Giới siêu giàu châu Á 'rộ mốt' chơi thú lạicon

Rồng Komodo, báo săn gê pa, một số loài chim lạ… là những thú chơi mới nhất của giới siêu giàu châu Á.

Rồng Komodo, báo săn gê pa, một số loài chim lạ… là những thú chơi mới nhất của giới siêu giàu châu Á.

 

Gia tộc của tỷ phú giàu nhất Ấn Độ Ambani đang triển khai xây dựng sở thú lớn nhất thế giới ở quê hương ông - Gujirat. Đây cũng là nơi đế chế Reliance Industries của ông vận hành khu phức hợp lọc hóa dầu lớn nhất Ấn Độ.

Giới siêu giàu châu Á 'rộ mốt' chơi thú lạ
Gia tộc của tỷ phú giàu nhất Ấn Độ Ambani (Ảnh: Getty)

Đại diện của Reliance cho biết, khu bảo tồn động vật này sẽ mở cửa vào năm 2023. Tuy nhiên, vị này từ chối tiết lộ chi phí cũng như các thông tin chi tiết về dự án này. Song một số nguồn tin cho biết, khu bảo tồn động này sẽ nuôi các loại động vật quý hiếm như rồng Komodo, báo săn gê pa và một số loại chim quý…

Gia tộc Ambanis hiện sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 80 tỷ USD, với một đế chế hoạt động trong hầu hết các lĩnh vực đời sống Ấn Độ từ công nghệ đến thương mại điện tử. Ngoài ra, họ còn sở hữu một loạt các tài sản có giá trị khác như đội bóng gậy (cricket) Mumbai Indians, bảo tàng nghệ thuật Metropolitan ở New York…

"Họ có đủ nguồn lực kinh tế để biến những điều viển vông thành hiện thực", bà Rebecca Gooch - Giám đốc nghiên cứu tại Campden Wealth giải thích về lý do tại sao các tỷ phú thường đổ tiền vào những dự án kỳ quặc.

"Đầu tư vào các dự án công cộng giúp nâng cao hình ảnh cả công ty lẫn gia đình, từ đó giúp gia tăng lợi nhuận và giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực. Ngoài ra, đây cũng là một cách để khẳng định vị thế và công khai củng cố di sản của gia đình họ trong tương lai", bà nói.

Giới siêu giàu châu Á 'rộ mốt' chơi thú lạ
Một góc của công viên dendrological ở Georgia (Ảnh: Shekvetili Dendrological Park)

Trước đó, ông trùm người Indonesia Low Tuck Kwong cũng đã cho xây dựng một sở thú gần công ty khai thác mỏ của ông. Ông này cho biết, dự án được đầu tư khoảng 4 triệu USD, hoạt động không vì lợi nhuận mà vì "niềm đam mê đối với động vật".

Cựu Thủ tướng đồng thời là tỷ phú giàu nhất Georgia - Bidzina Ivanishvili cũng được cho là đã chi ít nhất 3 triệu USD để xây dựng một công viên dendrological để bảo tồn các loài động, thực vật quý hiếm.

Trong khi đó, tỷ phú người Phillipinese William Belo lại hứng thú với cá sấu khi ông tìm giải pháp cho những con gà thải loại của trang trại gia cầm của ông. Và giải pháp được đưa ra là cho cá sấu ăn. Trang trại cá sấu của ông hiện cung cấp da cá sấu cho các thương hiệu thời trang xa xỉ như LVMH.

(Theo Bloomberg / Dân Trí)

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
12 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
13 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
13 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
13 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
14 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
15 giờ trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.
3 tháng VinFast bán hơn 35.000 xe, gấp 3 lần Toyota và Hyundai – Vị trí top 1 thị trường năm 2025 sớm có chủ?
15 giờ trước
Chiếm 30% thị phần toàn thị trường, VinFast duy trì vị thế dẫn đầu trong quý 1/2025 nhờ lợi thế về sản phẩm, giá bán hấp dẫn và hàng loạt chính sách thúc đẩy tiêu dùng. Cuộc đua top 1 thị trường dường như đã được định đoạt với sự vượt trội của hãng xe Việt.
Thế lực mới nổi trên thị trường gọi xe công nghệ vượt mặt Grab, Be: 83% người dùng nói hài lòng, sắp gia nhập mảng thị trường giao đồ ăn?
1 ngày trước
Sau 2 năm gia nhập thị trường, Xanh SM đã chính thức có dấu mốc mới vào cuối năm 2024 khi lần đầu tiên bỏ xa Grab, Be về thị phần đặt xe taxi.
Xem trước Toyota Corolla Cross 2026: Thiết kế nối gót Camry, kích thước khó tạo đột phá, có thể ra mắt năm sau
1 ngày trước
Toyota Corolla Cross ra mắt lần đầu vào 2020 và có thể được nâng cấp lên thế hệ mới vào năm sau.