Giá vàng trong nước tiếp tục đi lên, tăng mạnh hơn thế giới

30/12/2020 09:05
Giá vàng trong nước hiện đã lên sát 56 triệu đồng/lượng, đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 3,3 triệu đồng/lượng.

Mở cửa sáng nay (30/12), giá vàng SJC tại Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tăng 50 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên trước, lên mức 55,45-55,95 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, Vàng bạc đá quý Sài Gòn giữ nguyên mức 55,45-55,95 triệu đồng/lượng.

Trước đó, trong ngày 29/12, giá vàng trong nước đã tăng khoảng 100-150 nghìn đồng/lượng. Giá vàng trong nước tăng khá mạnh trong khi giá vàng thế giới chỉ tăng nhẹ, duy trì quanh mức 1.880 USD/ounce. Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lại tăng lên 3,3 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 8h45 (30/12 giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.882 USD/ounce, quy đổi theo tỷ giá VND/USD tương đương với 52,7 triệu đồng/lượng.

Đà tăng của vàng thế giới bị chững lại từ cuối tuần trước, chịu áp lực khi thị trường chứng khoán nhiều nơi trên thế giới tăng khá mạnh sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ ký ban hành luật về gói cứu trợ Covid-19 trị giá 900 tỷ USD. S&P 500 và Dow Jones tăng 3 phiên liên tiếp trong khi hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên 29/12, trong đó chứng khoán Nhật Bản đạt mức cao nhất trong 30 năm.

Tin mới

Sau Ấn Độ, một quốc gia EU vừa tuyên bố sẽ trung thành với Nga: ‘Chúng tôi không thể đảm bảo an ninh năng lượng nếu không có dầu khí từ Nga’
10 giờ trước
Trước lời kêu gọi từ Mỹ, quốc gia này vẫn đưa ra tuyên bố gây bất ngờ.
Ra mắt phân khu tinh hoa, The Privé khẳng định chuẩn mực an cư thượng lưu
9 giờ trước
Tháng 8/2025, The Privé đã ghi dấu kỷ lục khi toàn bộ 1.027 căn hộ giai đoạn 1 được đặt mua chỉ trong 72 giờ.
Giao Hàng Nhanh đầu tư 330 tỷ đồng, 309 xe tải mới
9 giờ trước
Ngày 19 - 09, Giao Hàng Nhanh vừa hoàn tất nhận bàn giao những xe tải cuối cùng trong lô hàng mới 309 xe tải, với mức đầu tư lên tới 330 tỷ đồng, Giao Hàng Nhanh hiện đã sở hữu lên tới gần 1500 xe tải đa dạng tải trọng.
Siêu bão Ragasa đe dọa Hồng Kông: Nguy cơ lặp lại 'thảm họa' như bão Mangkhut 2018
9 giờ trước
Hồng Kông (Trung Quốc) đang phải đối mặt với cơn bão Ragasa có khả năng gây thiệt hại nặng nề nhất kể từ sau bão Mangkhut năm 2018.
‘Toyota Camry’ phiên bản Trung Quốc ra mắt bản nâng cấp tại quê nhà: Giá khởi điểm hơn 300 triệu đồng, phạm vi hoạt động 650 km
9 giờ trước
Xe có 2 tùy chọn pin với phạm vi hoạt động lần lượt là 520 và 650 km cho 1 lần sạc.

Tin cùng chuyên mục

AI, tiêu dùng xanh và thương mại số: Nguyên thứ trưởng Đặng Huy Đông tiết lộ 3 làn sóng đang viết lại thói quen tiêu dùng Việt Nam
6 giờ trước
Không những thế, những xu hướng tiêu dùng mới này còn là điểm tựa cho quá trình đổi mới sáng tạo của Việt Nam trong tương lai.
Hãng xe máy nội được đầu tư thêm gần 600 tỷ đồng có xe điện "đi xa nhất Việt Nam", đang ưu đãi tháng 9
8 giờ trước
Không chỉ có cốp xe rộng nhất, mẫu xe này hiện đang dẫn hàng đầu thị trường xe máy điện về quãng đường và thời gian sạc.
‘MPV chưa hẳn hợp dùng gia đình vì…’
2 ngày trước
Nhà báo Nguyễn Thúc Hoàng Linh nhận định các mẫu xe MPV chủ yếu chỉ phục vụ các mục đích đặc thù thay vì dành cho gia đình thuần túy.
Chỉ còn hơn 1 ngày để bầu chọn: Những giải thưởng đang "gây bão" với hàng chục nghìn lượt vote
2 ngày trước
Khi thời gian bầu chọn đã gần hết, đây là những giải thưởng đang được nhiều người dùng bình chọn nhất trong các hạng mục của Better Choice Awards 2025.