Giới siêu giàu thế giới đổ xô xây hầm bí mật giấu vàng

14/01/2020 08:29
Các nhà phân tích tại Ngân hàng đầu tư tài chính Goldman Sachs ở New York - Mỹ cho biết giới siêu giàu thế giới đang có chiến lược tích trữ vàng để đối phó với các rủi ro về chính trị, kinh tế toàn cầu.

Dữ liệu thống kê của Goldman cho thấy việc mua vàng đã tăng với tốc độ chóng mặt trong ba năm qua.

"Kể từ cuối năm 2016, số vàng đầu tư không minh bạch lớn hơn nhiều so với các quỹ vàng hữu hình ETF (tức các quỹ giao dịch trao đổi vàng)" - Goldman thông báo trong một lưu ý gửi cho khách hàng.

Theo Yahoo Finance, điều đó đơn giản là nhu cầu sở hữu vàng khối của giới siêu giàu trở thành một tiêu chuẩn bắt buộc và một phần vàng của họ được giấu trong các hầm bí mật kiên cố, hoành tráng.

 Giới siêu giàu thế giới đổ xô xây hầm bí mật giấu vàng - Ảnh 1.

Hình ảnh mô phỏng cấu trúc hầm bí mật giấu vàng. Ảnh: 123RF

Ông  Gary Lynch, tổng giám đốc công ty Rising S có trụ sở tại Texas - Mỹ,  nói với đài CNN rằng doanh thu năm 2016 cho việc xây dựng các hầm ngầm cao cấp của họ tăng 700% so với năm 2015, còn doanh số chung đã tăng 300% kể từ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 cùng năm.

"Theo quan điểm của chúng tôi, tình hình rủi ro chính trị giúp giải thích điều này. Nếu một cá nhân muốn cố gắng giảm thiểu rủi ro bị trừng phạt hoặc đánh thuế tài sản, họ sẽ mua vàng miếng và cất giữ chúng trong kho bí mật, nơi mà chính phủ khó tiếp cận hơn" - ông Lynch giải thích.

Ngân hàng đầu tư nói thêm: "Cuối cùng, các hầm bí mật này phản ánh sự phòng ngừa của giới siêu giàu toàn cầu nhằm chống lại các kịch bản rủi ro kinh tế và chính trị. Họ không muốn bị liên lụy khi có bất kỳ tổ chức tài chính trung gian nào giữ vàng của họ rơi vào trạng thái rủi ro tín dụng".

Tin mới

Dòng vốn “xoay trục” về Đà Nẵng, bất động sản biểu tượng hút khách
10 giờ trước
Từ hai cực Hà Nội và TP.HCM, dòng vốn đầu tư đang chuyển dịch mạnh mẽ về Đà Nẵng, hướng về các dự án biểu tượng mới.
Bộ Tài chính tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Vương quốc Anh
10 giờ trước
Hội nghị đã thu hút sự tham gia của gần 300 đại diện các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, ngân hàng, quỹ đầu tư đến từ Việt Nam và quốc tế.
Triệt phá nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức đầu tư dự án tiền ảo “WorldMall.app”
10 giờ trước
Cơ quan chức năng đã triệt phá nhóm đối tượng sử dụng công nghệ cao để thực hiện hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức kêu gọi, dụ dỗ đầu tư dự án đồng tiền ảo có tên gọi “WorldMall.app”.
Quảng cáo ngoài trời thế hệ mới: Khi “nhiều chữ” trở thành ngôn ngữ của thương hiệu
9 giờ trước
Thay vì phô trương hình ảnh sống động hay dồn dập khuyến mãi, những billboard chỉ gói gọn vài dòng chữ súc tích, đánh trúng tâm lý người xem đang được nhiều thương hiệu lớn áp dụng và tạo nên hiệu quả truyền thông mạnh mẽ.
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc ra chỉ đạo nóng cho Ngân hàng Nhà nước về quản lý thị trường vàng
9 giờ trước
Chiều 16/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã chủ trì cuộc họp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các bộ, ngành về điều hành chính sách tiền tệ, quản lý thị trường vàng 9 tháng đầu năm và định hướng thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Ví trả sau MoMo vs Galaxy AI vs Sổ SKĐT Long Châu: Đâu là thương hiệu ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam?
7 giờ trước
Cả ba đều là những sản phẩm công nghệ tiên phong, sử dụng AI để giải quyết các bài toán thực tiễn của người Việt, nhưng mỗi thương hiệu lại mang một câu chuyện và hướng đi riêng biệt.
Đây là phiên bản iPhone 17 Pro Max chưa cháy hàng tại Việt Nam
11 giờ trước
Nếu chọn mua iPhone 17 Pro Max phiên bản 512 GB hoặc 2 TB màu xanh đậm trên cửa hàng Apple Store online, người dùng vẫn có thể nhận máy vào đúng ngày 19/9.
Chuyện thật như đùa: Nga đem lúa mì đổi lấy ô tô Trung Quốc để 'lách' trừng phạt thanh toán từ Mỹ, EU
19 giờ trước
Hoạt động hàng đổi hàng này đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.
BE khác biệt trong cuộc đua siêu ứng dụng: Tăng trưởng 60%, có lãi, vươn tầm khu vực từ nền tảng “thuần Việt”
1 ngày trước
Tập trung vào tăng trưởng bền vững, BE đồng thời mang lại giá trị thiết thực cho người dùng và cộng đồng.