Gia tộc Thái sáng lập ra RedBull tìm cách lấy lại thương hiệu nước uống tăng lực tại Trung Quốc

25/05/2020 11:16
Gia tộc sáng lập thương hiệu nước uống tăng lực Redbull người Thái Lan tuyên bố sẽ đầu tư 150 triệu USD để tái lập thương hiệu ở Trung Quốc sau cuộc chiến kéo dài nhiều năm qua giữa các tỷ phú, theo Bloomberg.

Từ giữa thập niên 1990, tập đoàn TCP của gia đình người Thái Lan Voovidhya đã liên doanh với Tập đoàn Reignwood của tỷ phú Chanchai Ruayrungruang (còn gọi là Yan Bin) ở Trung Quốc. Trong một tuyên bố của TCP, liên doanh Red Bull Vitamin Drink Co. Ltd giải thể từ tháng 9/2018.

Kể từ khi mối quan hệ đối tác tan vỡ, thương hiệu, sản phẩm và quyền phân phối trở thành những điểm nóng trong các cuộc tranh tụng nhằm tranh giành quyền sở hữu giữa các tỷ phú trong bối cảnh tập đoàn Reignwood vẫn giữ quyền kiểm soát hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc. Trong khi đó, nhà Voovidhya được xếp hạng là gia tộc giàu thứ sáu châu Á với khối tài sản trị giá 24,5 tỷ USD, theo báo cáo của Bloomberg hồi tháng 8. Tỷ phú Chanchai, người sở hữu Wentworth Club Ltd., có tổng tài sản trị giá 2,9 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.

Gia tộc Thái sáng lập ra RedBull tìm cách lấy lại thương hiệu nước uống tăng lực tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Gia đình sáng lập Red Bull đầu tư 150 triệu USD để xây dựng lại thương hiệu nước tăng lực ở Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Trong tuyên bố của mình, tập đoàn TCP cho biết, doanh số bán hàng tại Trung Quốc năm ngoái là khoảng 150 triệu USD. Theo báo cáo của Yicai Global, năm 2019, doanh thu của Reignwood từ Red Bull ở Trung Quốc là 22,3 tỷ NDT (3,1 tỷ USD).

TCP cho biết, họ sẽ đầu tư 150 triệu USD trong 3 năm đồng thời sẽ chuyển sang các sản phẩm nước tăng lực mới, cơ sở sản xuất và tiếp thị với các đối tác chiến lược mới của công ty - Guangzhou Yao Energy và Pusheng Food Sales. TCP cũng thành lập Quỹ bảo vệ sở hữu trí tuệ của TCP tại Trung Quốc.

Red Bull GmbH có doanh thu trên toàn thế giới khoảng 6,07 tỷ euro (6,6 tỷ USD) vào năm ngoái. Công ty đã bán được khoảng 7,5 tỷ lon và hộp đựng đồ uống với do tăng trưởng ở các thị trường mới nổi như Brazil, Ấn Độ và châu Phi.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
2 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
2 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
5 giờ trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
6 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
7 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
1 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
2 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
3 ngày trước
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.