Giá USD "chợ đen" tăng mạnh, vượt mốc 24.000 đồng

25/03/2021 11:18
Theo đó, giá USD "chợ đen" đang cao hơn khá nhiều so với giá USD được niêm yết tại các ngân hàng.

Sáng nay (25/3), giá USD trên thị trường tự do tăng khá mạnh. Khảo sát lúc 11h00, giá USD trên thị trường chợ đen phổ biến ở mức 23.970 đồng/USD và 24.020 đồng/USD, tăng khoảng 40 đồng so với hôm qua. 

Trong khi đó, tỷ giá được niêm yết tại các ngân hàng thương mại không có nhiều thay đổi, đa số giữ nguyên so với phiên trước. 

Cụ thể, hiện Vietcombank niêm yết giá USD ở mức 22.960 đồng/USD chiều mua và 23.170 đồng/USD chiều bán ra, không thay đổi so với cuối ngày hôm qua. Tương tự, BIDV cũng giữ nguyên mức 22.980-23.180 đồng/USD. 

Trong khi đó, Techcombank cũng chỉ tăng nhẹ 4 đồng lên 22.977-23.177 đồng/USD. 

Như vậy, giá USD "chợ đen" đang cao hơn khá nhiều so với giá USD được niêm yết tại các ngân hàng.

So với hồi đầu năm, tỷ giá USD tại các ngân hàng vẫn còn thấp hơn khoảng 20-30 đồng/USD. 

Sáng nay (25/3), tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng tới 12 đồng so với phiên liền trước, đang niêm yết ở mức 23.218 đồng/USD. Đây cũng là phiên tăng thứ 2 liên tiếp của tỷ giá trung tâm. Với biên độ +/-3% đang áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.915 đồng/USD và tỷ giá sàn là 22.521 đồng/USD. 

Tin mới

Vinpearl bổ nhiệm Tổng giám đốc mới
54 phút trước
Gia nhập hệ sinh thái Vingroup từ năm 2017, bà Ngô Thị Hương từng đảm nhiệm các vị trí chủ chốt tại Vinpearl.
Công khai 'ông lớn' bất động sản nợ thuế nghìn tỷ
24 phút trước
Cơ quan Thuế TPHCM vừa công khai danh sách hơn 4.200 người nộp thuế còn nợ ngân sách với tổng số tiền trên 14.369 tỷ đồng. Trong đó, nhiều “ông lớn” bất động sản tiếp tục nằm trong nhóm nợ thuế cao nhất, có doanh nghiệp nợ hơn 2.000 tỷ đồng.
Chỉ còn 4 ngày, hơn 400 công nhân Cuba toàn lực tăng tốc để "cán đích" quan trọng vào 30/12
8 phút trước
Cuba đang nỗ lực rất lớn để đảm bào nguồn điện cho người dân nước mình.
Hãng Trung Quốc sắp ra mắt điện thoại trông giống hệt iPhone 17 Pro Max nhưng pin tận... 10.000mAh
3 phút trước
Honor Power 2 – mẫu smartphone tầm trung hiệu năng cao sắp ra mắt – đang gây chú ý không phải vì cấu hình, mà vì thiết kế giống iPhone 17 Pro đến mức khó nhầm lẫn.
'Tay chơi mới' đến từ ASEAN: Vào BRICS chưa đầy năm, phân bổ ngay 1 tỷ USD
19 phút trước
“Việc Indonesia gia nhập BRICS cũng đồng nghĩa với việc gia nhập NDB, và chính phủ [Indonesia] đã đồng ý cung cấp 1 tỷ USD để đầu tư vào NDB”, Bộ trưởng Airlangga Hartarto nói.

Tin cùng chuyên mục

Thế Giới Di Động và HONOR Việt Nam thắt chặt hợp tác, tập trung vào 3 trụ cột năm 2026
2 giờ trước
Bước vào giai đoạn phát triển mới năm 2026, Thế Giới Di Động và HONOR Việt Nam tái ký kết hợp tác chiến lược, hướng đến việc mang đến nhiều lựa chọn sản phẩm công nghệ cùng các chính sách mua sắm hấp dẫn cho người tiêu dùng.
Cảnh báo nóng khi đặt phòng khách sạn dịp Tết
3 giờ trước
Cao điểm du lịch Tết cũng là lúc du khách nên cảnh giác hơn với các hình thức lừa đảo đặt phòng trực tuyến.
Hết cho robot đấm bốc, người Trung Quốc giờ lại 'hô biến' đưa AI vào gấu bông để tạo ra ngành công nghiệp tỷ USD
5 giờ trước
Thị trường đồ chơi Trung Quốc bùng nổ với thú bông tích hợp AI, hứa hẹn doanh thu tỷ đô nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro về bảo mật và đạo đức trẻ em.
Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỉ USD
1 ngày trước
Cơ cấu hàng hóa xuất khẩu tiếp tục ghi nhận sự áp đảo của nhóm công nghiệp chế biến