, dự án khí đốt quan trọng với công suất 12 tỷ mét khối/năm của nước này đang đạt đúng tiến độ.
1 giây trôi qua có 6.200 đơn hàng ship ở Trung Quốc, cả năm lập kỷ lục 180 tỷ bưu kiện
5 giờ trước
Cỗ máy logistics Trung Quốc vận hành khiến cả thế giới choáng váng.
Căng thẳng với Thái Lan chưa hạ nhiệt, ngành công nghiệp chiếm 10% GDP của Campuchia hứng cú sốc, người trong ngành như 'ngồi trên đống lửa'
5 giờ trước
Cuộc đụng độ biên giới với Thái Lan gây ra tác động tiêu cực tới "ngành công nghiệp không khói" của Campuchia.