Giá vốn tăng cao, Xi măng Bỉm Sơn (BBC) ghi nhận lỗ hơn 6 tỷ đồng trong quý 1/2018

19/04/2018 11:09
Dù chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp đã giảm mạnh nhưng Xi măng Bỉm Sơn cũng không thể thoát lỗ quý 1.

CTCP Xi măng Bỉm Sơn (mã chứng khoán BCC) công bố báo cáo tài chính quý 1/2018.

Doanh thu thuần quý 1 đạt 787,8 tỷ đồng, giảm 15% so , với cùng kỳ, trong khi chi phí giá vốn giảm ít hơn, chỉ hơn 9% nên lợi nhuận gộp từ bán hàng và cung cấp dịch vụ còn gần 64 tỷ đồng, giảm hơn một nửa so với cùng kỳ.

Giá vốn tăng cao, Xi măng Bỉm Sơn (BBC) ghi nhận lỗ hơn 6 tỷ đồng trong quý 1/2018 - Ảnh 1.

Không ghi nhận lỗ tỷ giá, đồng thời chi phí lãi vay cũng giảm, nên tổng chi phí tài chính trong quý hơn 19,5 tỷ đồng, giảm được 4,6 tỷ đồng so với cùng kỳ. Còn doanh thu tài chính không có nhiều biến động, rất thấp.

Bên cạnh đó, chi phí bán hàng giảm đến 47%, còn hơn 25,4 tỷ đồng; chi phí quản lý doanh nghiệp cũng giảm được gần 11 tỷ đồng, còn 20,8 tỷ đồng.

Giá vốn tăng cao, Xi măng Bỉm Sơn (BBC) ghi nhận lỗ hơn 6 tỷ đồng trong quý 1/2018 - Ảnh 2.

Tuy nhiên, dù giảm mạnh các loại chi phí, thì quý 4 Xi măng Bỉm Sơn vẫn lỗ hơn 6,3 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm ngoái lãi gần 9,9 tỷ đồng.

Lượng hàng tồn kho đến cuối quý giảm 100 tỷ đồng, xuống còn 788 tỷ đồng. Tổng cộng tài sản đạt 4.831 tỷ đồng, giảm gần chục tỷ đồng so với đầu năm. Nợ phải trả cũng giảm được 14 tỷ đồng, xuống còn 2.638 tỷ đồng, trong đó vay nợ thuê tài chính ngắn hạn hơn 1.501 tỷ đồng và vay nợ thuê tài chính dài hạn gần 398 tỷ đồng.  

Tin mới

Mỹ tìm ra loạt cứu tinh cho mặt hàng bị Trung Quốc ‘xa lánh’: Hàng loạt khách hàng vừa chốt đơn hàng triệu tấn, giá rẻ hấp dẫn
10 giờ trước
Sau khi Trung Quốc dừng nhập khẩu, Mỹ đã tìm được loạt cứu tinh cho loại nông sản chủ chốt.
Nạn hàng giả, gian lận thương mại: Mới "chống" mà chưa thấy "xây"
3 giờ trước
Cần phát động một phong trào xây dựng thương hiệu Việt – mỗi doanh nghiệp, mỗi ngành hàng cần tạo ra thương hiệu riêng, gắn với chất lượng thật, nguồn gốc rõ ràng.
Cách kinh doanh của người phụ nữ bán hàng online doanh thu hàng chục tỉ đồng vừa bị bắt
3 giờ trước
Facebook do Trần Thị Lệ Thu tạo, có hàng chục ngàn lượt người theo dõi. Thu chuyên livestream vào 2 khung giờ cố định, thu hút lượng người đặt hàng lớn.
Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026
4 giờ trước
Quốc hội quyết nghị giảm 2% thuế suất thuế VAT, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10%.
Nhiều loại trái cây rớt giá 'không lối thoát'
5 giờ trước
Các địa phương khu vực ĐBSCL đang vào vụ thu hoạch chính của nhiều loại trái cây. Bên cạnh đặc sản tỷ đô sầu riêng rớt giá thời gian qua, nhiều loại trái cây cũng rơi vào tình cảnh... được mùa rớt giá. Điều này do nguồn cung dồi dào trong khi sức tiêu thụ chậm, kéo giá nhiều loại trái cây rớt sâu, nhà vườn khó tìm đầu ra.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.