Giảm lãi suất tín phiếu, Ngân hàng Nhà nước hút về tương đương 1,16 tỷ USD

17/09/2019 18:15
Hôm nay (17/9), Ngân hàng Nhà nước hút một lượng tiền lớn về sau khi tiếp tục giảm lãi suất tín phiếu.

Như đề cập ở bản tin trước, hôm qua (16/9), thị trường ghi nhận Ngân hàng Nhà nước trở lại phát hành tín phiếu để hút bớt tiền về, sau khi tạm ngừng hoạt động này từ phiên ngày 22/8/2019.

Đáng chú ý, nhà điều hành cũng đã giảm lãi suất tín phiếu nói trên từ 2,75%/năm xuống 2,5%/năm, là lần giảm thứ hai từ mốc 3%/năm trước đó, cùng ở kỳ hạn 7 ngày.

Hôm nay (17/9), thị trường mở tiếp tục ghi nhận Ngân hàng Nhà nước chào thầu tín phiếu với quy mô lớn, vẫn ở kỳ hạn 7 ngày với 14.999,5 tỷ đồng, lãi suất 2,5%/năm và thu hút tới 11 thành viên tham gia.

Hôm qua, nhà điều hành cũng đã phát hành lượng lớn với quy mô 12.000 tỷ đồng.

Như vậy, một mặt hoạt động và quy mô hút bớt tiền về nói trên phản ánh nguồn vốn VND và thanh khoản hệ thống có biểu hiện dư thừa ngắn hạn; mặt khác cũng gián tiếp phản ánh khả năng Ngân hàng Nhà nước vừa trở lại mua vào lượng lớn ngoại tệ để gia tăng dư trữ ngoại hối quốc gia.

Qua hai phiên liên tiếp nói trên, lượng tiền VND hút về quy đổi đã tương đương với 1,16 tỷ USD.

Những diễn biến trên đi cùng với quyết định giảm đồng loạt các lãi suất điều hành mà Ngân hàng Nhà nước công bố cuối tuần qua, bắt đầu có hiệu lực từ đầu tuần này.

Nguồn: CafeF

Tin mới

5 tháng thu thuế thu nhập cá nhân 52.400 tỷ đồng, tăng 9%
14 phút trước
Tổng thu ngân sách 5 tháng bằng 35% dự toán và giảm 4% so với cùng kỳ năm trước. Thu thuế thu nhập cá nhân tăng tăng 9% so với cùng kỳ và tương đương 41% dự toán. Tổng chi ngân sách Nhà nước ước tính đạt 537.400 tỷ đồng, bằng 30,8% dự toán năm, tăng 10% trong 5 tháng.
Du lịch hậu Covid-19: Hưởng thụ trong an toàn
14 phút trước
Bảo đảm an ninh, an toàn sức khỏe cho du khách trở thành "nhiệm vụ kép" với việc phục hồi ngành du lịch trong thời gian tới
Đầu tuần rực lửa, Bitcoin giảm sâu
16 phút trước
Bitcoin giảm 2,7% trong 24 giờ gần nhất, kéo loạt tiền ảo hàng đầu giảm sâu, đẩy tổng vốn hóa về mức 265 tỷ USD trong khi các tín hiệu hồi phục vẫn mịt mờ.
​'Con Cưng giao tã sữa online nhanh hơn ly trà sữa'
24 phút trước
Đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng cao, Con Cưng rút ngắn tối đa thời gian giao hàng, đồng thời khách hàng được chủ động lựa chọn khung thời gian giao nhận hàng.
Mypet - Ứng dụng tiên phong tại Việt Nam về chăm sóc thú cưng toàn diện
24 phút trước
MyPet là ứng dụng mobile tiên phong tại Việt Nam về đặt lịch khách sạn, Spa & Grooming và đặt lịch thăm khám cho thú cưng bằng việc kết nối trực tiếp với các cửa hàng, spa và các bệnh viện thú ý trên toàn quốc cùng với dịch vụ đưa đón thú cưng tận nhà.

Tin cùng chuyên mục

ACB muốn niêm yết HoSE, chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 30%
52 phút trước
Ngân hàng sẽ trình cổ đông thông qua việc chuyển đăng ký niêm yết cổ phiếu của ngân hàng từ HNX sang HoSE. ACB cũng muốn tăng vốn điều lệ trong năm 2020 lên mức 21.615 tỷ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu để trả cổ tức với tỷ lệ 30%.
Kinh tế Mỹ "họa vô đơn chí": Chưa thể vực dậy sau khủng hoảng Covid-19, giờ đây lại chìm sâu trong bạo lực và biểu tình
54 phút trước
Bloomberg nhận định, việc mở cửa lại hoạt động kinh tế của Mỹ sẽ gặp rất nhiều khó khăn, khi nước này đang đối mặt với những mối lo chồng chất về sự bùng phát của Covid-19 và suy thoái kinh tế. Chưa dừng ở đó, hiện tại, các thành phố trên cả nước, từ New York, Chicago đến Los Angeles, đang chìm trong tình trạng bất ổn vì biểu tình.
New York Times: Người biểu tình đe dọa Nhà Trắng, Mật vụ đưa ông Trump xuống hầm trú ẩn
57 phút trước
Ông Trump được cho là đã ở trong boongke trú ẩn tại Nhà Trắng khoảng gần 1 giờ đồng hồ, trước khi được hộ tống trở lại.
Xe tải chở dầu lao vào đám đông biểu tình, nỗi ám ảnh bạo lực bao trùm nước Mỹ
2 giờ trước
Một chiếc xe tải chở dầu đã lao vào đám đông người biểu tình ôn hòa gần Minneapolis hôm 31/6, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ bạo lực, vốn đã rất phức tạp, trong các cuộc biểu tình ở Mỹ.