Giá vàng trong nước tiếp tục tăng, ngày càng đắt hơn vàng thế giới

12/01/2021 11:13
Giá bán ra vàng SJC hiện phổ biến quanh mức 56,5 triệu đồng/lượng, đắt hơn tới 4,7 triệu đồng/lượng so với giá vàng thế giới.

Sáng nay (12/1), giá vàng trong nước tiếp tục tăng thêm khoảng 150-200 nghìn đồng/lượng. Trước đó, trong phiên 11/1, giá vàng trong nước biến động mạnh, giảm tới 700 nghìn đồng/lượng ngay khi mở cửa rồi nhanh chóng đảo chiều tăng hơn 1 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, lúc 10h45, Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 55,9-56,5 triệu đồng/lượng, tăng 150 nghìn đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tăng 100 nghìn đồng/lượng chiều mua và 200 nghìn đồng/lượng chiều bán lên 55,8-56,4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước đang đắt hơn khá nhiều so với giá vàng thế giới do trong phiên 11/1,  giá vàng trong nước giảm nhẹ hơn so với biến động của thế giới, nhưng khi đảo chiều thì lại tăng mạnh hơn.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay hiện đứng ở mức 1.850,6 USD/ounce, tăng 7,2 USD/ounce so với phiên trước. Giá vàng kỳ hạn giao tháng 2 đứng ở mức 1.850,9 USD/ounce.

Quy đổi theo tỷ giá VND/USD, giá vàng thế giới hiện chỉ tương đương với 51,7 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí), rẻ hơn tới 4,7 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Vàng phục hồi sau khi nhiều thị trường chứng khoán giảm điểm, thị trường tiền kỹ thuật số thì đỏ lửa với làn sóng bán tháo Bitcoin. Giới đầu tư lại quay về với khía cạnh trú ẩn an toàn của vàng.

Tin mới

Tiêu hủy gần 2.000 gói bim bim giả mạo nhãn hiệu “Tăm cay Bà Tuyết”
6 giờ trước
Đội Quản lý thị trường số 9 đã tiêu hủy gần 2.000 gói bim bim giả mạo nhãn hiệu “Tăm cay Bà Tuyết” và xử phạt hộ kinh doanh 10 triệu đồng vì bán hàng giả, nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Pin xe điện sạc đầy chỉ mất... 18 giây sắp được sản xuất hàng loạt
6 giờ trước
Một công ty của Anh đã được chấp thuận để sản xuất hàng loạt pin xe điện (EV) có công suất cực cao, có thể sạc đầy chỉ trong 18 giây. Nhiều nhà sản xuất xe điện có thể sử dụng pin này cho xe ô tô điện.
Samsung vừa tổ chức cuộc thi gì mà nhận 100 triệu lượt hiển thị và tương tác trên MXH tại Việt Nam?
6 giờ trước
Một cuộc thi sáng tạo nội dung do Samsung và Cục Du lịch Quốc gia tổ chức đã thu hút hơn 2.000 người tham gia, lan tỏa hàng trăm triệu lượt tương tác. Galaxy AI chính là công cụ thắp lửa cho những thước phim, hình ảnh đầy cảm hứng về du lịch Việt Nam.
Bán gói mì 3.000 đồng cũng xuất hóa đơn, sao không áp dụng chế độ kê khai đơn giản hơn: Cục Thuế nói gì?
6 giờ trước
Ngày 17/6, trong buổi trả lời phỏng vấn trực tuyến do VnExpress tổ chức, đại diện Cục Thuế và đơn vị liên quan giải đáp thắc mắc liên quan đến thuế hộ kinh doanh.
'Lộ diện' chủ nhân lô thực phẩm chức năng đổ tại bãi rác ở Hạ Long
7 giờ trước
Sau khi phát hiện hàng nghìn hộp thực phẩm chức năng hết hạn bị đổ tại điểm thu gom rác ở phường Hồng Hà (TP Hạ Long), lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và làm rõ người đứng sau lô hàng này.

Tin cùng chuyên mục

Grab và Shopee sắp không còn độc chiếm 'miếng bánh' giao đồ ăn
7 giờ trước
Quy mô thị trường gọi xe và đồ ăn Việt Nam năm 2024 là 4 tỷ USD, dự kiến lên 9 tỷ USD năm 2030, doanh nghiệp đứng ngồi không yên trong cuộc chạy đua chiếm thị phần.
Cách kinh doanh của người phụ nữ bán hàng online doanh thu hàng chục tỉ đồng vừa bị bắt
2 ngày trước
Facebook do Trần Thị Lệ Thu tạo, có hàng chục ngàn lượt người theo dõi. Thu chuyên livestream vào 2 khung giờ cố định, thu hút lượng người đặt hàng lớn.
Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026
2 ngày trước
Quốc hội quyết nghị giảm 2% thuế suất thuế VAT, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10%.
Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
3 ngày trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.