Giao dịch lần đầu không thành công, Nguyễn Kim và SCIC tiếp tục đăng ký mua bán cổ phần Dược Lâm Đồng

20/12/2017 10:06
Nguyễn Kim chỉ sẵn sàng mua cổ phiếu LDP của SCIC với mức giá không quá 32.000 đồng/cp.

Tổng Công ty đầu tư kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) vừa tiếp tục có thông báo về việc đăng ký bán hết toàn bộ gần 2,5 triệu cổ phiếu LDP , tương đương 33,88% vốn của CTCP Dược Lâm Đồng – Ladophar (HNX: LDP) sau khi chưa bán thành công trong đợt chào bán mới đây. Thời gian của đợt chào bán mới dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 20/12/2017 và kết thúc vào ngày 29/12/2017. Phương thức giao dịch được xác định là thỏa thuận và khớp lệnh trên sàn.

Về phía bên mua, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim (Nguyễn Kim Group) cũng đã có thông báo mới về việc chào mua lần này. Theo đó, Nguyễn Kim tiếp tục đăng ký mua vào hơn 2,1 triệu cổ phiếu LDP, tương đương 27% vốn của Ladophar. Thời gian thực hiện mua dự kiến từ ngày 24/11/2017 đến 08/01/2018 và dự kiến hoàn tất vào ngày 23/1/2018 . Mức giá mà Nguyễn Kim Group đưa ra vẫn không thay đổi so với quyết định ban đầu là tối đa 32.000 đồng cho mỗi cổ phiếu Ladophar.

Trước đó, thông báo phát đi ngày 24/10/2017, Nguyễn Kim đã công bố quyết định chào mua công khai hơn 2,12 triệu cổ phiếu LDP mà SCIC chào bán trong khoảng thời gian từ ngày 25/10 đến ngày 25/11, và dự kiến hoàn tất vào 10/12. Mức giá tối đa mà Nguyễn Kim sẵn sàng mua là 32.000 đồng/cổ phiếu LDP. Tuy nhiên, giao dịch cuối cùng đã không diễn ra. SCIC cũng không thông báo về nguyên nhân dẫn đến việc giao dịch không thành công.

Ngày 20/11/2017, LDP cũng đã công bố nghị quyết HĐQT Công ty thống nhất thông qua đề xuất chào mua công khai của Nguyễn Kim. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến kế hoạch mua cổ phần LDP của Nguyễn Kim bị trì hoãn. Bởi quyết định chào mua công khai lần thứ 2 của Nguyễn Kim Group đưa ra cách 2 ngày sau khi HĐQT LDP có quyết định chính thức.

 Diễn biến cổ phiếu LDP trên thị trường sau khi có thông tin Nguyễn Kim muốn mua cổ phiếu LDP, giá cổ phiếu này đã có sự biến động khá mạnh so với trước đó. Cổ phiếu LDP có thời điểm tăng lên gần đến 40.000 đồng/cp trước khi giảm về mức 34.000 đồng/cp cuối phiên ngày 19/12.

Diễn biến cổ phiếu LDP trên thị trường sau khi có thông tin Nguyễn Kim muốn mua cổ phiếu LDP, giá cổ phiếu này đã có sự biến động khá mạnh so với trước đó. Cổ phiếu LDP có thời điểm tăng lên gần đến 40.000 đồng/cp trước khi giảm về mức 34.000 đồng/cp cuối phiên ngày 19/12.

Mục đích mua Ladophar được Nguyễn Kim xác định nhằm tăng tỷ lệ sở hữu tại Dược Lâm Đồng, đồng thời chuyển từ công ty liên kết thành công ty con của Nguyễn Kim Group. Sau chào mua, Dược Lâm Đồng sẽ tiếp tục phát triển lĩnh vực kinh doanh chính là sản xuất nông dược, mua bán thuốc, dược liệu, thiết bị y tế, xuất nhập khẩu thuốc, dược liệu.

Ladophar có vốn điều lệ 78,3 tỷ đồng. Hoạt động kinh doanh của Ladophar trong những năm qua vẫn đang dừng ở mức ổn định chứ chưa có sự đột biến. Năm 2016, Ladophar ghi nhận mức 514 tỷ đồng doanh thu và thu về 19,8 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Riêng 9 tháng đầu năm nay, doanh thu của LDP có tăng 38 tỷ đồng so với cùng kỳ lên 423 tỷ đồng nhưng lợi nhuận vẫn không thay đổi ở mức gần 15 tỷ đồng.

Về phía Nguyễn Kim, sau khi bán đi 49% chuỗi siêu thị điện máy Nguyễn Kim cho Central Group, gia đình ông Nguyễn Văn Kim vẫn đang đầu tư vào 3 mảng kinh doanh chính là lương thực, dược phẩm và đặc biệt là bất động sản thông qua đầu mối Nguyễn Kim Group. Đối với lĩnh vực dược phẩm, ngoài Ladophar, Nguyễn Kim Group cũng đang nắm hơn 16% cổ phần tại Công ty Cổ phần Dược phẩm 3/2. Dù vậy, cả 2 công ty đến nay vẫn chỉ thuộc nhóm quy mô khá nhỏ trong ngành.

Nguyễn Kim Group có vốn chủ sở hữu 5.350 tỷ đồng (tại thời điểm 31/12/2016). Trong năm 2016, Nguyễn Kim đạt 2.107 tỷ đồng doanh thu và 274 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Nguyễn Kim Group cũng cho thấy sự thận trọng trong kinh doanh với vốn kinh doanh được tài trở chủ yếu từ vốn chủ sở hữu. Tỷ lệ nợ trên tổng tài sản của doanh nghiệp này chỉ ở mức 0,17 lần cuối năm 2016.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
4 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
4 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
5 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
5 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
6 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Tin vui cho người dùng điện thoại Samsung: Những chiếc Galaxy cũ sắp được "lên đời"
21 giờ trước
Không chỉ tập trung vào các mẫu điện thoại gập thế hệ mới, Samsung còn đang mang đến hy vọng cho người dùng các dòng Galaxy cũ hơn với một bản nâng cấp ấn tượng.
Clip hiện trường sập sân pickleball rộng hơn 800m2 ở Hà Nội trong cơn giông, nhân chứng kể phút hãi hùng
1 ngày trước
Tại hiện trường, toàn bộ kết cấu mái che của sân bị gãy đổ, người chơi tháo chạy ra ngoài.
Mua loạt xe phổ thông này tiết kiệm hàng chục tới cả trăm triệu đồng phí lăn bánh: Nhiều phân khúc từ sedan tới SUV, bán tải
1 ngày trước
Chương trình hỗ trợ 50-100% trước bạ được nhiều hãng áp dụng ở thời điểm này.
Xử phạt người tung tin vải thiều Bắc Giang ngâm hóa chất
1 ngày trước
Công an tỉnh Bắc Giang vừa xử phạt 2 người sử dụng mạng xã hội đăng tải bài viết, video, bình luận sai sự thật, tiêu cực ảnh hưởng xấu đến việc tiêu thụ vải thiều.