Giám đốc mất ghế vì lễ đền Trần: 'Không vấn đề gì'

06/03/2018 08:30
Vì bản thân đã trải qua 5-6 đơn vị làm việc khác nhau trong ngành điện lực, nên khi bị điều chuyển công tác ông Nghị thấy bình thường.

Vì bản thân đã trải qua 5-6 đơn vị làm việc khác nhau trong ngành điện lực, nên khi bị điều chuyển công tác ông Nghị thấy bình thường.

Ngày đầu tiên thực hiện quyết định điều động làm Quản đốc phân xưởng xây lắp sửa chữa điện trong thời hạn 3 năm, kể từ ngày 5/3/2018, của Công ty Điện lực Hà Nam, ông Nguyễn Hữu Nghị - Nguyên Giám đốc điện lực huyện Bình Lục (Hà Nam) thấy bình thường.

Chia sẻ thêm, ông cho biết: "Thực ra các công việc trong công ty điện lực tôi đã đều trải qua, những công việc này đối với tôi đều là những công việc bình thường, tôi đã từng làm.

Trong công ty tôi cũng đã đi qua 5-6 đơn vị, mỗi một lần là những công việc mới, những công việc này tôi cũng đã qua đào tạo, nên bản thân tôi làm chủ được, bắt nhịp rất nhanh.

Đến năm nay, tôi cũng 26 năm công tác trong ngành điện lực, tôi đã chuyển đơn vị nhiều lần, từ đơn vị này sang đơn vị khác, nên tôi thấy không có vấn đề gì".

kỷ luật cán bộ
Giám đốc điện lực Bình Lục, Hà Nam mất chức vì đi đền Trần vào giờ hành chính. Ảnh minh hoạ

Cũng theo ông Nghị chia sẻ thì ngày 5/3, ông đã bắt tay ngay với đơn vị và công việc mới.

Trước đó, Công ty Điện lực Hà Nam cho biết, ngày 23/2, đơn vị này nhận được công văn số 540/EVN NPC-TTBV của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Trong văn bản này nêu rõ các cán bộ công nhân viên chức trong toàn Tổng công ty thực hiện nghiêm túc kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động…

Sau khi nhận được văn bản này, Công ty Điện lực Hà Nam đã có văn bản số 253PCHN-TTVC&PC yêu cầu các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuấn 2018 và thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.

Thế nhưng, chỉ sau 4 ngày, ngày 27/2, Điện lực Hà Nam nhận được một số thông tin phản ánh một số cán bộ công nhân viên Điện lực Bình Lục đi lễ Đền Trần trong giờ hành chính, trong đó có Giám đốc Điện lực Bình Lục.

Sau khi phân tích, đánh giá những sai phạm của một số cán bộ công nhân viên Điện lực Bình Lục, Ban thường vụ - Ban giám đốc Điện lực Hà Nam thống nhất tạm đình chỉ công việc của Giám đốc Điện lực Bình Lục từ ngày 1/3 để tiến hành kỷ luật theo đúng quy định đến khi có quyết định kỷ luật chính thức của hội đồng kỷ luật.

Điện lực Hà Nam giao ông Nguyễn Văn Minh - Phó Giám đốc Điện lực Bình Lục tạm thời kiêm nhiệm điều hành mọi hoạt động kinh doanh, sản xuất của Điện lực Bình Lục.

Sau đó, Điện lực Hà Nam đã ra văn bản cách chức giám đốc Điện lực Bình Lục đối với ông Nguyễn Hữu Nghị và điều chuyển ông này về làm Quản đốc Phân xưởng xây lắp điện của Công ty Điện lực Hà Nam.

Kỷ luật khiển trách đối với các ông Nguyễn Đức Dũng và Lại Quang Huy, là hai phó giám đốc điện lực Bình Lục; ông Trần Đức Quân, Phó phòng Kỹ thuật; ông Nguyễn Thiếu Lăng, Trưởng phòng Kinh doanh; ông Phạm Văn Đạt, Đội trưởng Đội Quản lý tổng hợp hạ thế Bồ Đề; Nguyễn Thanh Xuân, Đội trưởng Đội Quản lý tổng hợp trung gian; ông Nguyễn Công Hoan, Đội trưởng Đội Quản lý tổng hợp cao thế (thuộc Điện lực Bình Lục).

