Giá USD hôm nay 13/12: Tỷ giá "chợ đen" đảo chiều tăng

13/12/2024 07:33
Giá USD hôm nay 13/12: Thế giới vẫn chưa dứt đà tăng và đang tiến sát ngưỡng 107 điểm. Trong nước, giá USD ngân hàng bán ra tăng sát mức trần được Ngân hàng Nhà nước cho phép; tỷ giá "chợ đen" cũng phục hồi, hiện ở mức 25.550 - 25.650 VND/USD.

Giá USD hôm nay 13/12 trên thế giới

Trên thế giới, chỉ số USD Index - thước đo sức mạnh của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng lên mức 106,68.

Đồng USD tiếp đà tăng giá sau khi báo cáo của Bộ Lao động ngày 12/12 cho thấy, giá sản xuất tăng 0,4% theo tháng vào tháng 11, so với ước tính tăng 0,2% - theo các nhà kinh tế được Reuters thăm dò.

Công cụ FedWatch của CME cho thấy hiện nay thị trường gần như đang định giá hoàn toàn khả năng Fed sẽ cắt giảm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp ngày 17/18 tháng 12, so với khả năng khoảng 78% một tuần trước.

Karl Schamotta, chiến lược gia thị trường trưởng tại Corpay, cho biết: "Mặc dù Fed được cho là sẽ cắt giảm lãi suất chuẩn của mình xuống một phần tư điểm, nhưng những động thái trong 24 giờ qua — từ Ngân hàng Canada, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ và Ngân hàng Trung ương Châu Âu — đã đảm bảo rằng chênh lệch tỷ giá chéo sẽ vẫn lớn so với Hoa Kỳ, duy trì vị thế của đồng đô la theo các điều khoản tương đối".

Giá USD hôm nay 13/12 trong nước

Tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 24.259 VND/USD, tăng 6 đồng so với đóng cửa phiên trước đó.

Theo biên độ +/-5% tỷ giá trần và sàn mà các ngân hàng thương mại được phép giao dịch từ 23.047 – 25.471 VND/USD.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra hiện ở mức: 23.400 đồng - 25.450 đồng.

Tại ngân hàng thương mại như Vietcombank đang niêm yết giá USD ở 25.141 - 25.471 VND/USD, tăng 6 đồng ở cả hai chiều mua và bán so với phiên giao dịch cùng thời điểm ngày hôm qua.

Cùng thời điểm, tại VietinBank ghi nhận chiều mua vào - bán ra USD đang ở mức 25.163 - 25.471 VND/USD.

Khảo sát thêm tại ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân, tại Techcombank giá USD mua/bán lần lượt ở mức 25.200 - 25.465 VND/USD.

Trên thị trường tự do, tỷ giá USD/VND sáng nay hiện ở mức 25.550 - 25.650 VND/USD, tăng 20 đồng ở chiều mua và giữ nguyên tại chiều bán so với ngày hôm qua.

Trong phiên giao dịch ngày 12/12, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục can thiệp vào thị trường mở. Trên kênh mua kỳ hạn, NHNN chào thầu 20.000 tỷ đồng với kỳ hạn 7 ngày, lãi suất 4%/năm. Kết quả, toàn bộ 20.000 tỷ đồng được trúng thầu.

Đồng thời, nhà điều hành phát hành 2 loại tín phiếu với kỳ hạn 14 ngày và 28 ngày. Kết quả, 100% khối lượng tín phiếu 28 ngày trúng thầu, loại tín phiếu này có giá trị 200 tỷ đồng với lãi suất 4%. Còn tín phiếu kỳ hạn 14 ngày không ghi nhận có ai tham gia.

Lãi suất thị trường liên ngân hàng

Theo số liệu mới nhất của Ngân hàng Nhà nước, lãi suất kỳ hạn qua đêm tại phiên ngày 11/12 hiện ở mức 4,47%, tăng 0,29 điểm % so với cập nhật tại phiên trước đó.

Tại các kỳ hạn khác ghi nhận số liệu như sau: Kỳ hạn 1 tuần là 4,63%; Kỳ hạn 2 tuần là 4,63%, Kỳ hạn 1 tháng là 4,96%;...

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
2 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
2 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
2 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
2 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
2 ngày trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
3 ngày trước
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.