Giữa mùa dịch Covid-19: Một thương hiệu đồ ăn mở liền 10 quán tại Hà Nội, đặt mục tiêu 3.000 điểm bán trong 3 năm nhờ cộng sinh với các chuỗi F&B

16/03/2020 09:22
Nhà sáng lập cho biết đây là mô hình cộng sinh để giúp tăng giá trị, thu nhập cho các cửa hàng và chuỗi F&B có mặt bằng dư thừa.

Dịch bệnh Covid lan rộng đang khiến các doanh nghiệp dịch vụ, du lịch, khách sạn và cả F&B lao đao. Nhiều thương hiệu lớn như Golden Gate, Otoke Chicken, Mr Bean,… đã phải tạm thời đóng cửa một số nhà hàng của mình khi doanh thu sụt giảm nghiêm trọng trong khi chi phí mặt bằng, nhân công vẫn phải trả đều.

Trái với động thái đóng cửa hàng loạt ấy, một thương hiệu “street food” với các kiot bán đồ ăn đường phố đã khai trương 10 điểm bán tại Hà Nội từ đầu tháng 1.

Chị Đỗ Hương Ly, nhà sáng lập EM+ chia sẻ ý tưởng với chúng tôi: “Những người nhận nhượng quyền thương hiệu thường không được thay đổi mô hình gốc. Tôi muốn tận dụng mặt bằng dư thừa của các cửa hàng, nhà hàng đó để phát triển mô hình tích hợp, nhượng quyền các kiot bán đồ ăn, vừa không ảnh hưởng, vừa trao thêm giá trị cộng sinh cho mô hình nhượng quyền gốc.”

Theo đó, chủ nhượng quyền các quán trà sữa hay bất kì cửa hàng nào cũng có thể nhận nhượng quyền thương hiệu ẩm thực này để tận dụng khoảng mặt tiền trống đã thuê, tăng thêm doanh thu.

Giữa mùa dịch Covid-19: Một thương hiệu đồ ăn mở liền 10 quán tại Hà Nội, đặt mục tiêu 3.000 điểm bán trong 3 năm nhờ cộng sinh với các chuỗi F&B - Ảnh 1.

“Hiện chúng tôi đã ra mắt được 10 điểm bán tại Hà Nội, một nửa trong số đó đặt tại mặt tiền các quán trà sữa DingTea. Tôi đang làm việc sâu hơn với master của DingTea cũng như các chuỗi khác để nhân rộng mô hình hơn. Mục tiêu là trở thành thương hiệu Việt Nam đầu tiên xây dựng văn hóa ẩm thực đường phố.”

Nhà sáng lập tự tin rằng với tình hình dịch bệnh có khả năng sẽ kéo dài, EM+ có thể đặt ngay các kiot bán đồ ăn tại những khu vực có người cách ly, phục vụ nhu cầu của người dân.

Theo chia sẻ, hiện 50 cơ sở nhượng quyền đầu tiên sẽ được miễn phí phí nhượng quyền. Người nhận nhượng quyền chỉ mất khoản vốn đầu tư nhỏ, khoảng 20 triệu đồng cho phí tham gia, 30 triệu cho chi phí đầu tư cơ sở vật chất là đã có thể vận hành một kiot. Các quy trình đóng gói sản phẩm, vận hành, quản lý đã được công ty chuẩn hóa.

Khai trương trong mùa dịch nhưng chị Hương Ly cho biết doanh thu của mỗi điểm bán hiện dao động từ 1,5 – 2,5 triệu đồng/ngày và khá ổn định. Thực đơn được thay đổi theo tuần, phục vụ cả những món ăn nhanh và đặc sản địa phương.

Giữa mùa dịch Covid-19: Một thương hiệu đồ ăn mở liền 10 quán tại Hà Nội, đặt mục tiêu 3.000 điểm bán trong 3 năm nhờ cộng sinh với các chuỗi F&B - Ảnh 2.

Chị Hương Ly, nhà sáng lập EM+

Nữ doanh nhân này cũng tiết lộ: “Mục tiêu là phát triển 3.000 điểm trong vòng 3 năm và xa hơn là 200.000 điểm trên toàn Đông Nam Á. Trước mắt, trong năm đầu tiên là 500 điểm trên toàn quốc. Tôi hy vọng có thể tạo một mô hình kinh doanh cộng sinh, tận dụng được mặt bằng cho ngành F&B.

Với một mô hình chuỗi tăng trưởng nhanh như vậy, thì hệ thống quản trị phải lớn và chuyên nghiệp. Chính vì thế nên tôi tìm đến shark Bình và Quỹ NextTech để tối ưu hệ thống quản trị bằng việc sử dụng các hệ thống phần mềm tiên tiến, tiện lợi.”

Về vấn đề chuỗi cung ứng, bếp nấu, cô cho biết đều đã chủ động được và chuẩn hóa quy trình, điều mà những mô hình tương tự trước đó chưa làm được. “Lâu dài EM+ sẽ giống các điểm trung chuyển, đầu vào sẽ mở rộng hợp tác cùng các Bếp có dư thừa nguồn lực”, chị Ly chia sẻ.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
37 phút trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
18 phút trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
17 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
2 giờ trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
3 giờ trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.