Giá vốn tăng cao, Xi măng Bỉm Sơn (BBC) ghi nhận lỗ hơn 6 tỷ đồng trong quý 1/2018

19/04/2018 11:09
Dù chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp đã giảm mạnh nhưng Xi măng Bỉm Sơn cũng không thể thoát lỗ quý 1.

CTCP Xi măng Bỉm Sơn (mã chứng khoán BCC) công bố báo cáo tài chính quý 1/2018.

Doanh thu thuần quý 1 đạt 787,8 tỷ đồng, giảm 15% so , với cùng kỳ, trong khi chi phí giá vốn giảm ít hơn, chỉ hơn 9% nên lợi nhuận gộp từ bán hàng và cung cấp dịch vụ còn gần 64 tỷ đồng, giảm hơn một nửa so với cùng kỳ.

Giá vốn tăng cao, Xi măng Bỉm Sơn (BBC) ghi nhận lỗ hơn 6 tỷ đồng trong quý 1/2018 - Ảnh 1.

Không ghi nhận lỗ tỷ giá, đồng thời chi phí lãi vay cũng giảm, nên tổng chi phí tài chính trong quý hơn 19,5 tỷ đồng, giảm được 4,6 tỷ đồng so với cùng kỳ. Còn doanh thu tài chính không có nhiều biến động, rất thấp.

Bên cạnh đó, chi phí bán hàng giảm đến 47%, còn hơn 25,4 tỷ đồng; chi phí quản lý doanh nghiệp cũng giảm được gần 11 tỷ đồng, còn 20,8 tỷ đồng.

Giá vốn tăng cao, Xi măng Bỉm Sơn (BBC) ghi nhận lỗ hơn 6 tỷ đồng trong quý 1/2018 - Ảnh 2.

Tuy nhiên, dù giảm mạnh các loại chi phí, thì quý 4 Xi măng Bỉm Sơn vẫn lỗ hơn 6,3 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm ngoái lãi gần 9,9 tỷ đồng.

Lượng hàng tồn kho đến cuối quý giảm 100 tỷ đồng, xuống còn 788 tỷ đồng. Tổng cộng tài sản đạt 4.831 tỷ đồng, giảm gần chục tỷ đồng so với đầu năm. Nợ phải trả cũng giảm được 14 tỷ đồng, xuống còn 2.638 tỷ đồng, trong đó vay nợ thuê tài chính ngắn hạn hơn 1.501 tỷ đồng và vay nợ thuê tài chính dài hạn gần 398 tỷ đồng.  

Tin mới

Kinh Bắc (KBC) thâu tóm 99% vốn của chủ đầu tư tòa nhà 28 tầng trên đường Láng Hạ, Hà Nội
10 giờ trước
Tòa nhà 1A Láng Hạ có vị trí cạnh ngã tư Đê La Thành - Láng Hạ - Giảng Võ.
Hãng xe của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiếp tục dành 'cú ăn 3' giải thưởng quốc tế, riêng VF7 đoạt cú đúp
10 giờ trước
Việc VinFast được vinh danh tại ba giải thưởng uy tín của Ấn Độ vào cuối năm 2025 cho thấy sự ghi nhận của giới chuyên môn đối với thương hiệu Việt Nam.
Hòa Phát rót 2.700 tỷ đồng đầu tư Khu công nghiệp quy mô hơn 230 ha tại Hưng Yên
9 giờ trước
Tập đoàn Hòa Phát vừa được UBND tỉnh Hưng Yên chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu công nghiệp số 06 – Giai đoạn 1. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 2.700 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trong vòng 36 tháng kể từ ngày bàn giao đất.
Châu Âu quay xe, hoãn cấm ô tô xăng: Sự thỏa hiệp của tham vọng xanh trước sa thải, thất nghiệp và tăng trưởng kinh tế
9 giờ trước
Ngành ô tô đóng góp tới 7% GDP của EU, và khi doanh số xe điện bắt đầu chững lại trong năm 2024-2025, bóng ma thất nghiệp đã hiện rõ tại các đại bản doanh của Volkswagen hay Stellantis.
Tự doanh CTCK "xuống tiền" mua mạnh trong phiên VN-Index tăng 47 điểm, tâm điểm gom một cổ phiếu Bluechips
9 giờ trước
Tự doanh CTCK mua ròng 229 tỷ trên HOSE.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.