Giá vàng chuẩn bị tăng "sốc" vượt 2.000 USD/ounce chỉ trong vài ngày tới?

28/02/2022 19:28
Đây là dự báo của một chuyên gia, cho rằng trong môi trường quá nhiều bất ổn về địa chính trị như hiện tại, giá vàng sẽ còn đẩy lên mức cao nhất mọi thời đại trong vài ngày tới.

Nhu cầu trú ẩn an toàn đã đẩy giá vàng tăng 2% vào phiên đầu tuần này, khởi động tuần mới một cách vững vàng hơn. Tuy nhiên, các nhà phân tích lưu ý rằng kim loại quý này vẫn phải chịu áp lực trước đồng đô la Mỹ mạnh lên – đồng tiền thống trị trong môi trường không chắc chắn.

Các thị trường bắt đầu phản ứng với thông tin vào cuối tuần qua rằng các quốc gia trong nhóm NATO áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga, trong đó loại bỏ nhiều ngân hàng Nga ra khỏi hệ thống thanh toán toàn cầu SWIFT.

Trong khi đó, vào ngày Chủ Nhật, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các lực lượng răn đe của Nga – bao gồm cả vũ khí hạt nhân trong tình trạng cảnh giác cao nhất.

Mỹ và các nước phương Tây cũng đang gửi viện trợ quân sự cho Ukraine khi quân đội Nga tiến gần hơn đến thủ đô Kyiv của Ukraine.

Các nhà phân tích nhận định, nếu căng thẳng tiếp tục leo thang, giá vàng có thể nhanh chóng lên mức 2.000 USD/ounce.

David Madden, nhà phân tích thị trường tại Equiti Capital cho rằng, trong môi trường quá nhiều bất ổn về địa chính trị như hiện tại, giá vàng sẽ còn đẩy lên mức cao nhất mọi thời đại trong vài ngày tới.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích khác thì cho rằng, vàng vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn và biến động lớn. Tuần trước, giá vàng biến động trong ngày tới 100 USD mỗi ounce.

Christopher Vecchio, chiến lược gia thị trường cấp cao tại DailyFx.com cho biết, mức cao nhất trong thứ 5 tuần trước (1.976 USD/ounce) có thể đã là đỉnh của vàng trong năm nay.

"Đường đi của giá vàng có 2 trường hợp rõ ràng từ đây. Giá vàng sẽ tăng cao hơn so với hiện tại nếu xung đột Nga – Ukraine có sự leo thang nhiều hơn, cuối cùng là kéo theo Liên minh châu Âu, Mỹ và rộng hơn là liên minh NATO. Mặt khác, trong một môi trường kinh tế mà lãi suất thực đang tăng lên, giá vàng không còn phù hợp để duy trì một đợt tăng đáng kể".

Sau khi NATO áp dụng lệnh trừng phạt loại ngân hàng Nga ra khỏi hệ thống SWIFT và NHTW Nga lần đầu mua vàng trở lại sau 2 năm, giá vàng đã nhảy vọt 40 USD/ounce đầu phiên giao dịch của các nước châu Á lên cao nhất 1.930 USD/ounce. Đến cuối ngày hôm nay 28/2, lúc 19h30 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm xuống còn 1.903 USD/ounce.

Tham khảo: Kitco News

https://cafef.vn/gia-vang-chuan-bi-tang-soc-vuot-2000-usd-ounce-chi-trong-vai-ngay-toi-20220228192820656.chn

Tin mới

Cựu quan chức Mỹ ra điều kiện để trở thành Chủ tịch Fed tiếp theo
10 giờ trước
Ông Bullard cho biết, ông sẵn sàng đảm nhận vai trò Chủ tịch Fed nếu có đủ điều kiện để đạt được thành công.
Lịch sử 20 năm lặp lại: Toyota cược lớn vào xe điện tự lái, nắm trong tay cách đô thị vận hành
10 giờ trước
Giống như Prius từng mở ra kỷ nguyên hybrid cách đây hơn hai thập kỷ, e-Palette có thể trở thành biểu tượng mới cho khát vọng định hình một xã hội di động bền vững của Toyota.
Không phải iPhone 17 Pro Max, đây mới là mẫu iPhone "cháy hàng" kỷ lục, khiến dân tình đổ xô đặt mua
9 giờ trước
Chỉ trong giờ đầu tiên mở bán, lượng đặt trước mẫu iPhone này tại Trung Quốc đã tăng gấp 10 lần so với phiên bản iPhone tiền nhiệm.
Jack Ma trở lại và tham vọng khôi phục vị thế
9 giờ trước
Sau một thời gian dài vắng bóng, doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc đã trở lại với Alibaba. Giờ đây, ông đang tham gia trực tiếp vào các quyết định lớn của tập đoàn, trong nỗ lực giành lại vị thế trước các đối thủ ngày càng lớn mạnh, Bloomberg dẫn lời những người nắm được tình hình công ty cho biết.
Dòng vốn “xoay trục” về Đà Nẵng, bất động sản biểu tượng hút khách
9 giờ trước
Từ hai cực Hà Nội và TP.HCM, dòng vốn đầu tư đang chuyển dịch mạnh mẽ về Đà Nẵng, hướng về các dự án biểu tượng mới.

Tin cùng chuyên mục

Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
6 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
13 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
20 giờ trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.