Giảm lãi suất tín phiếu, Ngân hàng Nhà nước hút về tương đương 1,16 tỷ USD

17/09/2019 18:15
Hôm nay (17/9), Ngân hàng Nhà nước hút một lượng tiền lớn về sau khi tiếp tục giảm lãi suất tín phiếu.

Như đề cập ở bản tin trước, hôm qua (16/9), thị trường ghi nhận Ngân hàng Nhà nước trở lại phát hành tín phiếu để hút bớt tiền về, sau khi tạm ngừng hoạt động này từ phiên ngày 22/8/2019.

Đáng chú ý, nhà điều hành cũng đã giảm lãi suất tín phiếu nói trên từ 2,75%/năm xuống 2,5%/năm, là lần giảm thứ hai từ mốc 3%/năm trước đó, cùng ở kỳ hạn 7 ngày.

Hôm nay (17/9), thị trường mở tiếp tục ghi nhận Ngân hàng Nhà nước chào thầu tín phiếu với quy mô lớn, vẫn ở kỳ hạn 7 ngày với 14.999,5 tỷ đồng, lãi suất 2,5%/năm và thu hút tới 11 thành viên tham gia.

Hôm qua, nhà điều hành cũng đã phát hành lượng lớn với quy mô 12.000 tỷ đồng.

Như vậy, một mặt hoạt động và quy mô hút bớt tiền về nói trên phản ánh nguồn vốn VND và thanh khoản hệ thống có biểu hiện dư thừa ngắn hạn; mặt khác cũng gián tiếp phản ánh khả năng Ngân hàng Nhà nước vừa trở lại mua vào lượng lớn ngoại tệ để gia tăng dư trữ ngoại hối quốc gia.

Qua hai phiên liên tiếp nói trên, lượng tiền VND hút về quy đổi đã tương đương với 1,16 tỷ USD.

Những diễn biến trên đi cùng với quyết định giảm đồng loạt các lãi suất điều hành mà Ngân hàng Nhà nước công bố cuối tuần qua, bắt đầu có hiệu lực từ đầu tuần này.

Tin mới

28/34 tỉnh, thành tăng trưởng GRDP 8% trở lên
1 phút trước
Bên cạnh giữ vững ổn định kinh tế, thúc đẩy tăng trưởng, Thủ tướng yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả bão lũ, bảo đảm an sinh.
Cận cảnh cảng cá 280 tỷ đồng vừa đưa vào khai thác tại Hà Tĩnh
19 phút trước
Cảng cá Cửa Nhượng ở xã Thiên Cầm vừa được UBND tỉnh Hà Tĩnh đưa vào hoạt động. Với tổng vốn đầu tư 280 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích 5ha, cảng có khả năng tiếp nhận khoảng 100 lượt tàu mỗi ngày và sản lượng thủy sản qua cảng ước đạt 16.000 tấn/năm.
Tin mới về doanh nghiệp được Vingroup cho vay tiền với lãi suất 0%
25 phút trước
Sau khi được Tập đoàn Vingroup cấp khoản vay vốn lưu động tối đa 2 năm với lãi suất 0%, chọn là nhà cung cấp thép cho các công ty thành viên trong hệ sinh thái Vingroup như VinFast, Vinhomes, VinSpeed… Thép Pomina sẽ tổ chức đại hội cổ đông bất thường.
Thị trường tiền số hôm nay, 6-12: Dấu hiệu bất thường của Bitcoin xuất hiện trên sàn Binance
26 phút trước
Dữ liệu theo dõi dòng tiền ghi nhận lượng Bitcoin đổ vào sàn Binance trong 30 ngày qua tăng vọt, gần chạm mức cao nhất trong năm.
Công ty CP Bến xe Miền Tây chia cổ tức khủng
34 phút trước
Cổ đông đang sở hữu cổ phiếu WCS với giá cao nhất sàn HNX chuẩn bị nhận cổ tức gần 170%.

Tin cùng chuyên mục

Tôm hùm chết hàng loạt trong mưa lũ, người nuôi “ôm đầu”!
9 giờ trước
(NLĐO) - Bao nhiêu vốn liếng đầu tư nuôi tôm hùm bỗng chốc bị cuốn theo dòng nước lũ, nhiều hộ dân rơi vào cảnh mất trắng
Cây bút công nghệ: "Thử dùng mẫu điện thoại bị chê nhàm chán của Samsung, tôi chợt nhận ra mình đã sai lầm"
2 ngày trước
Một chiếc điện thoại nhàm chán đôi khi không phải là lời chê. Nhàm cháncó thể lại phù hợp nhất với những gì người dùng cần.
Chuyên gia RMIT bàn về ngân hàng số trong kỷ nguyên mới: AI không đấu với con người mà trao quyền, giúp trải nghiệm ngân hàng thông minh, cá nhân hóa và toàn diện hơn
2 ngày trước
Trả tiền trà đá, gửi xe bằng QR code, đóng tiền điện, nước qua app ngân hàng,... đang dần trở thành những thói quen mới của người tiêu dùng. Điều đó không chỉ phản ánh sự thay đổi trong hành vi tiêu dùng của người dân Việt Nam mà còn đánh dấu một bước tiến mạnh mẽ của các ngân hàng số tại Việt Nam.
Dân tình Việt "kêu ầm trời" vì một thứ tăng giá còn hơn cả vàng: Nguy cơ không mua bây giờ là còn lên nữa
2 ngày trước
Trên các diễn đàn, nhiều người dùng chia sẻ câu chuyện "dở khóc dở cười" khi dự định để dành tiền thưởng Tết để mua món đồ này nhưng khi nhìn vào báo giá hiện tại thì giấc mơ đã tan vỡ.