Giữa tâm bão dịch Covid-19: Samsung Galaxy S20 bán nhiều hơn S10?

12/03/2020 17:22
(Dân Việt) Chính thức mở bán vào lúc 0g ngày 6/3/2020, sau 6 ngày, đại diện truyền thông của Samsung Vina cho biết: “Sau gần 1 tuần mở bán, lượng hàng bán ra của S20 nhiều hơn S10 bán ra hồi tháng 3 năm ngoái chừng 30%”.

Nhiều chuyên gia thị trường của ngành hàng smartphone tại Việt Nam đã cười ngặt nghẽo khi nghe PV Dân Việt chia sẻ thông tin trên. Ông S.N, giám đốc kinh doanh của một kênh bán lẻ chia sẻ: “Làm sao có được số đó trong thời buổi dịch bệnh này! Họ nói số đó chỉ để làm truyền thông”.

giua tam bao dich covid-19: samsung galaxy s20 ban nhieu hon s10? hinh anh 1

Nhiều khách hàng trẻ sẵn sàng chi ra vài chục triệu đồng bất chấp dịch Covid-19 đang xáo trộn cuộc sống.

Ảnh: Song Minh

S10 bán được bao nhiêu?

Theo số liệu từ một nguồn tin riêng, trong tuần mở bán đầu tiên (8 – 15/3/2019) của Galaxy S10 tại thị trường Việt Nam với hai phiên bản S10 (23 triệu đồng) và S10 plus (31 triệu đồng, dung lượng 512GB) kể cả lượng hàng đặt trước, khoảng 27.000 máy.

Số lượng bán ra trong tuần đầu tiên của S10 là “thành công bất ngờ” so với con số dự kiến ban đầu của dòng này là 20.000 máy. Nếu tính 9 dòng của Galaxy S đã xuất hiện trên thị trường trước đó, lượng bán ra của S10 trong tuần đầu tiên và cả tháng đầu tiên chưa có dòng nào vượt qua.

Sau khi mở bán được 2 tuần, S10 bị đứt hàng vì nhà máy Thái Nguyên sản xuất không đủ cung cấp cho thị trường thế giới. Các nhà bán lẻ trong nước phải “xếp hàng” đóng tiền trước, sau đó vài ba ngày mới lấy được hàng. Nhiều nhà bán lẻ càm ràm Samsung vì không đủ số lượng đã đăng ký trước đó. S10 là dòng smartphone cao cấp thành công trong kinh doanh.

Vậy S20 bán được bao nhiêu?

Khi hỏi về số lượng bán ra trong tuần đầu tiên của S20 với 3 phiên bản: S20 (21,5 triệu đồng), S20+ (24 triệu đồng) và S20 Ultra (30 triệu đồng), ông Nguyễn Trí Thông, giám đốc truyền thông đối ngoại của Samsung Vina từ chối cung cấp con số thực vì “nguyên tắc công ty không cung cấp số bán ra cho báo chí”.

Tối ngày 11/3/2020, đại diện truyền thông của Samsung Vina tiết lộ, “số bán ra của S20 cao hơn S10 là 30%”. Nếu đúng, tính cả số lượng đặt hàng trước, S20 đã bán được chừng 35.000 máy sau tuần đầu tiên! Trong điều kiện đặc biệt như năm nay, khi dịch Covid-19 đang xáo trộn cuộc sống của người tiêu dùng Việt Nam, việc Samsung Vina bán được chừng đó máy, là một kỳ tích.

Nhưng theo nhiều chuyên gia kinh doanh ngành hàng smartphone, đó là con số "ma"! Ông S.N cho rằng: “Vẫn có những người sẵn sàng chi vài ba chục triệu đồng trong thời điểm này để mua S20 nhưng con số đó không nhiều. Theo tôi, muốn biết Samsung đã bán được bao nhiêu con S20, cứ lấy số của Thế giới Di động rồi nhân đôi, sẽ ra con số cuối cùng”.

Chia sẻ với PV Dân Việt, ông Phùng Ngọc Tuyên, giám đốc ngành hàng di động của Thế giới Di động cho biết: “Tính đến hôm nay, Thế giới Di động đã bán được chừng 8.000 máy”. Theo tính toán “rộng rãi” của PV Dân Việt, cộng với chừng 6.000 máy của chuỗi FPT Shop, 1.500 máy của chuỗi Di Động Việt…, S20 đã bán ra tại thị trường Việt Nam chừng 20.000 máy.

Dù chưa hết tuần đầu tiên nhưng giá của S20 đã giảm từ 2 – 4 triệu đồng/ máy. Trong đó, các chuỗi lớn như Thế giới Di động, FPT Shop… đã giảm đồng loạt 2 triệu đồng cho các phiên bản. Nhiều cửa hàng nhỏ trên đường Trần Quang Khải (Q.1, TP.HCM) đã giảm giá sâu: 6 triệu đồng cho dòng S20 và 7 triệu đồng cho S20+ và S20 Ultra! Một chủ cửa hàng nói với Dân Việt: “Giá cao khó bán nên phải giảm giá mạnh để thu hồi vốn, lỗ chút ít cũng được. Nếu không ôm cả lô hàng mấy tỷ bạc. Bán hết sớm, nghỉ sớm”.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
3 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
3 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
3 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
3 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
3 ngày trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
29/07/2025 01:59
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
29/07/2025 01:30
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
28/07/2025 11:24
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
28/07/2025 08:27
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".