Đồng thời, Điện lực Hà Nam nghiêm túc rút kinh nghiệm, quán triệt và yêu cầu tất cả cán bộ công nhân viên chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc.

(Theo Đất Việt)

Tin mới

Lộ diện công ty kinh doanh tour trực thăng ngắm cảnh TPHCM từ tháng 12 năm 2025
11 giờ trước
Doanh nghiệp sẽ triển khai 3 nhóm sản phẩm chính: tour trực thăng, dịch vụ bay ngắm cảnh và trải nghiệm bay mô hình.
Coolmate của Phạm Chí Nhu hoàn thành vòng gọi vốn Series C từ 3 quỹ lớn châu Á, có tập đoàn may mặc top 3 Hàn Quốc góp mặt
10 giờ trước
Startup Coolmate vừa công bố hoàn thành vòng gọi vốn Series C để phục vụ cho việc mở rộng sang thị trường quần áo nữ, bán hàng trực tiếp cũng như xuất khẩu.
Loạt xe mới dự kiến ra mắt tháng 11: Loạt ô tô tiền tỷ, có mẫu chạy được 100km không cần xăng, và 3 mẫu xe máy quen thuộc của Honda
10 giờ trước
Sau 1 tháng với hàng loạt sự kiện xe mới ra mắt dồn dập, tháng 11 dường như có phần bớt ồn ào hơn. Tuy nhiên, những mẫu xe ra mắt đợt này không vì thế mà giảm sức hút.
Sau Ấn Độ, thêm một cứu tinh quan trọng vừa quay lưng với dầu thô Nga: Là khách hàng lớn tại EU, một loạt nguồn cung thay thế lên ngôi
10 giờ trước
Trước các biện pháp siết chặt xuất khẩu dầu Nga của Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và Anh, quốc gia này bắt đầu hành động.
Xe máy điện đi gần 300km/sạc, cốp to hơn Lead có ưu đãi khủng: Chi 3,5 triệu đã có thể mang xe về
10 giờ trước
Đây là mẫu xe máy điện 'đi xa nhất Việt Nam'.

Tin cùng chuyên mục

'Đệ nhất danh quả' Hà Tĩnh được chọn trong tiệc cưới Đỗ Thị Hà
24/10/2025 10:32
Bưởi Phúc Trạch là món tráng miệng duy nhất được lựa chọn trong đám cưới của hoa hậu Đỗ Thị Hà và chồng doanh nhân. Đây là trái đặc sản được mệnh danh "đệ nhất danh quả" ở Hà Tĩnh.
Logitech “chạm’ đến cảm xúc với giải thưởng Inspirational Brand Award như thế nào
15/10/2025 10:00
Logitech, thương hiệu công nghệ toàn cầu đến từ Thụy Sĩ – vừa được vinh danh tại một trong những giải thưởng danh giá nhất khu vực: Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2025. Vào ngày 9/10/2025, Logitech đã chính thức chiến thắng hạng mục Thương hiệu truyền cảm hứng (Inspirational Brand Award).
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ có thể tốn gần 1 tỷ đồng mỗi lần thay dầu Bugatti Veyron, lý do đến từ kết cấu nghe thôi đã thấy đau đầu
15/10/2025 08:11
Câu chuyện về chiếc Bugatti Veyron 2008 có chi phí thay dầu ước tính lên tới 30.000 USD đang thu hút nhiều sự chú ý trên nền tảng mạng xã hội.
Doanh nhân Ả Rập đặt mua chiếc máy bay riêng lớn nhất thế giới, biến nó thành 'cung điện bay' cho 80 người - nhưng chưa kịp đặt chân lên đã phá sản
10/10/2025 06:55
Chiếc Airbus A340-600 của Maan Al-Sanea là một câu chuyện tiêu biểu cho tham vọng và cơ hội bị bỏ lỡ.