Giá rau xanh "hạ nhiệt" trở lại

31/10/2017 10:12
Nếu như cách đây gần 1 tháng, nguồn cung rau củ quả trong tình trạng khan hiếm và giá cả đắt đỏ bởi ảnh hưởng của mưa bão, thì vài ngày trở lại đây giá cả những mặt hàng này đã bình ổn hơn và có xu hướng giảm trở lại, không còn tình trạng khan hiếm.

Khảo sát của người viết tại một số chợ đầu mối và chơ dân sinh tại Hà Nội cho thấy giá rau xanh những ngày gần đây đồng loạt giảm khoảng 20- 30% so với 2 – 3 tuần trước đó.

Cụ thể, rau cải xanh có giá 6.000 đồng/mớ, cải thảo chỉ còn từ 12.000 – 15.000 đồng/kg; rau muống 8.000 đồng/mớ; cải ngồng 10.000 – 12.000 đồng/kg; cải cúc 5.000 đồng/mớ; cà chua giá 20.000 đồng/kg; rau bắp cải 12.000 – 15.000 đồng/kg, su hào 8.000 đồng/củ; súp lơ xanh có giá từ 12.000 – 15.000 đồng/kg, rau xà lách 20.000 đồng/kg…

Các loại rau gia vị như bạc hà, tía tô, kinh giới giá cũng giảm do nguồn cung dồi dào, có giá từ 2.000-3.000 đồng/mớ nhỏ. Hành lá, vốn là loại gia vị tăng giá đột biến sau bão, lên đến 70.000 đồng/kg, thì nay chỉ còn 40.000 đồng/kg.

Chị Nguyễn Hoa, bán rau tại chợ Nhổn cho biết, về cơ bản các loại rau đều đã giảm khoảng 3.000-4.000 đồng/ kg. Nếu như vài tuần trước khi đi lấy hàng tại chợ đầu mối các chủ cửa hàng rau phải tranh giành nhau thì nay không còn xảy ra hiện tượng này. Như tháng trước, các loại rau xanh giá cả đắt là do khan hiếm, còn bây giờ thời tiết khá thuận lợi nên rau củ cũng phát triển nhanh, làm tăng nguồn cung trở lại.

Anh Lê Văn Tâm chuyên trồng rau màu tại xã Song Phương – Hoài Đức – Hà Nội thì cho biết, thời gian gần đây lượng rau cung ứng ra thị trường của gia đình anh tăng lên đáng kể, các mặt hàng rau ngắn ngày như cải xanh, cải cúc, cải ngọt, bắp cải đang trong thời gian thu hoạch. Rau bán buôn cho chợ đầu mối mỗi ngày một nhiều do các nơi rau đều trong thời gian thu hoạch lượng rau cung ứng cho thị trường mỗi ngày một dồi dào.

Sau đợt mưa bão, ngập úng hàng loạt ruộng rau xanh bà con nông dân nơi đây hư hỏng thối nát hết, các hộ nông dân đã chủ động làm đất gieo trồng các luống rau mới ngắn ngày nhằm kịp thời cung ứng lượng rau xanh ra thị trường tiêu thụ tăng lên đáng kể.

Gia đình anh Tâm là hộ quanh năm trồng rau cung cấp ra thị trường nội thành Hà Nội với đủ các loại rau như bắp cải, cà chua, súp lơ, su hào…Anh cho biết gia đình anh trồng 4 sào bắp cải, mỗi sào cho năng suất khoảng 5 tạ với giá bán buôn cho các thương lái tại ruộng như hiện nay từ 10.000 – 12.000 đồng/kg thì mỗi sào trừ chi phí cây giống, vật tư chăm sóc thu nhập cũng được cả triệu đồng.

