Giá vàng tiếp tục giảm sâu

18/01/2021 08:42
Mở cửa sáng nay (18/1), giá vàng trong nước giảm tiếp khoảng 50 - 100 nghìn đồng/lượng so với cuối tuần trước và vẫn đắt hơn nhiều so với giá vàng thế giới.

Cụ thể, lúc 8h30, Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,8-56,35 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng chiều bán so với cuối phiên trước.

Vàng bạc dá quý Phú Nhuận (PNJ) giữ nguyên chiều mua và giảm 100 nghìn đồng/lượng chiều bán, hiện niêm yết 55,7-56,3 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay hiện đứng ở mức 1.822,1 USD/ounce, giảm 5,9 USD/ounce so với phiên trước. Giá vàng thế giới tương đương với 50,9 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí) khi quy đổi theo tỷ giá VND/USD được niêm yết tại Vietcombank, rẻ hơn những 5,4 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Giá các kim loại quý lao dốc khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden tiết lộ gói kích thích kinh tế trị giá tới 2.000 tỷ USD, khiến giới đầu tư kỳ vọng dịch bệnh tại nước này sẽ sớm được kiểm soát và nền kinh tế nhanh chóng phục hồi trở lại.

Các chuyên gia của Kitco nghi ngại về tâm lý quá lạc quan của nhà đầu tư, dẫn đến những phản ứng "không hợp lý" trên thị trường vàng. Bởi nếu tin đại dịch sẽ kết thúc vào một thời điểm nào đó, người tham gia thị trường có thể đã đánh giá thấp về mốc thời gian cần thiết. Dịch bệnh vẫn đang tiếp tục tồi tệ tại nhiều nước, ngay cả khi quá trình tiêm vaccine đã bắt đầu. Một chủng đột biến mới của Covid xuất hiện, với tốc độ lây lan nhanh hơn là một trong những yếu tố cho thấy dịch bệnh khó giảm nhanh như nhiều người đang kỳ vọng.

Giá vàng giảm có thể do nhà đầu tư chuyển sang nắm giữ USD trong thời gian gần đây khi đồng đô la Mỹ và lợi suất tăng mạnh. Hiện chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường sức mạnh đồng USD so với các đồng tiền mạnh khác đứng ở mức 90,81 điểm, cao nhất trong 1 tháng qua.

Tin mới

Phát hiện các công trình bí ẩn được chôn vùi gần Kim tự tháp lớn
5 giờ trước
Những cấu trúc bí ẩn nằm cạnh Kim tự tháp Giza được các nhà khảo cổ học quốc tế đến từ Nhật Bản và Ai Cập phát hiện ra, vừa được công bố mới đây.
Trung Quốc trở thành quốc gia đứng thứ 2 thế giới về số lượng tàu ngầm hạt nhân
5 giờ trước
Trung Quốc đã trở thành quốc gia lớn thứ hai trên thế giới về số lượng tàu ngầm hạt nhân đang hoạt động, vượt qua Nga.
Diễn biến mới vụ dự án tại Huế dang dở do 1 hộ dân nằm ‘án ngữ’
5 giờ trước
Liên quan dự án tiêu thoát lũ tại TP. Huế dù hoàn thành các hạng mục chính, nhưng đoạn đường gom và nút giao cầu Mỹ An - Quốc lộ 49 qua phường Dương Nỗ hiện vẫn thi công dang dở, do vướng giải phóng mặt bằng căn nhà của một hộ dân; đến nay, gia đình này đã đồng ý nhận tiền bồi thường tài sản và cam kết di dời, bàn giao phần đất lấn chiếm trước ngày 26/2.
Ông Donald Trump còn bao nhiêu cam kết "địa chấn" đang thực hiện?
4 giờ trước
Các kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tạo ra những “cơn địa chấn” mới trong quan hệ đối ngoại và an ninh toàn cầu.
Sắp có khu công nghiệp hơn 2.500 tỷ đồng ở Phú Thọ
4 giờ trước
UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận Công ty cổ phần Viglacera Phú Thọ là nhà đầu tư thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Phù Ninh, với tổng vốn đầu tư hơn 2.500 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Vừa mở cửa trở lại, chợ Ninh Hiệp đã đua nhau 'xả hàng Tết'
18 giờ trước
Chợ Ninh Hiệp (xã Phù Đổng, TP. Hà Nội) – chợ đầu mối buôn bán quần áo lớn nhất miền Bắc – sau thời gian yên ắng đã sôi động trở lại. Hàng loạt ki-ốt đồng loạt treo biển “xả hàng Tết” sớm hơn mọi năm.
Số lượng lúa gạo nhập kho dự trữ cao chưa từng thấy
1 ngày trước
Cục Dự trữ Nhà nước đã nhập kho 500.000 tấn lúa gạo, con số cao kỷ lục ngành dự trữ từ trước tới nay. Số lúa gạo nhập kho năm 2025 tăng gấp đôi so với kế hoạch.
Thêm một biểu tượng được người Việt yêu thích "bán linh hồn" cho Trung Quốc: Cứ đà này rồi sẽ chẳng còn gì
2 ngày trước
Trong tương lai gần, có lẽ mọi món đồ sẽ đều đến từ Trung Quốc. Nhiều người e ngại sẽ không còn được dùng các sản phẩm bền, chất lượng như trước đây.
Generali Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị VITA – Đầu Tư Thịnh Vượng
2 ngày trước
Generali Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị VITA – Đầu Tư Thịnh Vượng, kết hợp hài hòa giữa bảo vệ, đầu tư và tích lũy, giúp xây dựng nền tảng tài chính bền vững và chủ động gửi trao di sản cho thế hệ tiếp nối.