Tin mới

Siết quy định an toàn tài chính với công ty chứng khoán, quản lý quỹ từ tháng 12/2025
8 giờ trước
Thông tư số 102/2025/TT-BTC được ban hành với mục tiêu tính các chỉ tiêu an toàn tài chính bao quát được rủi ro trong hoạt động của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ.
Yên Nhật rơi mạnh nhất kể từ tháng 7 sau động thái của BOJ khiến thị trường thất vọng
8 giờ trước
Trong khi thị trường Nhật Bản mất niềm tin vào khả năng BOJ sẽ sớm tăng lãi suất khiến đồng yên sụt giá, thì Euro và bảng Anh giảm khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Anh (BOE) giữ nguyên lãi suất.
Nghịch lý iPhone 17: Rớt giá chưa từng có sau 1 tháng, riêng một phiên bản siêu hot vẫn bị săn lùng
8 giờ trước
Chỉ hơn một tháng sau khi chính thức lên kệ tại Việt Nam, thị trường iPhone 17 series đang diễn ra một kịch bản hoàn toàn khác biệt. Tình trạng khan hàng, "ngáo giá" như mọi năm đã không xuất hiện, thay vào đó, nhiều model bắt đầu rớt giá mạnh.
“Đại tiệc” công nghệ âm thanh - ánh sáng PLASE SHOW trở lại Hà Nội
8 giờ trước
PLASE SHOW Hà Nội 2025 đánh dấu gần một thập kỷ đồng hành cùng ngành âm thanh – ánh sáng – sân khấu chuyên nghiệp Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dữ liệu phải lên sàn giao dịch
8 giờ trước
Chiều 1/11, chủ trì cuộc làm việc về xây dựng hành lang pháp lý, chính sách và thể chế để thúc đẩy hình thành và phát triển sàn dữ liệu Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ phương châm: "Dữ liệu lên sàn, Nhà nước kiến tạo, doanh nghiệp tiên phong, công tư đồng hành, thị trường dẫn dắt, đất nước giàu mạnh, nhân dân hạnh phúc" và yêu cầu cơ bản hoàn thành cơ sở pháp lý, cố gắng vận hành thử sàn dữ liệu Việt Nam ngay trong tháng 11 này.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.231.348 VNĐ / tấn

174.70 JPY / kg

0.91 %

- 1.60

Đường

SUGAR

8.371.259 VNĐ / tấn

14.43 UScents / lb

1.05 %

+ 0.15

Cacao

COCOA

161.858.644 VNĐ / tấn

6,151.00 USD / mt

1.54 %

+ 93.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

228.019.627 VNĐ / tấn

393.05 UScents / lb

0.27 %

+ 1.05

Gạo

RICE

12.165 VNĐ / tấn

10.16 USD / CWT

0.73 %

- 0.08

Đậu nành

SOYBEANS

10.633.758 VNĐ / tấn

1,099.80 UScents / bu

0.78 %

+ 8.50

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

9.328.472 VNĐ / tấn

321.60 USD / ust

1.90 %

+ 6.00

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Dấu hiệu bong bóng AI sắp nổ tung: Chỉ cần CEO Nvidia đi ăn gà rán, cổ phiếu quán bán gà ngay lập tức bốc đầu tăng 20%
7 giờ trước
Khi bong bóng AI lên đỉnh, đến cả quán gà rán cũng thành cổ phiếu ăn theo Nvidia.
Quốc gia giữ kỷ lục nợ: Bằng 260% quy mô GDP, chỉ một năm nợ thêm 800 tỷ USD
7 giờ trước
Đây là con số kỷ lục.
Lộ diện thêm nhiều đường dây lừa đảo xuyên quốc gia
6 giờ trước
Cảnh sát Malaysia đang truy lùng 7 đối tượng bị chính quyền Singapore truy nã với cáo buộc liên quan đến một đường dây lừa đảo hoạt động ở Campuchia.
Xuất khẩu gạo Ấn Độ dự kiến tăng hơn 10% trong tài khóa 2025-2026
5 giờ trước
Xuất khẩu gạo Ấn Độ dự báo tăng hơn 10% trong tài khóa 2025-2026 nhờ mở rộng thị trường và đa dạng hóa sản phẩm gạo chế biến, thúc đẩy kinh tế nông nghiệp.